7 ứng dụng nên có trong điện thoại của những người trẻ tuổi hiện nay

Những ứng dụng hay giúp ích cho cuộc sống mỗi ngày của những người trẻ bận rộn

Trong thời đại của những chiếc smartphone, ai ai cũng sử dụng các ứng dụng. Tuy nhiên, mỗi độ tuổi lại có "gout" sử dụng ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một trong số những ứng dụng được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay.

1. Snapchat (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 1.

Snapchat là một ứng dụng nhắn tin với nội dung video hoặc ảnh ra mắt lần đầu tiên vào năm 2011. Điểm đặc biệt mà ứng dụng này sở hữu nằm ở chỗ tất cả các nội dung video hay ảnh sẽ chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn trước khi biến mất mãi mãi. Cách duy nhất để người dùng có thể lưu lại được nội dung hình ảnh gửi đến là chụp ảnh màn hình. Một thời gian trở lại đây, Snapchat được đặc biệt yêu thích bởi giới trẻ nhờ những bộ lọc hình ảnh cực kì dễ thương và xì-tin.

2. Airbnb (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 2.

Hầu hết chúng ta đã từng nghe đến cái tên Airbnb, dịch vụ "chia sẻ chỗ ở" khiến cả ngành công nghiệp khách sạn - nhà nghỉ phải rùng mình. Theo một khảo sát từng được Business Insider chia sẻ, giới trẻ thường có xu hướng thích sử dụng Airbnb hơn những người đã "có tuổi". Hiện tại, Airbnb đã có trong tay kho dữ liệu của 2,5 triệu chỗ ở trải rộng trên 191 quốc gia.

3. Tinder (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 3.

Mặc dù chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng ở nhiều quốc gia ứng dụng hỗ trợ hẹn hò trực tuyến Tinder thực sự là một cơn sốt. Với giao diện đơn giản cùng hai thao tác cơ bản là vuốt sang trái hoặc vuốt sang phải, Tinder được giới trẻ đặc biệt yêu thích và là ứng dụng luôn có trên smartphone của rất nhiều bạn trẻ.

4. Uber (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 4.

Đối với những bạn trẻ ham xê dịch, Uber cũng là một ứng dụng không nên bỏ qua trên smartphone bởi nó giúp bạn xóa bỏ nỗi lo bị chặt chém khi đến những thành phố du lịch đắt đỏ, cho dù là ở Việt Nam hay các quốc gia khác trên thế giới. Với Uber, bạn có thể tự tin di chuyển ở cả những thành phố xa lạ. Uber hiện nay còn có tính năng hỗ trợ chia sẻ lộ trình bạn đang đi với người nhà, bạn bè. Vì thế, nếu bạn có đang vi vu một mình thì người thân của bạn cũng không còn cần phải lo lắng quá nhiều.

5. Timehop (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 5.

Với sự phát triển của các mạng xã hội, Timehop ra đời như một cách để bạn xem lại những cuốn "nhật ký mạng xã hội" của mình một cách nhanh chóng. Theo đó, ứng dụng này sẽ hiển thị những gì bạn đã chia sẻ ở một mốc thời gian nhất định nào đó trong quá khứ (một năm trước, hai năm trước, ba năm trước...). Theo một số thống kê, xấp xỉ 70% người dùng Timehop là người trẻ.

6. WhatsApp (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 6.

Với người dùng iPhone, có thể họ sẽ nói nhắn tin chỉ cần iMessage là quá đủ. Thế nhưng điểm trừ của iMessage là bạn chỉ có thể nhận, gửi tin nhắn miễn phí (qua WiFi hoặc kết nối di động) với một người dùng iPhone khác. Trong khi đó, WhatsApp lại hỗ trợ đa nền tảng. Bạn có thể thoải mái "tám" chuyện với bạn bè mà không cần phải lo lắng quá nhiều về cước phí điện thoại cao ngất nữa!

7. Mint.com (iOS | Android)

7 ứng dụng nên có trong smartphone của mọi bạn trẻ - Ảnh 7.

Có thể bạn chưa từng nghe đến ứng dụng Mint.com. Tuy nhiên, đây là ứng dụng mà nhiều chuyên gia tài chính cá nhân khuyên người trẻ nên cài trên điện thoại của mình. Theo đó, Mint.com giúp bạn theo dõi ngân sách chi tiêu cá nhân, theo dõi các khoản mua sắm của mình và nhiều tiện ích khác có thể giúp bạn nhanh chóng đặt đến sự tự do về tài chính hơn.

Theo kenh14

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang