Facebook ra mắt mạng xã hội mới Lifestage cho người trẻ

Ứng dụng mới của Facebook do chàng lập trình viên 19 tuổi phát triển sẽ được dành riêng cho những thanh thiếu niên có độ tuổi từ 16 tới dưới 21.

Facebook ra mắt mạng xã hội mới Lifestage cho người trẻ

Giao diện của Lifestage

Có vẻ như Facebook phổ biến hơn với những người “có tuổi”. Nhóm người sử dụng Facebook thuộc độ tuổi trên 20 khá đông và dường như giao diện của Facebook không đủ trẻ trung để phù hợp với những người có độ tuổi từ 16 đến dưới 21.

Nắm bắt được điểm yếu đó, công ty này đã tung một mạng xã hội mới dành cho những người dưới độ tuổi 21, theo thông tin trên TechCrunch.

Dịch vụ mới với tên gọi Lifestage không chỉ được xây dựng cho các thiếu niên tuổi “teen”, mà thực sự nó còn được phát triển bởi chàng lập trình viên vô cùng trẻ tuổi, Michael Sayman, 19 tuổi, người đã bắt đầu học lập trình hồi 13. Sau khi xây dựng ứng dụng đố chữ qua ảnh 4Snap và được Mark Zuckerberg mời làm người diễn thuyết trong sự kiện F8, anh chàng này sau đó đã được mời về làm thực tập sinh tại Facebook, và đã cho ra đời ý tưởng Lifestage. Sayman đã tiến hành phát triển dịch vụ này trong suốt 2 năm qua.

Bất cứ ai cũng có thể tải và đăng ký sử dụng Lifestage, nhưng những người trên 21 tuổi sẽ chỉ có thể xem thông tin hồ sơ. Dịch vụ được xây dựng phù hợp cho những học sinh tương tác và trao đổi với bạn bè trong lớp hơn. Ứng dụng này được thiết kế để giúp trẻ vị thành niên an toàn; chỉ cần trượt ngang là đã có thể chặn và báo cáo vi phạm về những người cố gắng tương tác với các em một cách không phù hợp qua mạng xã hội này.

Lifestage sẽ hỏi bạn (bạn thích gì, bạn thân nhất của bạn là ai) nhưng bạn sẽ quay video thay vì gõ bàn phím để trả lời, sau đó bạn bè của bạn có thể xem những video này. Hiện tại, ứng dụng mới có trên iOS, nhưng chẳng mấy chốc phiên bản cho Android sẽ được phát hành.

LAG (Theo Digitaltrends)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang