Học tốt hơn với ứng dụng '3000 từ tiếng Anh thông dụng'

Bạn có biết chỉ cần thông thạo 3000 từ vựng là bạn có thể giao tiếp tiếng Anh tốt? Và bạn có biết có một ứng dụng giúp bạn làm việc đó (tốt hơn một số ứng dụng khác)?

3000 tu tieng Anh thong dung

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ, việc học ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng đã dễ dàng hơn nhiều. Theo nghiên cứu của đại học Oxford, một người nói tiếng Anh bản xứ chỉ sử dụng khoảng 3000 từ vựng trong suốt cuộc đời. Thật sự thì 3000 không phải là một con số khó đạt được với phần còn lại của thế giới (bao gồm người Việt chúng ta). Ứng dụng “3000 từ tiếng Anh thông dụng” ra đời cũng vì mục đích đó, giúp người học nắm được số lượng từ vựng này. Hiện ứng dụng có mặt trên cả ba nền tảng di động là AndroidiOS và Windows Phone, hoàn toàn miễn phí (kèm quảng cáo).

Nhận xét đầu tiên về ứng dụng là nó có thiết kế rất đơn sơ, đơn sơ chứ không phải đơn giản. Ngay lập tức hiện lên 5 từ vựng ngẫu nhiên để học. Có lẽ các tác giả muốn tránh làm xao lãng nội dung nên đã tạo nên một giao diện cực kì tối giản.

3000 tu tieng Anh thong dung 2

Vuốt sang bên trái là đến menu chứa danh mục các từ, cụm từ, ngữ pháp và ví dụ.

3000 tu tieng Anh thong dung 3

Nội dung trình bày đầy đủ, giao diện cũng đơn giản chỉ như một trang giấy trắng. Bạn sẽ có cảm giác như đang xem một quyển sách học tiếng Anh hơn là đang dùng một ứng dụng smartphone. Phần ví dụ ngữ pháp là các câu trắc nghiệm bài tập cho ngữ pháp. Ví dụ thực sự thì đã nằm trong mục ngữ pháp. Lẽ ra phần này có thể đổi tên là luyện tập, ôn tập về ngữ pháp chứ tên “ví dụ” thì gây hiểu lầm. Phía dưới danh mục là những mục riêng chứa các nội dung mà bạn đã lưu lại. Nội dung quan trọng hay khó nhớ được đánh dấu sẽ xuất hiện bên dưới này.

Một điểm nổi bật của ứng dụng là nó chứa sẵn bộ đề trắc nghiệm 1300 câu chỉ chuyên về ngữ pháp. Do đó bạn vừa có thể học từ vựng vừa không sợ mất kiến thức phần ngữ pháp vốn quan trọng không kém. Ngoài ra, một tính năng mới vừa được thêm vào sau này là dữ liệu giúp ôn tập cho kì thi TOEIC. Bạn sẽ thấy nó khi nhấn vào nút TOEIC ở góc trên bên trái. Bạn sẽ được đưa đến phần kiến thức riêng biệt được chia ra theo nhiều ngữ cảnh, chủ đề tương tự như trong bài thi TOEIC (ví dụ như chủ đề du lịch, sức khỏe, mua bán trao đổi…)

3000 tu tieng anh thong dung 5

Trong từng chủ đề lớn lại chia ra các chủ đề nhỏ hơn. Ví dụ chủ đề du lịch chứa các nội dung như khách sạn, cho thuê xe... Tuy vậy cách trình bày từ vựng chưa trực quan, dễ gây nhàm chán nếu học lâu. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là đọc, đọc nghĩa, đọc ví dụ và đọc phần dịch tiếng Việt.

Thử nghiệm thực tế trên cả 3 nền tảng cho thấy ứng dụng chạy ổn định nhất trên Windows Phone, giao diện bắt mắt hơn, nhưng không hỗ trợ kiến thức TOEIC. Phiên bản Android (được dùng minh họa trong bài) hay gặp lỗi khi nhấn vào một từ trong phần học TOEIC, giao diện không đẹp. Phiên bản cho Android có hỗ trợ widget để học nhanh hơn mà không cần mở. Ứng dụng có vẻ chưa tương thích với iOS 9, mở lên chỉ có một màu trắng. Muốn đăng nhập (thông qua tài khoản Facebook) cũng báo lỗi.

3000 tu tieng anh thong dung 6

“3000 từ tiếng Anh thông dụng” của công ty LMS là một ứng dụng học tiếng Anh khá tốt giữa vô vàn các ứng dụng cùng loại. Nếu bạn không quá quan tâm đến phần nhìn thì những nội dung chứa đựng bên trong rất hữu ích và thiết thực. Và đây cũng là một trường hợp hiếm hoi mà phiên bản cho Windows Phone chiếm được nhiều cảm tình của người viết.

Download 3000 từ tiếng Anh thông dụng:

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang