QuickBoy: Lội ngược dòng zombie

Hãng phát hành game nổi tiếng của Hàn Quốc là NetMarble cách đây không lâu đã trình làng QuickBoy, 1 trò chơi lấy cốt truyện về zombie kết hợp với phong cách người vận chuyển. Tựa game này hiện cũng đạt khoảng 500,000 lượt tải và gần 5000 phản hồi tích cực từ phía người chơi.

QuickBoy 1

QuickBoy không ngập tràn những pha chiến đấu hoành tráng cũng như chiến thuật phức tạp như các sản phẩm khác đến từ NetMarble như Marvel Future Fight hay Raven. Với tựa game này, nhiệm vụ của bạn là nhặt vật phẩm trên đường vượt qua bè lũ zombie hung hãn để giải cứu những người còn sống sót và giao yếu phẩm tiếp tế cho họ. Để 'dụ' bạn vào chơi mỗi ngày, QuickBoy sẽ tặng kim cương lần đầu vào chơi trong ngày và bạn có thể dùng kim cương nhanh chóng vượt qua các yêu cầu của trò chơi.

Nhân vật chính của QuickBoy là Tommy Hawk, bạn sẽ phải điều khiển anh chàng này vượt qua các hiểm nguy để tìm lại người anh em bị thất lạc của mình trong trận đại dịch. Cái tên Tommy Hawk này làm người chơi nhớ ngay đến Frank 'Tony' Hawk, tay lướt ván biểu diễn chuyên nghiệp có thật, đã giúp hãng Activision kiếm bộn tiền với loạt game cùng tên. Tommy Hawk là người thuộc tổ chức QuickBoy Inc, và nhiệm vụ của anh cũng chính là tiếp tế cho những người còn sống sót.

QuickBoy 2

Bạn có thấy game zombie nào mà nhân vật nhìn chất chơi như vầy chưa?

Kiểu chơi chạy nhảy trên 1 màn hình ngang cuốn từ trái qua là 1 kiểu quen thuộc của các trò chơi nổi tiếng như Mario, 1 phần ký ức tuổi thơ của rất nhiều người. Trong QuickBoy, bạn cũng sẽ phải thực hiện điều tương tự: đạp lên đầu của zombie để tiêu diệt chúng. Mỗi màn chơi bạn cần 1 tim, nhưng cứ yên tâm vì chúng không hề eo hẹp như Candy Crush và bạn có thể chơi thoải mái không sợ hết tim. 

Cách điều khiển nhân vật khá đơn giản chỉ với 2 nút, nút bấm bên trái để nhảy và leo tường, bạn có thể nhấn đúp để nhảy cao hơn. Còn lại nút bấm bên phải để trượt. Khi đủ năng lượng bạn nhấn giữ cả 2 để kích hoạt bay phản lực. Rất thú vị.

Ngoài nhân vật chính Tommy, bạn có thể dùng kim cương để mua các nhân vật khác cho thêm phần phong phú, đồng thời kim cương cũng có thể mua và nâng cấp phản lực. Chúng sẽ giúp ít trong việc né xác sống và cung cấp vật phẩm nhiệm vụ. Bạn sẽ phải đối đầu với nhiều loại zombie khác nhau, chúng không di chuyển nhiều nhưng sẽ xuất hiện ở những chỗ không ngờ tới, sẵn sàng túm lấy bạn và kết quả chắc khỏi nói bạn cũng biết.

QuickBoy

QuickBoy giống như 1 phiên bản game của Maze Runner

Đặc biệt là xác sống khổng lồ và xác sống nhảy, ít khi xuất hiện nhưng để né cú vồ của chúng rất khó, cần nhanh tay nhấn 2 phím điều khiển để thoát khỏi chúng. Bạn cũng có thể cứu những người sống sót đang bị xác sống tấn công bằng cách nhảy lên đầu nó, sau khi hạ được 1 con hãy hạ tiếp nhiều con sau đó để lấy combo. Trong quá trình chơi bạn nên chú ý mua khiên hoặc máu để tập trung 'lụm đồ' mà không bị xác sống hay chướng ngại vật quấy rầy.

Bên cạnh cốt truyện và lối chơi thú vị, QuickBoy mang tới trải nghiệm chơi rất mượt, âm thanh và hình ảnh đều có sự đầu tư. Đặc biệt, trò chơi còn hỗ trợ chế độ nghỉ mệt, tức là sẽ có những màn không hề xuất hiện con xác sống gớm ghiếc nào và bạn chỉ tha hồ thu nhặt đồ vật mà thôi. Hạn chế có chăng của QuickBoy chính là phần tải lại khá lâu mỗi khi qua màn hoặc chơi lại màn.

Tuy chỉ là game 2D cùng bối cảnh Steampunk hậu tận thế, bạn sẽ có trải nghiệm như trong phim The Maze Runner hay Attack on Titan. Nhân vật có ngoại hình mang phong cách hoạt hình anime quen thuộc. Màu nền theo gam màu nóng làm tăng thêm sự khẩn trương và nhịp độ nhanh của trò chơi. Và sau cùng là hệ thống âm thanh nền gây phấn khích làm biến mất mọi sự nhàm chán.

Về yếu tố kết nối, QuickBoy cung cấp cả chế độ World Challenge cho phép bạn thách đố với những người chơi khác, với địa hình thay đổi bất ngờ và kéo dài vô tận. Những người chơi đạt số điểm cao nhất sẽ được quy đổi thành kim cương rất có giá trị trong game.

Những hình ảnh trong game:

QuickBoy 3

QuickBoy 4

QuickBoy 5

QuickBoy 6

QuickBoy 7

 

Trailer game QuickBoy

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang