Microsoft 'hào phóng' đưa ứng dụng biến smartphone thành máy scan lên Android và iOS

Sau khi ra mắt thành công trên Windows Phone, Microsoft vừa chính thức đưa ứng dụng Office Lens lên cả 2 nền tảng đối thủ iOS và Android. Ứng dụng này giúp bạn có thể scan tài liệu và hình ảnh một cách tiện lợi.

Microsoft

Office Lens là ứng dụng được Microsoft xây dựng cho phép thiết bị di động có thể xử lý các hình ảnh chụp từ hóa đơn, tài liệu, bảng viết,... như một chiếc máy scan bỏ túi. Ưu điểm nổi bật của ứng dụng này là khả năng tích hợp với ứng dụng văn phòng Office và chuyển đổi ảnh chụp thành các định dạng file khác nhau như JPEG, Word, Powerpoint và cả PDF.

Sau khi chụp lại hình ảnh, Office Lens sẽ tự động cắt bớt phần thừa và điều chỉnh khung hình để giữ lại nội dung chính với hình ảnh rõ nét nhất. Nhờ khả năng tích hợp với ứng dụng Word trên thiết bị di động, nội dung trên hình ảnh có thể được chuyển thành văn bản có thể thao tác như trên Word. Hiện mới chỉ có một vài ngôn ngữ được chuyển thể một cách chính xác, trong đó vẫn chưa có tiếng Việt.

Với danh thiếp, Office Lens có thể trích xuất chính xác địa chỉ liên lạc, số điện thoại và email của người sử dụng để lưu lại mà không cần lưu bằng tay. Còn ở một chiếc bảng trắng, Office Lens có thể nhận dạng góc chụp và xoay lại hình ảnh, chỉnh sửa nội dung, màu sắc và đưa vào ứng dụng Powerpoint nếu cần thiết.

Các hình ảnh và thông tin sau khi chụp xong có thể được gửi sang OneDrive hoặc qua email rất tiện lợi.

Microsoft

Lẽ ra đây là ứng dụng được hãng này dành riêng cho dòng Windows Phone "gà nhà" nhung mới dây Microsoft bất ngờ ra mắt phiên bản trên iOS và Android. Với động thái này, Micrsoft mong muốn mở rộng hệ sinh thái dịch vụ của mình ra mọi nền tảng, chứ không hề đóng kín như chiến lược của Apple. Điều này rất có lợi khi mà nền tảng Windows Phone chưa đủ mạnh để cạnh tranh trực tiếp.

Hiện tại, bạn đã có thể tải ứng dụng Office Lens miễn phí trên App Store tại đây và trên Android tại đây (phiên bản .apk).

Bạn đã dùng ứng dụng này chưa? Bạn thấy chất lượng Office Lens trên iOS và Android có mượt mà như trên Windows Phone? Hãy cùng để lại bình luận dưới đây nhé.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang