Hướng dẫn các tính năng chụp hình trên Microsoft Lumia 640 XL

Microsoft Lumia 640 XL được trang bị camera trước sau với độ phân giải lần lượt là 5MP và 13 MP và một số các ứng dụng, tính năng chụp hình được Microsoft phát triển hỗ trợ người dùng trong quá trình trải nghiệm máy.

Camera sau với biểu tượng đổi mới

Lumia 640 XL đã thay đổi biểu tượng và tên gọi mới cho ứng dụng chụp ảnh mặc định, gây ra không ít khó khăn đối với những người dùng mới sử dụng lần đầu hệ điều hành Windows Phone. Ứng dụng chụp ảnh có tên Lumia Camera

Biểu tượng camera

Biểu tượng và tên gọi của ứng dụng chụp ảnh mặc định của Lumia 640 XL

Giao diện đơn giản

Giao diện chụp hình rất đơn giản của máy, dành nhiều khoảng không gian cho màn hình hơn, sắp xếp các biểu tượng tính năng nhỏ lại nhưng không gây khó khăn trong sử dụng.

Các hình ảnh chụp trong điều kiện khác nhau

Trong các điều kiện chụp khác nhau, máy cho các chất lượng khá tương đồng.

Điếu kiện ánh sáng thường

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng thường

Ánh sáng ngoài trời

Ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng ngoài trời nhiều nắng

Điều kiện nhiều ánh sáng trong phòng

Ảnh chụp trong điều kiện nhiều ánh sáng trong phòng

Chụp lấy nét

Lumia 640 XL hỗ trợ chụp lấy nét với 2 tính năng, có thể sử dụng cho chế độ chụp bình thường (Auto) hoặc chọn tính năng Lumia Refocus (Chụp trước, lấy nét sau).

Hiệu ứng phần mềm

Chọn Cài Đặt trong camera và chọn Lumia Refocus, tính năng không có sẵn, bạn sẽ cần tải trong Store để bật tính năng này. Song, với việc lấy nét trực tiếp, bạn chỉ cần bật chế độ Bình Thường để có thể chụp hình, không cần cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khác.

Lấy nét gần

Lấy nét gần

Lấy nét xa

Lấy nét xa, cả hai đều cho kết quả khá tốt và rõ nét.

Tính năng chụp đa dạng

Tính năng chụp đa dạng

Tính năng chụp đa dạng được ký hiệu bằng biểu tượng cây đũa thần

Khi bạn chụp bất kỳ một tấm hình nào, máy sẽ xử lý để đưa ra 4 tùy chọn chỉnh sửa, nổi bật trong đó là tính năng Bật/Tắt HDR, có thể thấy Lumia 640 XL không cho người dùng bật riêng HDR để tự canh chỉnh trong quá trình chụp.

Chọn hiệu ứng ảnh

Sau khi chụp xong tấm hình, bạn chọn "Chỉnh sửa" hoặc "Chụp đa dạng" để chọn hiệu ứng mình thích

Tính năng riêng biệt cho selfie

Lumia 640 XL có hẳn một ứng dụng riêng để dành cho việc chụp hình selfie camera trước với những tính năng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng.

Chụp ảnh selfie riêng biệt

Biểu tượng và tên gọi của ứng dụng chụp ảnh selfie riêng biệt của Lumia 640 XL

Giao diện chụp Lumia selfie, chế độ tự chụp bật cho camera sau, khi máy đã xác định vị trí của bạn trong màn hình, máy sẽ pháp 1 âm thanh nhỏ báo hiệu bạn biết để chuẩn bị và vài giây sau máy sẽ tự động.

Camera trước

Camera trước của máy cho kết quả chụp hình ở điều kiện sáng và thiếu sáng khá tốt, hình ảnh khá sắc nét và màu sắc không bị thay đổi nhiều.

Lumia selfie

Đây là những hiệu ứng của ứng dụng Lumia selfie mang tới cho người dùng lựa chọn.

Ngoài hai tính năng được sử dụng nhiều nhất, Lumia 640 XL còn có thêm những tính năng khác như Lumia Cinemagraph, Lumia Creative Studio hay Lumia Moment cho người dùng nhiều sự trải nghiệm với máy hơn. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang