Những tính năng bí ẩn trong Windows Phone 8

Ngoài những tính năng đã từng được công bố , lần này Microsoft đã chính thức vén màn những tính năng hoàn toàn mới mẻ khác gây bất ngờ đối với người dùng.

Nhung tinh nang bi an trong Windows Phone 8 hinh anh 1

Được công bố lần đầu tiên nhưng người dùng phải chờ đợi hơn 4 tháng sau mới có thể chạm tay vào phiên bản chính thức Windows Phone 8 (WP8). Danh sách các tính năng hoàn chỉnh của WP8 cuối cùng đã được đưa ra, cùng với đó là những thành viên sử dụng WP8 đầu tiên (HTC 8X và 8S đã được công bố tại Việt Nam).

Sống động trên màn hình khóa

Người dùng có thể thấy màn hình khóa của Mango khá nhàm chán so với các nền tảng hệ điều hành dành cho smartphone khác. Khu vực khóa trong WP7 không thấy gì nhiều hơn thông tin như ngày, giờ và phù hiệu cho các tin nhắn mới. Nó không có những lựa chọn tùy chỉnh trình chiếu hay những thông tin hữu ích khác hiển thị cho đến khi bạn mở khóa điện thoại ra. Tuy nhiên, với WP8 thì Microsoft đã giải quyết được vấn đề này một cách khéo léo bằng cách mở rộng Live Tiles, cho phép hiển thị các ứng dụng gạch ngay trên màn hình khóa, có nghĩa là các thông báo và hoạt động của ứng dụng có thể được hiển thị ngay cả khi điện thoại bị khóa. Ngoài các ứng dụng của bên thứ 3, màn hình khóa của WP8 còn tích hợp cả khả năng cập nhật thông tin Facebook ngay trên đó.

Hơn thế nữa, giống như trên iPad, bạn có thể thiết lập một slideshow hoàn hảo cho màn hình WP8 cho điện thoại của bạn ở chế độ khóa. Ngoài ra, người sử dụng cũng có tùy chọn cập nhật những thông như tin tin tức, thời tiết,... ngay trên màn hình khóa này.

Kids Corner

Nhung tinh nang bi an trong Windows Phone 8 hinh anh 2

Nếu con trẻ của bạn thích khám phá các tiện ích trên điện thoại thì WP8 thực sự trở thành nền tảng smartphone dành cho bạn. Với phiên bản lần này bạn có thể thiết lập một tài khoản người dùng hoàn toàn mới với các nội dung chỉ dành cho trẻ em. Các bậc cha mẹ có thể chọn các ứng dụng, trò chơi, nhạc và các tính năng truy cập vào Kids Corner, do đó, con trẻ của bạn có thể chơi các trò chơi yêu thích của chúng trên điện thoại của bạn, nhưng  nếu chúng cố gắng truy cập vào trang mạng xã hội hoặc tin nhắn của bạn, thì chúng phải vào được mật khẩu do chính bạn đặt (điều này là hoàn toàn không thể).

Tốt hơn cả, Kids Corner nên được sử dụng kết hợp với mật khẩu bảo vệ cho phần còn lại của điện thoại. Để truy cập vào phần này, tất cả những gì bạn phải làm là trượt sang trái trên màn hình khóa. Kids Corner nhìn không khác nhiều so với màn hình Start thông thường, nó chỉ có các ứng dụng và các phương tiện truyền thông không nguy hại với con trẻ.

Rooms trong People Hubs

Nhìn vào People Hubs mới, người dùng WP7 chắc chắn sẽ tự hỏi tại sao tính năng Rooms chưa bao giờ xuất hiện trong phiên bản Mango hoặc cũ hơn của nền tảng này. Trong WP8, người dùng có thể thiết lập khu vực tin nhắn cá nhân cho các địa chỉ liên hệ nhất định. Điều này luôn thực sự dễ dàng để thiết lập các nhóm trong Windows Phone, nhưng hiện tại người dùng có thể tương tác với những nhóm mà không cần phải dựa trên một dịch vụ của bên thứ ba.

Data Sense giúp kiểm soát dữ liệu

Ứng dụng này phục vụ hai mục đích bảo tồn dữ liệu và cho phép người dùng theo dõi kế hoạch sử dụng dữ liệu của mình. Với Data Sense, người dùng có thể tiết kiệm tới 45% dữ liệu truy cập của mình nhờ khả năng nén để tiêu thụ dữ liệu trang web nhằm tối ưu việc tải trang. Data Sense đi kèm với một Live Tiles để cảnh báo bạn bất cứ khi nào bạn đang, sắp đến mốc dữ liệu hạn mức của bạn. Ban đầu, Data Sense sẽ chỉ xuất hiện cho khách hàng của nhà mạng Verizon tại Mỹ.

Lenses

Nhung tinh nang bi an trong Windows Phone 8 hinh anh 3

Thiết bị WP8, đặc biệt là Nokia Lumia 920, đi kèm với máy ảnh mạnh mẽ, nhưng sẽ chỉ thực sự nổi bật khi có được phần mềm hỗ trợ tốt nhất để tận dụng đầy đủ tiềm năng của nó. Ứng dụng máy ảnh mới trong WP8 hỗ trợ khả năng quay video 1080p và một tính năng mới được gọi là Lenses. Lenses là một tính năng mới giống như các ứng dụng của bên thứ 3 mang đến cho người dùng một số loại chức năng như khả năng chụp ảnh toàn cảnh 360 độ, một tính năng được thêm vào trong các ứng dụng ảnh như Photosynth Lens. Lenses được tiết lộ lần này bao gồm Bing Vision, CNN iReport, Blink, FXSuite và Photostrip

 

Theo Ictnews

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang