Những ứng dụng thú vị dành cho những người bị mất ngủ trằn trọc mỗi đêm

Nửa đêm mất ngủ thì bạn hãy mở ngay những ứng dụng này, hiệu quả bất ngờ đấy!

Nhiều người cứ cho rằng smartphone chính là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ mỗi đêm, thế nhưng đôi khi nó lại là liều thuốc giúp bạn dễ ngủ hơn đấy. Chuyện ngược đời này lại có thật, mỗi khi mất ngủ, hãy thử ngay những ứng dụng quái lạ này xem, bảo đảm chốc lát bạn sẽ ngủ được ngay.

1. Đếm cừu

Ai đêm trằn trọc mãi không ngủ được, hãy thử ngay 6 ứng dụng cực chất này - Ảnh 1.

Trước đây nhiều người hay nói rằng, khi khó ngủ thì cứ việc tưởng tượng cừu trong đầu rồi bắt đầu đếm, chắc chắn lát nữa sẽ ngủ được. Nhưng thời buổi công nghệ ngày nay, smartphone cũng có thể giúp bạn đếm cừu được nữa đấy. Game cho bạn lựa chọn số cừu cần đếm từ 50 cho đến tận... 1.000, tùy theo mức độ bạn khó ngủ thế nào. Và cứ thế, nằm cầm điện thoại rồi đếm, chắc chắn rồi bạn sẽ ngủ được thôi.

Tải về: Android, người dùng iOS cũng có thể thử bản tương tự khác tại đây.

2. Dùng những giai điệu... thôi miên để ngủ

Ai đêm trằn trọc mãi không ngủ được, hãy thử ngay 6 ứng dụng cực chất này - Ảnh 2.

Ứng dụng này được hợp tác cùng nhà thôi miên Glenn Harrold, giúp phát ra những thứ âm thanh kì lạ và thôi miên đưa bạn vào giấc ngủ. Nếu có cô/cậu bạn nào hay nói nhiều và làm phiền lúc bạn đang cần tập trung làm việc, hãy cho họ đeo tai nghe và mở thứ âm thanh này lên, bảo đảm bạn sẽ lấy lại được không gian yên tĩnh trong chốc lát.

Tải về: Android | iOS

3. Ngủ ngon bằng tiếng... mưa rơi

Ai đêm trằn trọc mãi không ngủ được, hãy thử ngay 6 ứng dụng cực chất này - Ảnh 3.

Theo nhà phát triển ứng dụng Sleepmaker Rain, con người sẽ ngủ ngon hơn khi có tiếng mưa rơi tí tách xung quanh. Được biết, ứng dụng này có tổng cộng 20 kiểu âm thanh mưa rơi khác nhau từ nhẹ nhàng cho đến mưa lớn ào ào như thác đổ. Nếu bạn là người thích cảm giác ngủ dưới thời tiết mưa như này thì còn chờ gì nữa, đeo tai nghe vào, bật ứng dụng lên rồi chìm vào giấc ngủ thôi.

Tải về: Android | iOS

4. Thích cảm giác ngủ giữa thiên nhiên thì dùng ứng dụng này

Ai đêm trằn trọc mãi không ngủ được, hãy thử ngay 6 ứng dụng cực chất này - Ảnh 4.

Nếu bạn thích hòa mình vào thiên nhiên, hoặc mong nhớ những chuyến đi phượt và cắm trại nên ngủ mãi chẳng được, hãy tải ngay Nature Sounds Relax and Sleep về điện thoại của mình. Ứng dụng cung cấp rất nhiều dạng âm thanh thiên nhiên khác nhau, từ giai điệu của biển, của núi rừng cho đến tiếng lửa trại phập phùng và những cơn gió rít thổi qua tai.

Tải về: Android

5. Tập hít thở trước khi đi ngủ

Ai đêm trằn trọc mãi không ngủ được, hãy thử ngay 6 ứng dụng cực chất này - Ảnh 5.

Một số nghiên cứu cho rằng bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ ngon nếu không hít thở đúng cách. Vì thế ứng dụng Universal Breathing - Pranayama đã được ra đời để hướng dẫn bạn cách... thở sao cho đúng. Với hình ảnh trực quan, bạn sẽ nhanh chóng luyện tập thành công và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tải về: iOS

6. Mất ngủ thì... tập Yoga đi

Ai đêm trằn trọc mãi không ngủ được, hãy thử ngay 6 ứng dụng cực chất này - Ảnh 6.

Không đùa đâu, ứng dụng Yoga for Insomnia với nhiều bài tập hướng dẫn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng, cơ thể và đầu óc sẽ được thoải mái hơn, từ đó dễ ngủ hơn thay vì cứ phải nằm trằn trọc với cái đầu lúc nào cũng căng như dây đàn.

Tải về: Android | iOS

Theo kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang