PUBG Mobile hào hứng tung bản đồ mới Venezia khiến cộng đồng hào hứng

Sau bản đồ tuyết trắng thì game thủ PUBG Mobile vẫn tỏ ra tham lam khi mong muốn có bản đồ Venezia.

Bản đồ Venezia được lấy cảm hứng từ thành phố lãng mạn nhất thế giới tại Italy có tên là Venice. Chắc bạn cũng không xa lạ gì với đất nước có vô số các kênh đào, các đảo nhỏ nằm xung quanh và được nối bằng rất nhiều cây cầu. Cái tên Venezia được chủ nhân của nó đặt chính là cách gọi tên khác của thành phố Venice theo tiếng của người địa phương sống tại đây. Ezalor là người sáng tạo bản đồ tuyết trong PUBG đã bắt tay lên ý tưởng cho map mới. Ý tưởng chủ đạo của bản đồ này đã từng được đăng tải công khai cả nội dung lẫn hình ảnh trên tài khoản Reddit chính thức của anh ta. Nay thì nó trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của những tín đồ PUBG Mobile.

Cộng đồng PUBG Mobile hào hứng với sự hiện diện của bản đồ mới Venezia - Ảnh 1.

Bản đồ Venezia

Các đặc điểm đáng chú ý của bản đồ Venezia

- Bản đồ Venezia có kích thước 4x4km, giống như bản đồ Sanhok

.- Để đỡ rối mắt trong quá trình chơi game, anh ta đã lược bỏ 66% các tòa nhà cùng với 50% các cây cầu để có không gian trống hơn.

- Xóa bỏ red-zone ra khỏi bản đồ. Xóa bỏ item bomb hẹn giờ C4

.- Kết hợp thêm một số hòn đảo để giảm số lượng kênh ngòi. Thêm nước cạn vào kênh rạch.- Bổ sung thêm nhiều vật chắn ( cây, tường, đá ...)

- Ở bản đồ này người chơi sẽ không còn nhảy dù nữa, thay vào đó 100 người đợi sẵn trên 100 chiếc Aquarail (các chấm xám như trong hình) bên ngoài rìa bản đồ rồi sau đó đưa vào các khu vực của thành phố để bắt đầu trận đấu. Sẽ có một thời gian để chuẩn bị trước khi trận đấu bắt đầu, tầm khoảng 10 giây.

- Bản đồ cũng có các phương tiện di chuyển mới: Xe đạp, Aquarial (cano nhỏ), Xe máy Vespa (Đặc trưng đất nước Italy), Xe Fiat 500.

- Vũ khí mới: Beretta ARX 160 (AR)

Cộng đồng PUBG Mobile hào hứng với sự hiện diện của bản đồ mới Venezia - Ảnh 2.

Ý tưởng chủ đạo của bản đồ này đã từng được tác giả đăng tải trên Reddit.

Rất nhiều fan PUBG Mobile quốc tế cũng cảm thấy hứng thú với chủ đề bản luận xoay quanh map Venezia, chủ để này được youtuber Mr Ghost Gaming khơi gợi trong những ngày gần đây. Sẽ thật tuyệt vời nếu Venezia được Bluehole tung ra trong năm 2019 này, nhưng những game thủ sở hữu smartphone có ROM khiêm tốn sẽ càng thêm trăn trở vì kích thước trò chơi sẽ lại tăng thêm. Hiện tại, Tencent vẫn chia các bản đồ thành các gói tải riêng để tạo điều kiện thuận lợi cho game thủ trải nghiệm bản đồ mà mình có nhu cầu tìm hiểu.

Cộng đồng PUBG Mobile hào hứng với sự hiện diện của bản đồ mới Venezia - Ảnh 3.

Ý kiến của game thủ PUBG Mobile về Venezia.

- "Venezia là bản đồ có quá nhiều công trình nên sẽ tạo điều kiện có lợi cho những game thủ sử dụng chiến thuật mai phục, ẩn nấp."

- "Hãy thử tưởng tượng về thành phố mà bất cứ ai cũng có thể ăn đạn bởi những tay súng bắn tỉa."

- "Tôi nghĩ là nhà phát triển nên bỏ bớt số lượng tòa nhà và gia tăng kích thước đảo để hạn chế lối chơi rình mò từ xa."

- "Trong số những tòa nhà được thiết kế cho bản đồ Venezia thì nên chia thành 2 loại là thật và giả. Những công trình giả chỉ có ý nghĩa về mặt hình ảnh."

- "Có lẽ nên thêm khu vực ném bom trở lại để game kịch tính hơn."

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang