Photoshop Express: 'Khởi động' với các bước chỉnh ảnh đơn giản

Adobe Photoshop - một cái tên quen thuộc và đình đám trong lĩnh vực chỉnh sửa hình ảnh nay có mặt trên điện thoại thông minh. Với Photoshop Express, bạn chỉ cần những thao tác chạm tay đơn giản để có những bức ảnh đẹp và sáng tạo. Với những tính năng mạnh mẽ kế thừa từ phiên bản dành cho PC, việc sáng tạo trên mobile chưa bao giờ vui và đơn giản như vậy.

Adobe Photoshop Express

Photoshop Express (PE) hiện có trên 3 nền tảng hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là Android, iOS, Windows Phone. Bạn cài đặt bằng cách vào cửa hàng ứng dụng gõ từ khóa tìm kiếm "Adobe Photoshop Express" hoặc cài đặt tại đây.

Sau khi cài đặt PE, bạn truy cập vào ứng dụng. Tại đây PE sẽ yêu cầu bạn đăng nhập (bạn có thể chọn Maybe later để bỏ qua bước đăng nhập). PE cho phép người dùng đăng nhập bằng tài khoản Google sẳn có trên máy hoặc tài khoản Facebook, ngoài ra nếu đã có Adobe ID bạn có thể sử dụng ID để đăng nhập, việc đăng nhập sẽ giúp bạn sử dụng tối đa một số tính năng như lưu ảnh online, lưu các cài đặt chỉnh sửa ảnh...

Đăng nhập Photoshop ExpressĐăng nhập Photoshop Express

Tại giao diện sử dụng của ứng đụng, bạn có thể chọn chỉnh sửa ảnh từ thư viện Gallery, chụp trực tiếp từ Camera hoặc các ứng dụng lưu trữ trực tuyến như Creative Cloud, Adobe Revel.

Giao diện chính

  • Ở phần đầu tiên, các bạn có thể chọn các gói chỉnh sửa có sẳn để Edit lại hình ảnh một cách nhanh chóng. Gồm có rất nhiều tùy chọn như Autumn, Kol, Maze,... các bạn bấm vào gói để áp dụng cho tấm hình, nếu không hài lòng bạn có thể bấm nút mũi tên quay ngược để undo.

Cài đặt có sẳnCác gói chỉnh sửa sẳn có

  • Để cắt/ Crop tấm hình bạn sử dụng tùy chọn thứ 2. Dùng tay để kéo giãn hoặc thu hẹp vùng muốn Crop.

Chỉnh sửa kích thước khung hìnhChỉnh sửa kích thước khung hình

  • Xoay khung hình bằng cách kéo thanh Straighten

Xoay khung hình

  • Để đổi chiều khung hình bằng cách bấm vào Flip, chọn 2 mũi tên ngang hoặc dọc tùy theo hướng khung hình bạn muốn đổi

Đổi chiều khung hìnhĐổi chiều khung hình

  • Ngoài ra bạn có thể cân chỉnh sáng tối, màu sắc, nhiệt độ màu bằng tùy chỉnh thứ 3. Bấm chọn vào mục bạn muốn chỉnh sửa như Highlingts, Shadows,... kéo thanh ngang để tùy chỉnh.

Chỉnh sửa màu ảnh

  • Photoshop Express cung cấp một ứng dụng rất hữu ích cho người hay sử dụng đèn Flash chụp hình đêm, bộ công cụ xóa mắt đỏ trên người và pet (thú cưng).

Xóa mắt đỏ

  • Đơn giản chọn công cụ hình đôi mắt, và chạm tay vào vùng mắt đỏ để công cụ tự chuyển thành màu đen.

Xóa mắt đỏXóa mắt đỏ

  • Ngoài ra bạn có thể đóng khung tấm ảnh với những khung hình đa dạng từ màu sắc tới hình dáng viền.

Đóng khung ảnh

  • Cuối cùng là công cụ giúp xóa những chủ thể không mong muốn trong tấm hình, tuy nhiên công cụ này có vẻ hoạt động chưa được hiệu quả cho lắm. Khi việc chạm vào vùng cần xóa phản hồi khá lâu và phối màu cho vùng xóa chưa được tốt

Xóa vùng được chọn

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang