Điện thoại của du học sinh nên có những ứng dụng gì?

Ở nước ta hiện nay, smartphone không còn là thứ gì đó quá xa xỉ, đặc biệt là đối với người dân thành thị, các bạn du học sinh cũng vậy. Song song với việc dùng điện thoại để nghe gọi và giải trí, hãy cài thêm các ứng dụng sau đây, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều.

1. Ứng dụng OTT: Skype, Viber, Whatsapp

Đây là 3 ứng dụng chuyên dùng để liên lạc với người thân, bạn bè mà không cần tốn tiền điện thoại. Trong đó nếu muốn thực hiện video chat thì nên dùng Skype vì những tính năng nổi bật của nó, vả lại Skype đang là ứng dụng nhiều người dùng nhất hiện nay. Còn nếu chỉ nhắn tin ngắn gọn thì bạn nên dùng Viber hoặc Whatsapp.

skype

2. Duolingo

Du học đương nhiên là phải học là chính, và thứ bạn cần học đầu tiên chính là ngôn ngữ của nước mà bạn sẽ tới. Hãy cài ngay Duolingo, một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí rất tốt, điểm nhấn của ứng dụng này là các bài học được thiết kế theo kiểu trò chơi nên tạo được hứng thú cho người dùng. Bạn có thể học một số từ thông dụng của một ngôn ngữ và cách đọc, cách viết, cách phát âm chúng với Duolingo.

duolingo

 

 

3. Skyscanner

Một số du học sinh có nhu cầu đi lại bằng máy bay rất cao, nếu bạn nằm trong số này hãy cài ứng dụng tìm kiếm những chuyến bay giá rẻ Skyscanner. Nhập điểm khởi hành, thời gian khởi hành, điểm đến là ứng dụng sẽ cho ra một danh sách chuyến bay xếp theo thứ tự với giá từ thấp tới cao.

skyscanner

  1. Download Skyscanner (Android)
  2. Download Skyscanner (iOS)

4. Google Translates

Một chức năng cựa hay của dòng máy Android là Google đã tích hợp công cụ Google Translates vào máy ảnh. Thử tượng tượng bạn gặp một đoạn chữ trên hộp thức ăn, trên báo, trên hóa đơn… mà bạn không thể đọc được, không lẽ giờ phải gõ từng chữ vào máy để dịch sao? Chưa kể có những ngôn ngữ không thể gõ bằng bàn phím La-tinh được, lúc ấy hãy dùng tính năng này, bạn chỉ việc chụp ảnh đoạn văn bản đó, Google sẽ tự động dịch ra.

googletranslates

 

 

5. Weather Live

Không chỉ du học sinh mà ai trong chúng ta cũng cần theo dõi tình hình thời tiết hằng ngày để dự phòng trước mọi tình huống, đặc biệt là khi đi tới những quốc gia có khí hậu thất thường, chẳng ai muốn mắc mưa khi đang mặc một bộ đồ đẹp phải không nào? Vậy nên hãy thủ sẵn một ứng dụng dự báo thời tiết như Weather Live, BBC Weather, Google Weather…

weatherlive

  1. Download Weather Live (Android)
  2. Download Weather Live (iOS)

6. Money Wise

Thêm một vấn đề mà du học sinh vô cùng quan tâm là chi tiêu, bất kể bạn tự đi làm kiếm tiền hay được bố mẹ chu cấp, quản lý chi tiêu là cực kỳ cần thiết. Với Money Wise, sau khi bạn nhập các khoản chi tiêu của mình vào, ứng dụng sẽ vẽ biểu đồ giúp bạn hình dung rõ hơn sự phân bố giữa các khoản chi, từ đó điều chỉnh sao cho phù hợp.

moneywise

  1. Download Money Wise (Android)
  2. Download Money Wise (iOS)

7. Ứng dụng của các trường đại học

Hầu hết các trường đại học ở các nước phát triển đều có ứng dụng của trường, chúng có tác dụng hỗ trợ sinh viên trong việc kiểm tra thời khóa biểu, tra điểm, sơ đồ trường học, liên lạc với giáo viên… Chắc chắn đây là ứng dụng mà mọi du học sinh đều phải có rồi.

ungdungcuacactruongdaihoc

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang