Fan Android 'ném đá' dữ dội Move to iOS trên Google Play

Mới đây, một ứng dụng mang tên ‘Move to iOS’ vừa xuất hiện trên Google Play với nhà sản xuất là ‘Apple Inc’ ngay lập tức nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ người dùng Android trên khắp thế giới, trong đó chủ yếu là các ý kiến tiêu cực.

Move to iOS: Nước cờ thông minh hay trò lố?

Ngay từ cái tên của ứng dụng cũng vốn mang ý nghĩa cổ vũ người dùng ‘chuyển nhà’ từ Android sang iOS, 2 phe từ lâu không ưa gì nhau nên động thái này có lẽ là 1 nước cờ của Apple để dụ dỗ những ai dùng Android đang lưỡng lự có nên mua iPhone không vì lười chuyển dữ liệu.

Move to iOS: Nước cờ thông minh hay trò lố?

Cách dùng khá đơn giản

Move to iOS giúp người dùng chuyển hình ảnh, tin nhắn, danh bạ, bookmark... trong máy Android sang máy iOS chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra sau khi quá trình chuyển dời hoàn tất, úng dụng còn gợi ý 1 câu ‘Bạn có thể tái chế chiếc điện thoại Android này ở bất kỳ App Store nào mà không cần trả phí’, đúng là đòn khiêu kích nhằm vào Google.

Move to iOS: Nước cờ thông minh hay trò lố?

Đánh giá trung bình chỉ đạt 1,7

Lượng fan đông đảo của Android nhanh chóng đáp lại đòn khiêu khích đó với hơn 20 ngàn lượt vote 1 sao dành cho ứng dụng này, chiếm hơn 80% số lượt đánh giá, hành động này như một đòn cảnh cáo rằng Apple đừng hòng đặt chân vào Google Play, nên biết Move to iOS là ứng dụng đầu tiên của Apple xuất hiện trên cửa hàng ứng dụng lớn nhất hành tinh này.

Move to iOS: Nước cờ thông minh hay trò lố?

Một số phản ứng trái chiều

‘Tôi thà bị bắn vào mặt còn hơn là chuyển sang môi trường tù túng, bị kiểm soát,’ 1 người dùng cho biết, ‘Apple sẽ trở thành BlackBerry thứ hai trong vài năm tới.’ 

‘Đây là 2 ứng dụng thời gian. Bạn từng ước mơ được du hành thời gian chưa? Giờ bạn có thể rồi đấy! Trở về quá khứ và trải nghiệm lại những tiện ích bạn từng sử dụng, nhưng lần này sẽ chậm hơn,’ lại 1 lời châm biếm khá thâm thúy.

Move to iOS: Nước cờ thông minh hay trò lố?

Người dùng Việt Nam cũng nêu ý kiến của mình

Cũng có 1 số người dùng tải về dùng thử, nhưng sau đó vẫn là những lời phàn nàn về sản phẩm này như là làm nóng máy, lỗi không thể chuyển dữ liệu, giao diện quá xấu... kèm theo số vote từ 2 đến 3 sao. Cũng có gần 5 ngàn vote 5 sao dành cho Move to iOS, có lẽ đây là những fan Apple đang ‘1 mình chống Mafia’ chăng?

Hành động này của Apple có lẽ không được sáng suốt cho lắm khi mà bị 'ăn gạch' và bị coi như 1 trò lố trong mắt fan Android, tuy nhiên Move to iOS vẫn thu hút được số lượng người dùng nhất định, tạo thêm chút lợi thế cho việc xuất xưởng iPhone 6s tới đây.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang