Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này

Tải về dùng ngay cho chúng bạn "lác mắt" chơi nào.

Mặc dù công nghệ đang ngày càng phát triển nhưng giới trẻ hiện nay lại muốn quay về với kiểu chụp ảnh theo phong cách vintage. Đã có rất nhiều ứng dụng cho phép chỉnh ảnh như màu máy phim hoặc kiểu tranh vẽ nhưng chúng đã bắt đầu trở nên quá phổ biến và dần gây nhàm chán.

Vậy nếu muốn ảnh mình trở nên mới lạ và độc đáo hơn, hãy thử qua những ứng dụng chỉnh ảnh sau đây, bảo đảm chúng sẽ đem bạn trở về với thời kỳ chụp ảnh của những năm 90 đầy thú vị.

1. VHS Photo App (Chromatic)

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 1

 

Ảnh 3 chiều ngày xưa trông như thế nào? Có khác gì với những loại ảnh 3D chúng ta thường thấy ngày nay? Nếu thắc mắc, hãy tải ngay VHS Photo App để có được những bức ảnh 3D ngộ nghĩnh, bảo đảm chúng bạn trên Facebook sẽ tròn mắt cho mà xem.

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 2

Quả ảnh thế này trông cũng ảo nhỉ...

Tải về: iOS

2. Bitcam

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 3

 

Ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với ảnh chất lượng cao, rõ nét đến từng lỗ chân lông, nhưng quay trở về cách đây 20-30 năm thì sao? Bitcam chính là câu trả lời cho bạn.

Ứng dụng này mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn lạ mắt, bên cạnh đó cung cấp hàng loạt bộ lọc theo kiểu xưa cũ mà trước đây chưa ứng dụng nào khai thác. Tuy nhiên, nhược điểm của Bitcam là bạn phải bỏ ra 1,99 USD mới có thể tải về ứng dụng này.

Tải về: iOS | Android

3. Famicam64

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 4

 

Famicam64 đưa người dùng trở về thuở ấu thơ với những trò chơi điện tử băng của NES, SNES hay SEGA. Ứng dụng tái hiện lại tất cả những tông màu và phong cách theo đúng kiểu những gì bạn từng thấy trong những trò chơi này.

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 5

 

Tải về: iOS

4. 1967

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 6

 

Khác với những ứng dụng trên, 1967 lại mang hơi hướng ảnh cine hơn. Theo đó, các tông màu trông đây nhìn rất nghệ thuật và trông như lấy từ những bộ phim ngày xưa. Tuy nhiên, nhược điểm của 1967 là ứng dụng này chỉ cung cấp 10 bộ lọc miễn phí, còn những bộ lọc "hay ho" khác buộc phải mua với giá 1,99 USD mới có thể sử dụng được.

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 7

 

Tải về: iOS

5. Camcoder - Record VHS Home Videos

Thích màu ảnh hoài cổ, đừng bỏ qua 5 ứng dụng chất như nước cất này - ảnh 8

Ứng dụng quay video phong cách cổ điển bạn nên thử qua.

Chán chỉnh ảnh, bạn cũng có thể thử ngay ứng dụng quay video theo phong cách cổ điển này. Camcoder - Record VHS Home Videos cho bạn thấy lại cảm giác những thước phim quay bằng băng trông như thế nào. Đặc biệt với kiểu chất liệu cũ kỹ trên phim, ứng dụng này cũng rất thích hợp để quay những đoạn phim kinh dị khiến nhiều người xem phải sởn gai ốc đấy.

Tải về: iOS | Android

(Tổng hợp)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang