Hướng dẫn tải và dùng thử ứng dụng đổi mặt Doublicat trên Android và IOS

Theo lời nhà sản xuất, dữ liệu mặt của bạn sẽ bị xóa ngay khi ảnh được xử lý xong.

Ta khó lòng cưỡng lại bước phát triển của công nghệ: dù cho Facebook quyết tâm cấm mọi nội dung deepfake gây hiểu lầm trên nền tảng của mình, họ vẫn … có ngoại lệ, vẫn cho phép các nội dung deepfake tấu hài tồn tại. Nhân tiện đây, giới thiệu cho bạn thêm một phần mềm tráo mặt nữa mà tôi vừa “bới” lên được, ấy là Doublicat.

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 1.

Ứng dụng này có mặt trên cả Android và iOS, và cách sử dụng đơn giản vô cùng: chọn selfie, chọn GIF để thay mặt và … ấn nút thay mặt. Bạn có thể chụp ảnh selfie từ nhiều góc cạnh để chọn được tấm ảnh phù hợp nhất với ảnh GIF, tốt nhất là chọn góc mặt nào phù hợp với hướng mặt của nhân vật trong ảnh định ghép.

Doublicat sử dụng công nghệ RefaceAI - một dạng Mạng Chống đối Tạo sinh, với tên tiếng Anh là Generative Adversarial Network (GAN) để đổi mặt bạn với ảnh GIF. Công nghệ này được phát triển bởi công ty cùng tên, và trước đây đã từng được ứng dụng vào app Reflect, chính Elon Musk cũng đã từng “nghịch” thử app này một lần.

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 2.

Thế nhưng, bạn cũng đừng ham hố chạy theo thần tượng Musk mà làm gì: những vụ rò rỉ dữ liệu của những app tráo mặt tương tự (như FaceApp hay Zao) đã là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ứng dụng dạng này. Công ty đứng đằng sau Doublicat cũng hiểu điều đó, lên tiếng trấn an người dùng bằng những dòng sau:

Ứng dụng này xử lý hình ảnh người dùng và xóa ngay lập tức. Chúng tôi chỉ lưu trữ khung khuôn mặt của bạn - những vector định hướng những chi tiết khuôn mặt bạn - và đảm bảo không chia sẻ với bất kỳ ai”.

CEO của công ty cũng nói sâu hơn về những công nghệ đứng đằng sau Doublicat:

Trong đa số các công nghệ deepfake khác, họ vẫn đang sử dụng cách tiếp cận mà chúng tôi đã loại bỏ hơn một năm về trước. Tôi đang nói về mặt nạ 3D, tái tạo khuôn mặt và trộn texture ảnh. Công nghệ này chỉ ứng dụng được với ảnh đã được lưu trữ và xử lý sẵn. Chúng bất ổn khi áp dụng vào các khuôn mặt có biểu cảm hay khi mặt di chuyển”.

Hướng dẫn sử dụng:

Để dùng được Doublicat, bạn phải đồng ý cung cấp dữ liệu mặt cho nhà phát triển và đồng ý với điều khoản sử dụng, chính sách bảo mật của họ.

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 3.


Bạn có thể dùng camera trước hoặc sau để lấy dữ liệu mặt:

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 5.


Sau đó chọn một GIF có sẵn trong bộ sưu tập của Doublicat. Cố gắng tìm một nhân vật có khung khuôn mặt na ná ảnh bạn định ghép vào, và một điều quan trọng nữa là GIF phải ... phù hợp với tâm trạng của bạn.

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 7.


Ấn Reface là ma thuật sẽ xảy ra:

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 9.

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 10.

Dùng qua ứng dụng, cá nhân tôi cũng cảm thấy những gì CEO của RefaceAI nói đúng: chuyển động việc ghép mặt đem lại cảm giác mượt mà hơn chút đỉnh. Bạn nhìn thử ví dụ bên dưới tôi tạo ra mà xem, đây là Nikolaj Coster-Waldau/Jaime Lannister với khuôn mặt của anh Witcher đang được yêu mến, Henry Cavill.

Trong ảnh GIF gốc, Jamie nhìn sang bên trái nhưng ảnh đưa vào, "Geralt" lại nhìn sang bên phải. Vì thế mà ánh mắt của sản phẩm cuối trông hơi lạc quẻ. Tuy nhiên, khuôn mặt hai anh đều đẹp trai na ná nhau, nên kết quả vẫn rất ư là:  

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 11.

Thử dùng Doublicat, ứng dụng tráo mặt bằng AI đầu tiên của năm 2020 - Ảnh 12.

Bạn có thể tải ứng dụng theo những đường link sau: đây là cho Android, và đây là của iOS.

Theo Genk

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang