[Review] Gamdias Zeus M1 RGB: "Best chuột" RGB trong tầm giá 500 nghìn

Hướng tới đối tượng game thủ muốn chất lượng đi kèm thẩm mỹ nhưng lại không quá dư dả về tài chính, Gamdias Zeus M1 RGB là chú chuột chơi game có thể đáp ứng được các nhu cầu đó thông qua nhiều tính năng được nhà sản xuất tích hợp. Cùng tìm hiểu chú chuột này qua bài viết sau nhé!

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn

Hướng tới đối tượng game thủ muốn chất lượng đi kèm thẩm mỹ nhưng lại không quá dư dả về tài chính, Gamdias Zeus M1 RGB là chú chuột chơi game có thể đáp ứng được các nhu cầu đó thông qua nhiều tính năng được nhà sản xuất tích hợp. Cùng tìm hiểu chú chuột này qua bài viết sau nhé!

Đặc điểm nổi bật:

 • Hai dải LED RGB tuyệt đẹp chạy dài thân chuột
 • Hệ thống “tạ” cho phép cân chỉnh trọng lượng chuột tùy ý
 • Điều chỉnh DPI một cách dễ dàng với 3 nút bấm chuyên dụng
 • Thiết kế công thái học phù hợp với nhiều cách cầm nắm
 • Cao su chống trượt 2 bên chắc chắn
 • Tám nút bấm và màu sắc đều có thể tinh chỉnh tùy thích bằng phần mềm HERA

Thông số kỹ thuật:

 • Cảm biến quang học: 7000 DPI
 • Kích thước: 118 x 67 x 38.5 mm
 • Trọng lượng: 105g - 115g
 • Năm mức DPI mặc định: 1200/1600/2400/3200/4800/7000
 • Polling Rate: 1000 MHz
 • Switch Omron 10 triệu lần bấm
 • Dây kết nối USB mạ vàng bọc lưới dài 1.8m
 • Phần mềm điều khiển: HERA

Mở hộp sản phẩm

Gamdias Zeus M1 RGB được bao bọc trong một lớp hộp cứng dạng mở, bên trong có thế thấy được trực tiếp sản phẩm. Bên ngoài vỏ hộp sẽ có những tính năng nổi bật được nhà sản xuất giới thiệu khá là đầy đủ.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 2
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 3
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 4
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 5
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 6

Mở ra thì thấy được em nó như này đây. Bên cạnh đó thì nhà sản xuất cũng nhấn mạnh vào khả năng trình diễn ánh sáng của Gamdias Zeus M1 RGB qua các cách điều chỉnh ánh sáng, hiệu ứng thông qua phần mềm HERA.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 7

Và đây là nhân vật chính của chúng ta, chú chuột chơi game Gamdias Zeus M1 RGB. Theo mình thấy toàn thân chuột được làm từ nhựa ABS cho cảm giác cầm nắm rất thoải mái, mịn màng và không bám mồ hôi tay cho lắm.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 8

Thiết kế chuột hơi lai giữa kiểu cân xứng và công thái học cho người thuận tay phải. Ý mình là nó vẫn được xếp vào dạng chuột công thái học nhưng những đường cong và cắt xẻ của nó không quá mạnh bạo, chỉ vừa đủ để cầm nắm một cách thoải mái nếu bạn thuận tay phải.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 9

Và đây chính là lý do mình nói như vậy: phần hông trái chuột lõm vào một ít ở lớp cao su chống trượt họa tiết tổ ong. Phần này sẽ giúp chuột ôm tay hơn, nhất là những người có bàn tay nhỏ tới trung bình. Ta cũng có thể thấy được 2 nút bấm phụ mặc định là tới và lui cũng như 2 dải LED RGB chạy dài hết 2 bên thân chuột. Chút nữa lên đèn sẽ tính tiếp nhé!

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 10

Phần hông phải chuột lại không được làm lõm vào quá nhiều nhưng vẫn có một lớp cao su như phía đối diện. Hai dải LED kéo tới tận bên phía này luôn, tổng cộng là 12 điểm phát sáng đấy.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 11

Phần đuôi chuột cũng là nơi logo được đặt. Logo Gamdias này sẽ phát sáng tùy thuộc vào 1 trong 6 mức DPI đặt sẵn, bạn không thể thay đổi màu sắc của nó trong phần mềm HERA nhưng lại có thể chỉnh mức 6 mức DPI ấy lại theo ý mình. Chút nữa mình sẽ cho các bạn thấy rõ hơn.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 12

Mặt trên chuột sẽ có tổng cộng 6 nút bấm. Thường thì các con chuột thông thường có chỉnh DPI sẽ sở hữu 5 nút bấm bao gồm chuột trái, chuột phải, chuột giữa, tăng DPI và giảm DPI. Gamdias Zeus M1 RGB có thêm một nút nữa để chuyển nhanh giữa 6 mức DPI mình đã đề cập đến ở trên, thật là tiện lợi phải không nào?

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 13

Mặt dưới chuột bao gồm 3 phần chính: 3 vị trí feet chuột bằng teflon thông thường, cảm biến quang học ở phía giữa và nơi gắn 2 “cục tạ” cho chuột. Feet và cảm biến mình sẽ đề cập đến trong cảm nhận sử dụng. Riêng phần điều chỉnh trọng lượng, nhà sản xuất đã giấu nó vào một khoang riêng như thế này đây:

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 14

Mỗi viên kim loại này nặng 5g và được bao bọc quanh một lớp xốp để giữ chắc chúng. Khi tháo cả 2 chuột nặng 105g. Bạn có thể gắn vào để trọng lượng chuột phù hợp với bạn nhất.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 15

Riêng phần dây cáp được bọc lưới rất chắc chắn, một cục chống nhiễu cũng được trang bị và đầu kết nối USB 2.0 cũng được mạ vàng, một điểm cộng cho Gamdias Zeus M1 RGB.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 16
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 17

Phía trước chuột dễ làm mình liên tưởng tới những sản phẩm như Deathadder hay Revenger với thiết kế hộc gió trên các chiếc xe thể thao. Chuột được trang bị đầu cao su chống gãy nên hãy yên tâm về độ bền của nó.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 18

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, chỉ cần lên trang chủ Gamdias và tải về phần mềm HERA rồi chuột sẽ tự động nhận diện bởi phần mềm.

Một điều thú vị là các sản phẩm gaming gear của Gamdias được đặt tên theo các vị thần trong thần thoại Hy Lạp. Chú chuột Gamdias Zeus M1 RGB lấy cảm hứng từ thần sấm sét, chúa tể của những vị thần Zeus nhưng vẫn bị HERA vợ mình điều khiển đấy.

Trở lại với phần mềm, giao diện của HERA sẽ theo các thẻ và bạn có thể làm được gần như là mọi thứ với nó: Chỉnh lại các nút bấm theo các thao tác tùy ý trong Key Assignment, chỉnh, ghi, nhập, xuất macro trong Macro Management, tùy chỉnh DPI và tốc độ chuột trong thẻ Mouse Control, điều khiển hiệu ứng ánh sáng trong Mouse Luminance cùng các tác vụ nhỏ nhỏ nhưng tiện lợi khác.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 19
Bấm vào nút chuột mong muốn trên hình và chọn tác vụ tùy thích ở thẻ Key Assignment

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 20

Tùy chỉnh Macro như ý đến từng chi tiết trong Macro Management

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 21
Chỉnh tốc độ chuột, DPI các kiểu với Mouse Control

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 22
Lựa chọn màu sắc là “bao la” luôn trong Mouse Luminance

Trong các thẻ Assign Sounds & Timer, Sound File Edit và Timer Setting các bạn sẽ sử dụng âm thanh để báo hiệu các thay đổi như tăng giảm DPI sẽ gán vào âm thanh nào đó tùy bạn. Thậm chí bạn còn có thể hẹn giờ như đồng hồ báo thức để “3 phút là có mì ngon” lúc đang chơi game luôn. Đây là một tính năng nhỏ nhưng khá thú vị mà mình chưa thấy sản phẩm nào có cả. Cuối cùng là thẻ Update/Support để nâng cấp phần mềm và yêu cầu hỗ trợ từ nhà sản xuất.

Cảm nhận, đánh giá khi sử dụng

Mình sử dụng Gamdias Zeus M1 RGB vài ngày để có được cảm nhận khách quan về chú chuột này. Đầu tiên mình thấy rằng không quá khó làm quen với cách cầm nắm của chú chuột này. Chắc có lẽ vì mình sử dụng cả 2 chút chuột đối xứng kích thước cỡ trung nên qua Gamdias Zeus M1 RGB mình không thấy quá bỡ ngỡ mặc dù nó có thiết kế công thái học. Các phần cong vào, ôm tay không quá “gắt” nên rất dễ làm quen. Kích thước này cũng không quá to và không quá nhỏ, thích hợp với cỡ tay người châu Á. 2 phần cao su chống trượt cũng làm rất tốt vai trò của mình, nhất là phần lõm vào phía bên trái đem lại cảm giác cầm nắm rất tốt. Nếu là người có bàn tay nhỏ thì kiểu cầm palm grip sẽ cực kỳ vừa khít với Gamdias Zeus M1 RGB. Còn nếu bạn như mình và thích kiểu cầm chuột claw grip thì cũng không sao, chuột cũng ôm tay không kém và không bị mỏi khi sử dụng trong thời gian dài.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 23

Không có gì phàn nàn về phần cảm biến khi khoảng DPI của nó rất tốt (800 tới 7000), phù hợp với nhiều mục đích sử dụng (các game thủ chuyên nghiệp thích để DPI tầm 800 trở xuống sẽ không hài lòng với Gamdias Zeus M1 RGB chắc rồi). Các thao tác khi chơi game như xoay người hay vẩy chuột đều “mượt” (chắc một phần nhờ người chơi hay đấy mà, ha ha ha). Sự tiện lợi của 3 nút điều chỉnh DPI cũng thấy rõ: bạn chỉnh trước 5 mức trong phần mềm HERA hoặc nâng từng nấc một 100 DPI khá nhẹ nhàng bằng 2 nút. Tất nhiên là bạn có thể thay đổi mục đích của các nút đó bằng phần mềm luôn, quá tiện lợi.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 24

Các nút bấm cũng đáng được khen ngợi, chỉ trừ nút bấm của chuột giữa không kêu mà thôi, còn lại chúng đều có phản hồi tốt và khá “nảy”, đem lại cảm giác sử dụng khá ổn.

Hai dải LED RGB chạy dài 2 bên thân chuột là điểm ấn tượng và thu hút người dùng nhất, đặc biệt là trong môi trường ít ánh sáng. Tuy dải LED này không có độ sáng cao nhưng vẫn khá ưa nhìn vì màu sắc đồng đều, êm dịu. Tuy nhiên khi để màu trắng thì nó không được chính xác mà hơi ngả màu xanh, một điểm yếu gần như là của tất cả các đen RGB hiện tại.

 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 25
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 26
 Review Gamdias Zeus M1 RGB: Best chuột RGB trong tầm giá 500 nghìn 27

Logo trên đuôi chuột là một vùng RGB riêng biệt mà không thể điều chỉnh được màu sắc nên các bạn nhớ lưu ý. Để bù lại thì bạn có thể sử dụng phần mềm chỉnh lại mức DPI mong muốn để lựa chọn màu sắc trên logo dễ hơn, tương tứng với 6 mức là 6 màu sắc: Đỏ, cam, xanh lá, xanh da trời, xanh dương và hồng, còn không bạn cũng có thể tắt luôn bằng phần mềm.

Tuy vậy thì dải sáng bên trên lại có điểm yếu khi vùng sáng trên 2 nút tới lui bên hông không được sáng màu lắm, chưa biết nguyên nhân tại sao, hy vọng nhà sản xuất sẽ sửa lại trong các bản nâng cấp tới đây.

Kết luận

Nếu nhu cầu của bạn là một chú chuột  vừa đẹp vừa đầy đủ chức năng cũng như tiện lợi trong quá trình sử dụng thì Gamdias Zeus M1 RGB có thể là lựa chọn thích hợp cho bạn đấy. Cảm biến trên chuột không có gì để chế nếu không muốn nói là khá tốt. Mặt thẩm mỹ của chuột cũng đáng được khen ngợi nếu bỏ qua được một vài điểm yếu nhỏ. Thiết kế cùng chất lượng build của Gamdias Zeus M1 RGB khá tốt, nhất là với giá thành hấp dẫn 515k của mình, một chú chuột như thế này sẽ phù hợp với những game thủ có hầu bao eo hẹp nhưng vẫn yêu cầu sản phẩm có chất lượng tương xứng. Đây là một lựa chọn hấp dẫn không thể bỏ qua trong làng chuột chơi game giá rẻ.

Sản phẩm hiện có giá 515k và đang có mặt trên hầu hết các cửa hàng tại VIệt Nam. Xin cảm ơn Elite, nhà phân phối các sản phẩm Gamdias độc quyền tại Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này. 

Bài viết: Jelly Donuts

Ảnh: Đoàn Dũng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang