10 phát minh công nghệ cao vô cùng độc đáo và hữu ích mà có thể bạn chưa biết

Những phát minh vô cùng hữu ích đối với cuộc sống của con người những chưa chắc là bạn đã từng nghe nói về chúng trước đây

Mỗi năm trôi qua chúng ta đều đón nhận nhiều phát minh mới giúp ích cho bản thân và giúp con người có thể nâng cao chất lượng cuộc sống hơn. Sau đây là những phát minh mới nhất mà bạn có thể rất muốn được sở hữu đấy.

1. Thắt lưng sóng siêu âm dành cho phụ nữ mang thai

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 1.

Một chiếc thắt lưng công nghệ cao với tên gọi PreVue sẽ cho phép những bà mẹ có thể thấy rõ con mình lớn lên từng ngày trong bụng. Thiết bị rất dễ sử dụng khi màn hình trên thắt lưng là loại có thể uốn dẻo, giúp vừa mọi chiếc bụng bầu nào. Như vậy các bà mẹ tương lai sẽ không cần phải đến bác sĩ để siêu âm nữa rồi.

2. Vòng tay có tích hợp máy chiếu

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 2.

Công ty Cicret có một phát minh rất hay là chiếc vòng tay có tích hợp máy chiếu. Nó được trang bị một chiếc máy chiếu mini để phóng màn hình của smartphone lên cánh tay người dùng và hệ thống cảm biến. Người dùng có thể dùng ngón tay của mình để thao tác trên chiếc màn hình ảo này.

3. Máy thay đổi màu tóc

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 3.

Thiết bị như chiếc máy duỗi tóc từ hãng Pravana này sẽ cho phép người dùng đổi qua màu tóc mà họ muốn chỉ trong vài phút. Quan trọng hơn là nó sẽ tiết kiệm thời gian và không độc hại như cách nhuộm tóc thông thường.

4. Từ điển "một chạm"

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 4.

Các nhà khoa học tại Đại Học Quốc Gia Singapore đã phát minh ra một hệ thống từ điển rất đặc biệt, nó bao gồm 2 thành phần: một cảm biến trên ngón tay và một chiếc loa nhỏ gắn vào tai. Khi người dùng chạm ngón tay có gắn cảm biến vào một từ trên sách, họ sẽ được nghe giải thích nghĩa của nó. Và điểm đặc biệt là chỉ người dùng mới nghe được nên nó không làm phiền người xung quanh.

5. Thiết bị kích thích não

Kết quả hình ảnh cho Thync

Thync là một thiết bị dùng dòng điện nhỏ không gây hại để kích thích não, giúp chúng ta có thể giảm stress và thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nó có rất nhiều chế độ để chúng ta chọn, ví dụ như giúp tập trung, giúp thư giãn, giúp dễ ngủ, v.v...

6. Máy bơm hút nọc độc

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 5.

Trong trường hợp bạn bị rắn độc cắn và không thể đến bệnh viện kịp thời, thiết bị có tên Sawyer sẽ thực hiện việc sơ cứu giùm bạn. Nó có tác dụng hút một phần nọc độc ra khỏi cơ thể, vị dụ như nọc ong, rắn, kiến, muỗi hoặc nhện. Chỉ cần cho vòi hút vào vết cắn và bắt đầu bơn, một phần nọc độc sẽ được lấy ra khỏi cơ thể để giảm tác hại xấu một cách hiệu quả nhất.

7. Mặt nạ thư giãn

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 6.

Chiếc mặt nạ công nghệ cao từ hãng Neutrogena này sẽ giúp các bạn nữ rất nhiều trong việc làm đẹp. Nó có các loại ánh sáng khác nhau ở bên trong và mỗi loại ánh sáng sẽ có từng tác dụng riêng biệt. Ví dụ như ánh sáng xanh dương sẽ diệt khuẩn, còn ánh sáng đỏ sẽ làm giảm sưng tấy.

8. Mặt nạ mắt chống mất ngủ

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 7.

Công ty GloToSleep cho biết chiếc mặt nạ mắt do họ sản xuất sẽ giúp những người hay bị mất ngủ rất nhiều. Nó có trang bị hệ thống đèn LED ở trong để mô phỏng các tia nắng hoàng hôn, vốn được chứng minh làm con người rơi vào trạng thái buồn ngủ rất nhanh. Ngoài ra khi chúng ta muốn thức dậy, chiếc mặt nạ này sẽ phát ra những tia sáng xanh để giúp việc thức dậy dễ dàng hơn.

9. Thiết bị chống quên đồ

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 8.

Đây sẽ là một cứu cánh cho những người hay quên đồ vặt. Tile là một miếng nhựa nhỏ nhắn để gắn vào các đồ vật mà chúng ta thường quên như chìa khoá, vòng đeo cổ cho thú cưng, ba lô hoặc thậm chí là đồ điều khiển từ xa cho TV. Lúc nào độ vật bị thất lạc, chúng ta chỉ cần tìm kiếm nó qua một ứng dụng trên smartphone là xong.

10. Áo ngực phát hiện ung thư

10 thiết bị công nghệ cao mà bạn không ngờ đến vì sự tồn tại của nó - Ảnh 9.

Một thanh niên ở Mexico đã phát minh ra một chiếc áo ngực chuẩn áo ung thư sau khi mẹ của anh đã suýt mất đi tính mạng vì sự chuẩn đoán sai của bác sĩ. Chiếc áo ngực EVA có tích hợp các cảm biến giúp chuẩn đoán các biểu hiện của ung thư, ví dụ như trọng lượng và nhiệt độ của ngực. Các thông số được ghi lại bởi áo ngực sẽ được truyền qua một ứng dụng trên smartphone hoặc máy tính.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang