HP ra mắt tai nghe tản nhiệt dành cho những game thủ chơi game liên tục nhiều giờ liền

Giờ đây game thủ đã có thể hi vọng vào một chiếc tay nghe tản nhiệt giúp việc chơi game trong thời gian dài không còn là nỗi lo lắng thường trực nữa.

Những tai nghe trong thị trường ở thời điểm hiện nay thường có thiết kế với cấu tạo từ những vật liệu êm ái, mục đích nhằm tạo nên sự thoải mái cho người dùng khi đeo trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên việc sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ khiến cho các tai nghe này bị bí, tích nhiệt, khiến mồ hôi ở tai tiết ra và làm nóng tai, gây khó chịu cho người dùng.

Theo như những gì mà HP nghiên cứu thì có đến 46% người dùng cảm thấy việc đeo một chiếc tai nghe trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra cảm giác khó chịu do nhiệt độ bên trong càng ngày càng tăng.

Quá đã! Tai nghe game giờ đã có cả bộ tản nhiệt làm mát tai

Để giải quyết cho vấn đề này thì mới đây, HP đã cho ra mắt một thế hệ tai nghe Mindframe mới với bộ tản nhiệt được tích hợp vào trong đó, mục đích là để làm mát khi sử dụng. Mindframe được trang bị bộ tản nhiệt điện (TEC), sử dụng điện tích để tạo ra hiệu ứng Peltier, có thể tỏa nhiệt hoặc hấp thụ nhiệt: bộ làm mát nhiệt điện được tích hợp bên trong vỏ tai nghe sẽ dẫn nhiệt từ khoang âm thanh về phía bên ngoài và truyền ra môi trường.

Quá đã! Tai nghe game giờ đã có cả bộ tản nhiệt làm mát tai

TEC từng được ứng dụng rất nhiều trong việc làm mát máy tính cũng như những tủ lạnh chứa bia nhỏ, nhưng đây có lẽ là lần đầy tiên mà nó được dùng để làm mát tai nghe. HP cho biết họ đã có bằng sáng chế cho công nghệ này, vì vậy bạn đừng mong đợi một sản phẩm khác tương tự từ các đối thủ cạnh tranh.

Bên cạnh khả năng làm mát, Mindframe vẫn được trang bị các công nghệ tiên tiến hỗ trợ cho việc chơi game như: âm thanh vòm 7.1; đèn LED RGB phong cách; công nghệ DTS Headphone: X; tích hợp bộ điều chỉnh âm lượng; trang bị micro đơn hướng, khử tiếng ồn, có thể tắt ngay lập tức khi bật lên. HP nói thêm rằng các tính năng có thể được điều khiển từ phần mềm Omen Command Center.

HP Mindframe sử dụng cổng kết nối USB loại A để cung cấp nguồn điện cho TEC và sử dụng các tính năng. Điều tuyệt vời là tai nghe này cũng sẽ tương thích với hầu hết các thiết bị di động.

Hiện chưa có bất kì thông tin chi tiết gì về giá mà HP đưa ra dành cho chiếc tai nghe Mindframe khi nó sẽ được phát hành vào cuối năm nay. Nếu bạn đang là một trong 46% người chơi game gặp sự khó chịu khi tai nghe bị nóng thì bạn đã có thể tích tiền ngay từ bây giờ rồi đấy,

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang