Công nghệ Flicker-Free trên màn hình máy tính có tính năng gì?

Chế độ Eye Care ra đời nhằm giúp người dùng có thể xem và thưởng thức nội dung hình ảnh chất lượng cao mà không bị ảnh hưởng đến đôi mắt. Với 2 công nghệ Low Blue Light Plus và Flicker-Free trong Eye Care sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn. Hãy cùng Lag.vn tìm hiểu công nghệ Flicker-Free có chức năng gì nhé!

Công nghệ Flicker-Free trên màn hình máy tính có tính năng gì?

Vì tính chất công việc, mà hàng ngày chúng ta thường nhìn vào màn hình máy tính trong văn phòng, tại nhà, hoặc trên smartphone và nhiều nghiên cứu cho rằng hiện tượng mỏi mắt xuất phát từ việc người dùng nhìn vào màn hình trong hơn 3 đến 4 giờ đồng hồ. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên Hội chứng rối loạn thị giác khi nhìn gần màn hình (CVS).

Hội chứng rối loạn thị giác khi nhìn gần màn hình (CVS) là Khi ánh sáng chiếu vào mắt của bạn, cơ lông mi và đồng tử sẽ làm việc để bạn có thể nhìn thấy vật thể. Đồng tử sẽ điều chỉnh độ lớn nhỏ còn lông mi sẽ thu nhỏ lại để điều chỉnh hình dạng của đồng tử, và kết quả là tầm nhìn xa hoặc gần sẽ được điều chỉnh tập trung. Khi mắt nhìn liên tục trong một thời gian dài, như nhìn vào màn hình máy tính nhiều giờ trong khi làm việc, cơ của đồng tử sẽ bị mỏi do hiệu ứng phải điều tiết để thích ứng với những chuyển động cực nhỏ của màn hình, do vậy, cơ long mi sẽ bị co rút lại.

Công nghệ Flicker-Free trên màn hình máy tính có tính năng gì? 2

Tình trạng sẽ còn xảy ra tệ hơn khi màn hình cứ liên tục chuyển từ sáng sang tối và đồng tử phải liên tục điều chỉnh to nhỏ, rộng hẹp. trong lúc đang hoạt động, thì tình trạng này sẽ không sao song nó làm mắt mỏi mệt và thậm chí còn dẫn đến đau mắt và tăng áp suất trong mắt khi tình trạng này kết thúc. Những bệnh nhân tại các bệnh viện mắt có chứng bệnh mỏi mắt nặng đa số đều gặp chung nguyên nhân là do mắt phải làm việc nhiều giờ trên màn hình máy tính có flicker.

Công nghệ Flicker-Free trên màn hình máy tính có tính năng gì? 3

Hấu hết các màn hình máy tính đều có flicker và với công nghệ tiên tiến ngày nay thì để khắc phục vấn đề đó trên màn hình vi tính và TV thì công nghệ Flicker-Free ra đời. Công nghệ Flicker-free loại bỏ hiện tượng nhấp nháy ở tất cả độ sáng, giúp giảm hiện tượng mỏi mắt một cách có hiệu quả. Màn hình LCD thông thường sẽ nhấp nháy ở tốc độ 250 lần mỗi giây. Mắt bạn có thể không nhìn thấy những hiện tượng nhấp nháy nhưng chắc chắn mắt có thể cảm thấy. 

Công nghệ Flicker-Free trên màn hình máy tính có tính năng gì? 4

Đối với màn hình TV, điều này liên quan đến việc vận hành ở tốc độ thường 100Hz hoặc 120Hz để loại bỏ nhấp nháy, so với tiêu chuẩn hoạt động ở tần số 50Hz hoặc 60Hz. Đối với màn hình máy tính tốc độ làm mới thường từ 70Hz đến 100Hz hoặc cao hơn. 

Công nghệ Flicker-Free trên màn hình máy tính có tính năng gì? 5

Vì vậy, hãy sử dụng màn hình có công nghệ Flicker-Free (chống nhấp nháy) để tránh bị mỏi mắt do hiện tượng nhấp nháy gây khó chịu, dù gì thì “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh).

Trong bài viết sau, Lag.vn sẽ tìm hiểu công nghệ Low Blue Light Plus được đi kèm với công nghệ Flicker-Free trong chế độ Eye-Care của những màn hình mới nhất hiện nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

5 mái tóc bất chấp mọi định luật vật lý trong anime (hoặc đơn giản là cần quá nhiều sáp vuốt tóc)

5 mái tóc bất chấp mọi định luật vật lý trong anime (hoặc đơn giản là cần quá nhiều sáp vuốt tóc)

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Trong manga và anime Nhật Bản, việc các nhân vật có những mái tóc kỳ quặc là không hề lạ lẫm. Trong bài viết sau đây sẽ là 5 mái tóc kỳ cục nhất, bất chấp mọi định luật vật lý và cần rất nhiều sáp nếu muốn tái hiện ngoài đời thật. Nào, cùng xem nhé.

Giải trí
Lên đầu trang