NUVIA Inc là nơi tạo ra những con chip nhằm cạnh tranh với AMD và Intel

NUVIA Inc được thành lập bởi bộ ba cựu kỹ sư đã từng làm việc tại Apple và công ty sẽ thiết kế những vi xử lý nhằm cạnh tranh với 2 ông lớn ngành công nghệ chip.

 

NUVIA Inc là nơi tạo ra những con chip nhằm cạnh tranh với AMD và Intel

Ba kỹ sư của Apple đã thành lập một công ty nhằm thiết kế chip cho các trung tâm máy chủ. Ba nhà. Được biết ba cựu kỹ sư này đã có bề dày kinh nghiệm với 20 năm, trong số họ đã từng là kiến trúc sư trưởng sản xuất chip A - Series của Apple. Nhà sản xuất này sẽ cạnh tranh trực tiếp với hai ông lớn ngành công nghệ chip là Intel và AMD. 

NUVIA Inc được thành lập bởi Gerard William III, Manu Gulati và John Bruno vào đầu năm 2019 và đang phát triển bộ vi xử lý với tên mã Phoenix và vào cuối năm nay công ty sẽ có tổng cộng 100 nhân viên đang lam việc .

NUVIA Inc là nơi tạo ra những con chip nhằm cạnh tranh với AMD và Intel  2

Bộ ba cựu kỹ sư này đều là những ông lớn của Apple: Gulati đã dành 8 năm tại Apple để phát triển các hệ thống chip di động. Williams là một kiến trúc sư cho tất cả các bộ vi xử lý và hệ thống chip của Apple và anh đã rời khỏi Apple vào đầu năm nay sau 9 năm làm việc. Cuối cùng là Bruno, anh đã có 5 năm kinh nghiệm trong nhóm kiến trúc nền tảng của Apple. Được biết, trước đó Gulati và Bruno đã từng làm việc cho Google Inc.

NUVIA Inc là nơi tạo ra những con chip nhằm cạnh tranh với AMD và Intel  3

Mục tiêu thành lập NUVIA Inc nhằm thiết kế và tạo ra những con chip mạnh mẽ tích hợp trên các thiết bị nhỏ, chạy bằng pin như iPhone, cũng như là áp dụng chúng vào các máy chủ và trung tâm dữ liệu lớn. Điều đặc biệt là những con chip đó sẽ có tốc độ xử lý nhanh, tiết kiệm năng lượng, thân thiện người dùng bảo mật hơn các bộ xử lý từ trước đến giờ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Những khoảnh khắc "đốn tim" của Misthy tại giải Hanwha Life Esports

Những khoảnh khắc "đốn tim" của Misthy tại giải Hanwha Life Esports

Trong trận showmatch trước Lowkey Esports - đội tuyển từng đánh bại Team Flash để cùng Gam Esports tham dự Chung kết Thế giới, đội trưởng của các team được khán giả bình chọn đã hợp thành một đội và cùng LK cống hiến một trận đấu thú vị cho người hâm mộ. Đặc biệt, cô gái duy nhất tham gia vào đội hình khách mời - Misthy đã có những khoảnh khắc đáng yêu đốn gục trái tim người hâm mộ.

eSports
Lên đầu trang