Bạn đã sẵn sàng chơi game ... ngay trên đôi mắt của bạn?

Công nghệ chơi game ngày càng phát triển, đó là điều chúng ta nhìn thấy mỗi ngày. Từ việc ngồi một chỗ giờ đây có thể di chuyển liên tục, và trong tương lai có lẽ chúng ta còn nhìn được game mà không cần một thiết bị phụ trợ nào

Cách đây ... vài chục năm, khi công nghệ game dần dần phát triển, con người đã nghĩ ra nhiều hướng chơi game khác nhau, dẫn đến sự ra đời của các thiết bị chơi game cảm ứng tay cầm như Wii U, sau này thì có kính thực tế ảo, ... nhìn chung, các thiết bị chơi game ngày một tiên tiến và hiện đại hơn. Nhưng sau kính thực tế ảo, có lẽ sẽ ít người nghĩ đến một hình thức chơi game mới khác, ngoài ... Samsung. Hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc này đã chứng minh với trí tưởng tượng phong phú của con người, bất cứ thứ gì cũng có thể nghĩ ra. Chính phủ Nam Hàn vừa cấp bằng sáng chế cho sự tiến bộ công nghệ tương lai mới nhất của Samsung - Kính áp tròng thông minh. Bằng sáng chế này đặt Samsung ngang hàng với hãng Google, vốn đã có 2 bằng sáng chế với phần cứng tương tự.

Công nghệ kính áp tròng thông minh hoàn toàn mới đến từ Samsung
Công nghệ kính áp tròng thông minh hoàn toàn mới đến từ Samsung

Công nghệ kính áp tròng thông minh từ Google
Công nghệ kính áp tròng thông minh từ Google

Kính áp trùng mới của Samsung sẽ chiếu hình ảnh trực tiếp vào mắt người dùng, sẽ được dùng làm một phần cứng tăng cường thực tế. Khả năng của công nghệ này gần như vô tận. Ví dụ, kính áp tròng thông minh của Samsung (Hoặc Google) có thể cho bạn thấy nhiệt độ bên ngoài khi bạn nhìn ra ngoài trời. Khi kết nối với những ứng dụng GPS như Google Maps hoặc Waze, những chiếc kính áp tròng thông minh này có thể phản ứng như một màn hình hiển thị ngoài đời thực giống với những gì bạn nhìn thấy trong các tựa game kiểu Forza Motorsport.

Rất có thể bạn không cần phải đeo kính thực tế ảo để "nhìn" mọi thứ nữa

Rất có thể bạn không cần phải đeo kính thực tế ảo để "nhìn" mọi thứ nữa

Ngoài những mục đích sử dụng hàng ngày, kính áp tròng thông minh mở ra nhiều khả năng cho các bác sĩ phẫu thuật, những người đang trong quá trình phục hồi, và nhiều chuyên gia khác. Các bác sĩ phẫu thuật có thể có "tầm nhìn X-Ray" để hỗ trợ họ trong ca phẫu thuật, cùng với bảng HUD để giám sát tỉ lệ sống sót. Và dĩ nhiên không thể quên những khả năng về game. Chắc hẳn bạn đã phần nào ấn tượng với cơ chế của Pokemon Go, khi buộc phải ra ngoài đường và dùng điện thoại "dò" Pokemon? Nếu như có cách giúp bạn thấy Pokemon mà không phải nhìn vào điện thoại thì sẽ thế nào? Chắc chắn sẽ tuyệt hơn rất nhiều. Những tựa game tăng độ thực tế cuối cùng sẽ giành được sự hỗ trợ và phổ biến suốt nhiều năm trời tìm kiếm. Hiện chưa rõ thời điểm công nghệ này được công bố rộng rãi, nhưng hãy luôn sẵn sàng chờ đợi thông báo mới từ Google và Samsung.

Pokemon Go trên điện thoại rất tuyệt, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu không cần đến điện thoại để thấy chúng
Pokemon Go trên điện thoại rất tuyệt, nhưng sẽ tuyệt hơn nếu không cần đến điện thoại để thấy chúng

Theo Fraghero

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang