Công nghệ thực tế tăng cường trên iPhone 8 sẽ giúp Apple chiến thắng Google?

Bằng cách tích hợp công nghệ thực tế tăng cường (AR) trên iPhone 8, Apple có thể sẽ dẫn đầu cuộc đua công nghệ và thay đổi cách chúng ta sử dụng điện thoại.

Apple đang chuẩn bị cho ra mắt chiếc iPhone 8, kỷ niệm cột mốc 10 năm của iPhone. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ giới thiệu công nghệ thực tế tăng cường (AR) cho iOS vào cuối năm nay. Điều này có thể sẽ thay đổi cách chúng ta sử dụng điện thoại và các nhà phân tích của UBS tin tưởng rằng Apple sẽ tận dụng mọi lợi thế để đối đầu với Google.

Apple hy vọng sẽ mở ra tương lai mới cho smartphone

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, khi nói về công nghệ thực tế tăng cường (AR), Tim Cook, CEO của Apple cho biết ông thực sự rất phấn khích. Các nhà phân tích tài chính của UBS đã nghiên cứu về khả năng tích hợp công nghệ thực tế tăng cường của Apple và nhận định đó sẽ là vũ khí lợi hại trong cuộc chiến với Google. Điều này sẽ hoàn toàn thay đổi cách chúng ta sử dụng smartphone

 


CEO Tim Cook của Apple.

CEO Tim Cook của Apple.

Thực tế tăng cường (AR) là công nghệ kết hợp giữa thực tế ảo và thực tế, đưa các đối tượng ảo vào thế giới thực thông qua màn hình hoặc các thiết bị đeo khác như kính thông minh. Công nghệ này có thể giúp bạn chơi game tương tác với môi trường bên ngoài, tương tự như Pokemon Go hay có thể giúp bạn thử thay đổi nội thất trong nhà.

Cuối năm nay, Apple dự kiến sẽ ra mắt chiếc iPhone 8, kỷ niệm cột mốc 10 năm của iPhone. Dự kiến, mẫu iPhone sẽ có một màn hình tràn cạnh và không có phím home vật lý. Gần đây, đã có tin đồn về dự định tích công nghệ AR vào thiết bị iOS ngay khi Apple giới thiệu ARKit.

ARKit cho iOS 11 sẽ phát hành tới đây cho phép các nhà phát triển xây dựng ứng dụng thực tế tăng cường cho các thiết bị iOS. iPhone 8 cũng được mong đợi sẽ đi kèm với một camera trước 3D có khả năng nhận biết độ sâu, có thể được sử dụng để mở khóa điện thoại và hỗ trợ công nghệ AR.

Các nhà phân tích của UBS cho rằng việc tích hợp công nghệ AR có tiềm năng rất lớn, sẽ tạo ra sự thay đổi cơ bản trong cách người dùng tương tác với các nội dung số và Apple hoàn toàn có thể tận dụng.

Apple có thể dẫn đầu cuộc đua công nghệ

Apple có năng lực cốt lõi trong thiết kế phần cứng và tích hợp phần mềm vào phần cứng. Do đó, họ có thể dễ dàng đưa công nghệ AR vào các thiết bị của mình. Điều này hoàn toàn trái ngược với Google khi họ chủ yếu dựa vào các đối tác phần cứng OEM để sản xuất những mẫu điện thoại Android của họ.

 


Concept iPhone 8.

Concept iPhone 8.

Trong tương lai, phần lớn người dùng iPhone hiện tại sẽ được nâng cấp lên iOS 11, do đó có thể sử dụng chức năng AR, ngay cả khi thiết bị của họ không có bộ cảm biến 3D chuyên dụng để tận dụng tối đa công nghệ này. Google cũng đã có Project Tango sử dụng công nghệ AR, nhưng chỉ có một số ít thiết bị Android được tích hợp.

Công nghệ thực tế tăng cường (AR) là một lĩnh vực mới mà Apple có thể vượt qua các đối thủ cạnh tranh trong việc cung cấp trải nghiệm người dùng cao cấp, điều này có thể khiến tăng doanh số iPhone và sẽ có nhiều người dùng mới chuyển sang iPhone. Chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi iPhone 8 cùng camera kép hỗ trợ hình ảnh 3D, tích hợp công nghệ thực tế tăng cường.

UBS cũng cho thấy rằng Apple có tham vọng trong cuộc chơi lớn với công nghệ AR bằng cách tạo ra nhiều hơn các thiết bị trong tương lại. Ngoài ra, Apple cũng đang làm việc với Carl Zeiss, một nhà sản xuất quang học của Đức, để nghiên cứu kính AR.

 


Mẫu kính thực tế tăng cường HoloLens của Microsoft.

Mẫu kính thực tế tăng cường HoloLens của Microsoft.

Trong tương lai, smartphone có thể biến mất hoàn toàn, thay vào đó là các thiết bị đeo mang công nghệ AR. Microsoft đã có HoloLens là một thiết bị đeo mang công nghệ AR và Facebook cũng đang dự định phát triển công nghệ này. Với iPhone 8, Apple có thể sẽ là người tiên phong đưa công nghệ thực tế tăng cường vào dòng sản phẩm chính. Vì vậy, iPhone 8 là thiết bị sẽ thay đổi thế giới smartphone.

Tham khảo Business Insider

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang