Netflix ra mắt showw truyền hình tương tác đầu tiên cho phép bạn điều khiển cốt truyện theo ý mình

Hôm nay, Netflix đã cho ra mắt dịch vụ truyền hình tương tác đầu tiên của mình thông qua việc cho người dùng tương tác và điều khiển cốt truyện theo những lựa chọn có sẵn.

Netflix ra mắt showw truyền hình tương tác đầu tiên cho phép bạn điều khiển cốt truyện theo ý mình

Hôm nay, Netflix đã cho ra mắt dịch vụ truyền hình tương tác đầu tiên của mình thông qua việc cho người dùng tương tác và điều khiển cốt truyện theo những lựa chọn có sẵn. Tập đầu tiên của series Puss in Book: Trapped in an Epic Tale cho phép người dùng lựa chọn hàng tá quyết định khác nhau, dẫn dắt cốt truyện theo ý muốn. Điều này cho phép trẻ em khám phá nhiều lần một câu chuyện theo những chiều hướng được định sẵn. Trong tháng tới, một series khác cũng cho phép người dùng tương tác với câu chuyện là Buddy Thunderstruck cũng sẽ được ra mắt. Hiện tại, Netflix đang kêu gọi người dùng trải nghiệm các show tương tác này. Nếu 99 triệu người dùng của Netflix thích dạn show tương tác này thì họ có thể mở rộng ra với các show khác được yêu thích và phổ biến hơn nhằm đem tới trải nghiệm tương tác "đi sâu hơn vào quần chúng".

Đầu tiên, Netflix phải cân nhắc số đông có hứng thú với dự án này không đã. Để bắt đầu, Netflix sẽ phục vụ đối tượng khán giả nhỏ tuổi trước. "Trẻ em thường hay nói chuyện với nhân vật trong TV. Chúng thường chạm vào màn hình và nghĩ rằng mọi thứ đều có thể tương tác với chúng", Carla E. Fisher - giám đốc phát triển sản phẩm của Netflix cho hay. Truyền hình tương tác Netflix sẽ bắt đầu với các Smart TV hiện đại, máy chơi game, thiết bị IOS và Roku. Chưa có phiên bản tương tác cho trình duyệt, Apple TV, Chromecast hay Android nhưng chắc chắn chúng sẽ được ra mắt trong thời gian sớm nhất. Người dùng sẽ sử dụng thiết bị điều khiển để đưa ra một chuỗi các lựa chọn dẫn chuyện. Có tổng cộng 13 lựa chọn trong Puss in Book và 8 trong Buddy Thunderstruck và nếu người dùng không thể chọn lựa, Netflix sẽ làm điều đó thay họ. Các họa sĩ sẽ thiết kế một hình ảnh riêng cho từng lựa chọn để giúp người chơi nhập vai hơn vào câu chuyện.

Netflix ra mắt showw truyền hình tương tác đầu tiên cho phép bạn điều khiển cốt truyện theo ý mình 2

Kết quả cuối cùng sẽ tùy thuộc vào các lựa chọn trong suốt quá trình "chơi phim" của người dùng. Kết thúc ngắn nhất ở Puss in Book là 18 phút, dài nhất đến 39 phút. Buddy Thunderstruck có thể kết thúc sau 12 phút và dài nhất tới khi... TV ngưng hoạt động nhờ vào cách dẫn chuyện theo một vòng lặp vô tận dựa trên những lựa chọn có sẵn.

Sản phẩm dành cho trẻ em này đã được phát triển sau khi Fisher đảm nhiệm vai trò giám đốc phát triển sản phẩm 3 năm về trước. Trước đó bà đã thành lập một công ty thiết kế game tên No Crust Interative và làm việc với Highlights fo Children và PBS KIDS. Câu hỏi "Câu chuyện nào có thể được kể chỉ riêng ở Netflix mà thôi?" luôn hối thúc bà thực hiện dự án trên và tận dụng hệ sinh thái thiết bị tương tác có sẵn của Netflix mà không dựa vào truyền hình truyền thống.

Netflix ra mắt showw truyền hình tương tác đầu tiên cho phép bạn điều khiển cốt truyện theo ý mình 3

Netflix đã tiếp cận Dreamworks - nhà sản xuất Puss in Book và American Greetings Entertainment - nhà sản xuất Buddy Thunderstruck dành riêng cho Netflix để hợp tác sản xuất nội dung tương tác kể trên. Dự định Buddy Thunderstruck phiên bản tương tác có thể ra mắt vào 14 tháng 7. Vào thời điểm 2018, Netflix sẽ cho ra mắt Strech Armstrong: The Breakout, một show truyền hình tương tác khác. Các nội dung cho trẻ em này nếu thành công sẽ mở đường cho một loạt các show truyền hình tương tác khác ra đời.

Netflix ra mắt showw truyền hình tương tác đầu tiên cho phép bạn điều khiển cốt truyện theo ý mình 4

Đối với người lớn, dẫn dắt Frank Underwood trong series House of Card nổi đình nổi đám tới với danh vọng sẽ rất hứng thú. Hay giúp Piper trong Orange is the New Black vượt ngục thành công sẽ thú vị hơn? Giống như các video game hiện tại theo lối dẫn dắt câu chuyện qua các lựa chọn mà Telltale series vài năm trước là một ví dụ điển hình, các show truyền hình này cũng đang bắt đầu thử nghiệm lối dẫn truyện tương tác.

Nhưng Netflix không phải là đơn vị duy nhất thực hiện các show dạng này. Amazon, HBO, Youtube và các đối thủ cũng đang thu hút người dùng của họ, một lượng lớn khán giả tiềm năng đem đến cơ hội hàng triệu đô. Nếu không có các sản phẩm cạnh tranh sớm ra mắt thì các đối thủ chỉ có thể nhìn Netflix dẫn đầu trong cuộc đua truyền hình tương tác này.

Theo theverge

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162: Jin Woo VS Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn vả nhận sức mạnh mới

Spoiler Solo Leveling chap 162, tóm tắt nội dung chap 161: Sau khi bị Hoàng Đế Băng Giá và Hoàng Đế Dã Thú giết, Jin Woo bỗng thấy mình tỉnh lại trong quá khứ. Hiểu rằng có kẻ đứng đằng sau mọi chuyện, Jin Woo vén màn bí ẩn và chạm mặt Hoàng Đế Bóng Tối Ashborn. Hai người họ sẽ "làm gì" nhau đây?

Giải trí
Lên đầu trang