Bitcoin rớt giá sập sàn khiến cho nhiều công ty đào tiền ảo phải tuyên bố phá sản

Bitcoin hiện không còn là thứ có thể sinh ra được lợi nhuận nữa và có rất nhiều công ty đã phải tuyên bố phá sản vì điều này

Hoạt động đào bitcoin tại thị trường Mỹ và Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với nguy cơ phá sản khi là mức giá của đồng tiền mã hóa này không hề có dấu hiệu đi lên, đồng nghĩa với việc nó không còn mang lại lợi nhuận cho bất kì công ty nào nữa.

Đồng tiền mã hóa giá trị nhất thế giới này hiện đang giao dịch quanh mốc 3.700 USD, sau khi đã mất gần 2/5 giá trị của mình chỉ trong một tuần.

Đào bitcion được biết như là một quá trình tạo ra một đơn vị tiền điện tử mới bằng cách giải những câu đố phức tạp, việc này cũng đòi hỏi một lượng năng lượng khổng lồ để cung cấp cho những chiếc máy tính thực hiện những phép tính đó.

Bitcoin sụt giảm thê thảm, các công ty đào tiền mã hóa đua nhau phá sản - Ảnh 1.

Lợi nhuận từ những hoạt động đào tiền mã sẽ đang giảm xuống một cách nghiêm trọng khi giá bitcoin sụt giảm, mà nếu mức giá này vẫn còn giảm xuống ở một mức sâu hơn nữa thì tiền mã hóa không còn là một giải pháp khả quan về mặt kinh tế nữa.

Cho đến nay, công ty bị thiệt hại nặng nề nhất là Giga Watt tại Mỹ, khi đã buộc phải nộp đơn xin phá sản theo Điều 11 trong tuần này sau khi hãng không thể trả nổi khoản nợ 7 triệu USD.

Theo CoinDesk, đơn phá sản của công ty cho biết. "Công ty đang mất khả năng thanh toán và không thể trả nổi các khoản nợ của mình khi đến hạn. … Công ty và các chủ nợ sẽ được bảo đảm tốt nhất bằng cách tái tổ chức lại công ty theo Điều 11 của Luật Phá sản."

Bitcoin sụt giảm thê thảm, các công ty đào tiền mã hóa đua nhau phá sản - Ảnh 2.

Chỉ trong một tuần, giá BitCoin đã có hai lần sụt giảm lớn khi thị trường tiền mã hóa bốc hơi.

Phần lớn những hoạt động đào tiền ảo hiện đang diễn ra ở Trung Quốc, nơi mà giá điện đang ở mức thấp nhất thế giới. Cho dù giá điện có rẻ nhưng hình ảnh và các video đăng tải về những công ty đào tiền mã hóa ở quốc gia Trung Quốc liên tiếp đóng cửa đang lan rộng trên các phương tiện truyền thông tại quốc gia này.

Theo SCMP, trong tuần này, Suanlitou, nền tảng đào tiền mã hóa tại Hong Kong ra thông báo cho biết, họ không thể chi trả nổi tiền điện trong thời gian 10 ngày của tháng 11.

Một nhóm những nhà đào tiền mã hóa khác của Trung Quốc cũng cho biết đã phải dừng hoạt động 20.000 máy đào tiền mã hóa do sự sụt giảm lợi nhuận.

Vẫn chưa rõ tương lai nào cho giá của đồng bitcoin, nhưng theo một số dự báo của các nhà phân tích, nó sẽ tiếp tục sụt giảm, trong khi những người khác kỳ vọng thị trường sẽ đảo chiều trước cuối năm nay.

Tham khảo Independent

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang