Đây là những thiên tài và vô cùng thành công dù chưa tốt nghiệp Đại Học

Đại học không phải con được duy nhất dẫn tới thành công nhưng những ai không chắc chắn thì vẫn cứ đi học đi nhé kẻo mang họa vào thân.

Bill Gates

Có thể bạn không tin nhưng đây là bốn thiên tài thậm chí chưa tốt nghiệp Đại học - Ảnh 1.

Bill Gates ghi danh vào Đại học Harvard vào năm 1973 nhưng bỏ ngang hai năm sau đó để thành lập Microsoft. Bill Gates sau đó giữ chức CEO của một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới cho tới tận năm 2000 khi ông từ bỏ vị trí này và trở thành Chủ tịch Microsoft. Đến nay, Bill Gates chỉ còn duy trì là một cố vấn công nghệ cho CEO Satya Nadella của Microsoft và dành nhiều thời gian cho công việc thiện nguyện.

Năm 2007, Bill Gates được nhận bằng danh dự từ Đại học Harvard.

Michael Dell

Có thể bạn không tin nhưng đây là bốn thiên tài thậm chí chưa tốt nghiệp Đại học - Ảnh 2.

Michael Dell quyết định thôi học khi mới chỉ là một cậu sinh viên năm nhất tại Đại học Texas. Mặc dù theo ngành sinh học, máy tính mới thực sự là thứ Michael Dell dam mê. Năm 1984, Dll thành lập Dell Computer Corp. và biến nó trở thành một đế chế máy tính tỷ USD trong vòng 30 năm sau đó.

Có thể bạn chưa biết Dell trở thành CEO trẻ nhất của một công ty góp mặt trong danh sách Fortune 500 vào năm 1992.

Mark Zuckerberg

Có thể bạn không tin nhưng đây là bốn thiên tài thậm chí chưa tốt nghiệp Đại học - Ảnh 3.

Mark Zuckerberg bỏ học Đại học Harvard vào năm hai để tập trung toàn tâm toàn ý cho Facebook. Mark hiện nay vẫn là CEO/ Chủ tịch của Facebook kể từ khi o được thành laajo vào năm 2004. Mới đây, cha đẻ mạng xã hội lớn nhất hành tinh cũng nhận được một tấm bàng danh dự từ trường Đại học danh giá Harvard.

Steve Jobs

Có thể bạn không tin nhưng đây là bốn thiên tài thậm chí chưa tốt nghiệp Đại học - Ảnh 4.

Trở lại thời điểm năm 1974, Steve Jobs đã bỏ học Reed College để thành lập Apple trong mộc chiếc gara xe hơi. Cùng cộng sự Steve Wozniak, thiên tài công nghệ này sau đó đã lần lượt tạo ra các cuộc cách mạng hóa ngành máy tính, âm nhạc và cả ngành công nghiệp di động.

Vào thời điểm Steve Jobs qua đời, ông được cho là có khối tài sản ròng lên tới 7 tỷ USD. Thế nhưng tiền không phải điều quan trọng với ông. Steve Jobs từng nói: "Là người giàu nhất trong nghĩa trang chẳng có ý nghĩa gì với tôi... Đi ngủ mỗi đêm và nói với bản thân rằng chúng ta đã làm một điều gì đó tuyệt với... đó mới là điều quan trọng."

Theo kenh14

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang