Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ

Với chất lượng build tốt, xứng đáng với giá tiền cùng bộ phần mềm điều khiển RGB mạnh mẽ, Gamdias Hermes P1 RGB sẽ là một chiếc bàn phím cơ khá chất lượng trong tầm giá 1,5 triệu đồng. Hãy cùng tìm hiểu về chiếc bàn phím cơ chơi game này qua bài viết sau nhé.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ

 

Bàn phím cơ trong tầm giá dưới 1,5 triệu đồng hiện nay đã có rất nhiều sự lựa chọn nhưng làm thế nào để đáp ứng cả chất lượng và thẩm mỹ trên cùng một chiếc bàn phím cơ giá rẻ thì không có nhiều mẫu bàn phím làm được. Rất may hôm nay mình được trên tay một mẫu bàn phím cơ giá rẻ rất có thể sẽ làm hài lòng đa số người dùng mới tập chơi bàn phím cơ hiện nay: Gamdias Hermes P1 RGB. Cùng tìm hiểu chiếc bàn phím này có gì hot qua bài viết sau nhé.

Tính năng nổi bật:

 • Sử dụng switch riêng cùa Gamdias độ bền 50 triệu lần nhấn.
 • Đèn nền RGB 16.8 triệu màu có thể thoải mái tùy chỉnh bằng phần mềm điều khiển HERA.
 • Thân bàn phím làm từ nhôm xước chất lượng cao cấp.
 • Cụm phím macro và các phím thay đổi profile tiện lợi.
 • Kê tay thoải mái đi kèm.

Đóng gói và mở hộp

Cũng giống như các sản phẩm Gamdias khác, vỏ hộp sản phẩm vẫn là các tông màu đen-trắng chủ đạp kết hợp với một chút cam kèm theo đó là chi tiết các tính năng nổi bật trên vỏ hộp như đèn nền RGB, switch riêng tuổi thọ 50 triệu lần bấm, điều khiển bằng phần mềm HERA,...

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 2
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 3
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 4
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 5

Mở hộp ngay và luôn thì chúng ta được nhân vật chính là chiếc bàn phím gói trong một lớp nilon và xốp chống va đập. Phụ kiện đi kèm rất đơn giản là một tờ hướng dẫn sử dụng và kê tay chống mỏi kèm theo. Chút nữa mình sẽ cho các bạn thấy chiếc kê tay ấy.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 6

Có thể thấy ngay được vỏ ngoài chiếc bàn phím này làm từ kim loại đánh xước sáng màu, một chất liệu ít khi gặp ở những chiếc bàn phím cơ giá rẻ thường được làm từ nhựa. Nó đem lại một cảm giác mát lạnh khi sờ vào, rất thích. Nhưng dù được làm từ vật liệu kim loại thì Hermes P1 RGB lại không được nặng và đầm tay cho lắm, chắc hẳn là vì nó chỉ có mặt trên được làm từ kim loại mà thôi, mặt dưới thì vẫn được làm từ nhựa cứng.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 7

Thiết kế các switch của Hermes P1 RGB cũng khác so với những chiếc bàn phím cùng tầm giá này với các switch nhô lên cao, không nằm gọn trong case. Ưu điểm của những chiếc bàn phím loại này chính là dễ vệ sinh hơn nhiều so với các thiết kế truyền thống, chỉ cần thổi mạnh bụi và chất bẩn sẽ bay ra ngay.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 8

Bên dưới cạnh bàn phím là một phần kim loại nhô ra có 2 lỗ hình thù kỳ lạ như hình bên dưới. Công dụng của 2 lỗ này là để tra phần kê tay được kèm theo vào một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 9
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 10

Khi gắn kê tay vào chiếc bàn phím sẽ trông như thế này đây.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 11

Thực sự mà nói thì chiếc kê tay này khá là ọp ẹp vì nó được làm từ nhựa mỏng, chứ không dày, không thể đòi hỏi gì hơn ở một chiếc bàn phím cơ giá rẻ có kèm theo kê tay như thế này. Tuy vậy thì phần kê tay này khi được gắn vào bàn phím thì lại khá lỏng, rất dễ bị rơi ra khỏi bàn phím nếu di chuyển nhanh. Đúng là gắn vô nhanh thì tháo ra cũng nhanh không kém. Bù trừ lại thì chúng ta được một thiết kế khá ổn cho chiếc kể tay này, rất ăn khớp với thiết kế tổng thể của bàn phím.

Bên dưới bàn phím là vô số điều thú vị mà bạn có thể chưa thấy ở những mẫu bàn phím cơ giá rẻ. Tự mình điểm ra trong hình dưới đây thử xem sao!

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 12

Không được phải không, để mình cho các bạn một vài ảnh cận cảnh nhé! Đầu tiên là chân đế chống trượt cho cả khi không nâng và nâng.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 13

Tiếp đến là một rãnh giấu dây tiện lợi cho những bạn ưa gọn gàng.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 14

Cuối cùng là một phụ kiện thú vị mà không ít nhà sản xuất bàn phím cơ bỏ qua, một chiếc key puller dùng để nhổ keycap khi cần thiết. Nó được giấu gọn gàng dưới đế bàn phím rất thông minh.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 15

Mặc dù có thể tháo keycap ra bằng tay ở một số vị trí nhưng một chiếc key puller như thế này sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai cần kiểm tra các switch bàn phím mà lại hay quên, chỉ cần lật lên là có ngay.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 16

Nhân tiện nhắc đến switch thì đây chính là loại switch mà Gamdias Hermes P1 RGB đang dùng. Loại switch blue này trông không khác gì các loại switch blue khác trên thị trường như Cherry, Kailh nhưng được chính Gamdias sản xuất và cấp chứng chỉ độ bền lên đến 50 triệu lần. Chưa biết thực hư ra sao nhưng cảm giác gõ chỉ thua kém switch Cherry mình đang dùng một chút về độ ổn định và đầm tay mà thôi. Nó không được “cứng” cho lắm mà hơi rung lắc cũng vì stem switch không được khít như ở các loại switch cao cấp hơn. Còn lại thì thành switch trong suốt rất ổn để ánh sáng RGB xuyên qua keycap và dội xuống một phần plate khiến chiếc bàn phím mờ mờ ảo ảo trong đêm.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 17

Một số điểm lặt vặt khác như đèn báo tín hiệu, các nút cho game thủ hoặc đầu USB mạ vàng thì được Gamdias làm rất tốt. Đặc biệt là bạn có thể thay đổi qua lại vị trí 2 nút Fn và Windows để tránh các trường hợp đang chơi game bị gián đoạn. Mình thì đã đổi lại như bình thường vì không chỉ có chơi game mà còn viết bài nữa.


Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 18
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 19

Nút FN này rất đa năng, có thể dùng để chỉnh hiệu ứng ánh sáng ngay trên bàn phím mà không dùng phần mềm, thay đổi nhanh giữa các profile hay macro cài đặt sẵn (đã có đánh dấu trên bàn phím).

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 20

Còn nếu không thích, bạn có thể cài đặt và chuyển đổi các macro bằng phần mềm tùy chỉnh gaming gear riêng của Gamdias là HERA. Chi cần cài đặt phần mềm từ địa chỉ này, sau đó cắm bàn phím vào là Hermes P1 RGB sẽ tự động được nhận dạng.

Trong giao diện phần mềm điều khiển này sẽ có các thẻ ở phần bên trái, các profile để gán lên ở phần bên phải và danh sách các gaming gear ở dưới cùng để bạn lựa chọn.

Đầu tiên là thẻ Key Assignment giúp bạn tùy chỉnh đổi vị trí 2 nút Fn và Windows như mình đã làm rồi, thay luôn keycap trên bàn phím luôn. Ngoài ra thì còn có các thay đổi cho 2 nút chuyển nhanh macro là Fn + Space và Fn + B.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 21

Thẻ Macro Management cho phép bạn ghi lại và tùy chỉnh các macro để tiện lợi hơn trong việc chơi game, nhất là các game RPG đòi hỏi nhiều combo phức tạp.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 22

Bên dưới thẻ Macro Management chính là thẻ quan trọng nhất Keyboard Luminace dùng để điều khiển hiệu ứng ánh sáng RGB của Hermes P1 RGB. Để ý 3 biểu tượng chiếc bàn phím bên dưới nhé, đó là địa diện cho 3 chế độ ánh sáng chính của bàn phím:

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 23

Thẻ Update/Support sẽ giúp bạn cập nhật HERA hoặc liên lạc với bộ phận chăm sóc khách hàng của Gamdias.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 24

Trong các thẻ Assign Sounds & Timer, Sound File Edit và Timer Setting các bạn sẽ sử dụng âm thanh để báo hiệu các thay đổi như tăng giảm DPI sẽ gán vào âm thanh nào đó tùy bạn. Thậm chí bạn còn có thể hẹn giờ như đồng hồ báo thức để “3 phút là có mì ngon” lúc đang chơi game luôn. Đây là một tính năng nhỏ nhưng khá thú vị mà mình chưa thấy sản phẩm nào có cả.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 25
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 26
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 27

Cảm nhận, đánh giá khi sử dụng

Là một con nghiện bàn phím cơ và đã trải qua nhiều đời bàn phím trong tay, mình xin đưa ra một vài ý kiến như sau. Trước hết là về chất lượng build của Hermes P1 RGB. Tuy không thật sự xuất sắc về chất lượng build nhưng với tầm giá này thì nó đã đánh bật được các đối thủ chỉ sử dụng vỏ nhựa thay vì kim loại như thế. Cảm giác cầm nắm và tựa tay vào cũng khá chắc chắn. Plate hợp kim nhôm xước như thế cũng cho bề ngoài ấn tượng khi nhìn vào nữa.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 28
Plate kim loại nhôm xước sờ rất sướng

Bù lại thì mình lại thấy phần switch khá lỏng, không được cũng chãi, nhất là khi lấy ngón tay xoay xoay di di một phím thử, cảm giác khá là “chòng chành”. Cũng không thể đòi hỏi quá nhiều hơn vì Gamdias không trang bị cho Hermes P1 RGB switch Cherry đắt tiền trên một sản phẩm giá rẻ như thế này được. Về độ bền của Switch thì phải chờ đợi câu trả lời của thời gian mới biết được.

Về cảm giác gõ thì như đã nói, do Switch hơi lung lay nên cảm giác gõ cũng không thật sự mượt mà và “ăn phím” như trên các bàn phím sử dụng Switch Cherry được. Tiếng ồn của Blue Switch thì cũng khá giống với các loại Blue Switch khác nên không có gì để phàn nàn (chỉ có người xung quanh là phàn nàn thôi).

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 29
Blue Switch của Gamdias vẫn ồn nhưng lại khá lỏng lẻo.

Về độ sáng và hoàn thiện của RGB thì rất ổn. Gamdias đã trang bị một phần mềm khá chất lượng tuy có hơi khó sử dụng một chút là HERA. Nó có thể làm được nhiều thứ với ánh sáng RGB trên bàn phím này. Tuy vậy nếu độ sáng của các led có thể tăng thêm chút nữa sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 30
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 31
Review bàn phím Gamdias Hermes P1 RGB: Đẹp, cứng, lại rẻ 32
3 chế độ ánh sáng của Hermes P1 RGB (từ trên xuống): Lighting Effects, Static và Custom
.

Điểm trừ lớn nhất đối với những người sử dụng chiếc bàn phím này chính là chiếc kê tay, nó khá lỏng lẻo và hay rớt ra khi đang sử dụng. Hy vọng trong các phiên bản kế tiếp Gamdias sẽ trang bị cho người dùng một chiếc kê tay chắc chắn hơn, không cần gắn vào nhanh nhưng chỉ cần chắc chắn là được.

Ưu điểm:

 • Chất lượng build khá ổn so với tầm giá.
 • RGB đầy đủ hiệu ứng.
 • Có thể tùy chỉnh nhanh bằng phần mềm HERA mạnh mẽ.
 • Kèm kê tay và key puller được giấu khá khéo.

Nhược điểm:

 • Kê tay quá lỏng lẻo.
 • Switch hơi lung lay.

Kết luận

Với giá bán 1.348.000 VND như hiện nay thì Gamdias Hermes P1 RGB không có nhiều đối thủ nếu so về tính năng lẫn chất lượng build của mình. Bạn là một game thủ thích RGB nhưng ngân sách hạn chế thì đây sẽ là chiếc bàn phím cơ dành cho bạn đấy.

Sản phẩm hiện có giá 1.348.000 và đang có mặt trên hầu hết các cửa hàng tại VIệt Nam. Xin cảm ơn Elite, nhà phân phối các sản phẩm Gamdias độc quyền tại Việt Nam đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện bài viết này. Tìm hiểu thêm về các sản phẩm của Gamdias tại địa chỉ này:

 • Trang chủ: http://elite-jsc.com/gamdias-vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/elite.msi.amd/

Bài viết Jelly Donuts

Ảnh: Đoàn Dũng

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang