Game thủ sẽ bớt được nỗi lo VGA tăng giá nếu sử dụng bộ đôi APU mới của AMD

Điểm nổi bật nhất của những con chip này là sự kết hợp giữa CPU và chip xử lý đồ họa trong cùng một sản phẩm, từ đó cho khả năng xử lý đồ họa cũng như chơi game tương đối tốt mà không cần đến VGA rời.

Vào ngày 12 tháng 2 tới đây, dòng sản phẩm APU mới của AMD dành cho máy tính để bàn mang tên Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G sẽ chính thức lên kệ. Điểm nổi bật nhất của những con chip này là sự kết hợp giữa CPU và chip xử lý đồ họa trong cùng một sản phẩm, từ đó cho khả năng xử lý đồ họa cũng như chơi game tương đối tốt mà không cần đến VGA rời.

Game thủ sẽ bớt được nỗi lo VGA tăng giá nếu sử dụng bộ đôi APU mới của AMD

Cụ thể, Ryzen 3 2200G sẽ được trang bị chip đồ họa Vega 8, với 8 CU (Computing Unit); còn Ryzen 5 2400G sẽ sở hữu 11 CU. Khả năng chơi game của những con chip này được đánh giá là ngang tầm với những chiếc VGA ở phân khúc entry - nay cũng đã bắt đầu bị cuốn theo cơn bão giá card đồ họa. Cụ thể, FPS thu được khi chơi game trên Ryzen 5 2400G theo thử nghiệm của VideoCardz là khá tốt, có thể chơi được rất nhiều tựa game phổ biến hiện nay ở độ phân giải 1080p:

Game thủ sẽ bớt được nỗi lo VGA tăng giá nếu sử dụng bộ đôi APU mới của AMD 2

Hiệu năng chơi game như vậy, cùng với mức giá khá mềm (99 USD và 169 USD) đã biến Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G trở thành một sản phẩm "chống cháy" hết sức tuyệt vời dành cho các game thủ giữa mùa bão giá VGA. Những con chip này được thiết kế để tương thích với Socket AM4 sẽ được AMD ra mắt vào tháng 4 tới, tuy nhiên chúng vẫn có thể được sử dụng cho các dòng mainboard cũ là A320, B350 và X370. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ phải update BIOS cho bo mạch chủ của mình để hoàn toàn hỗ trợ được những con chip mới này.

Bộ Reviewer Kit được AMD gửi tới các trang đánh giá thiết bị phần cứng

Bộ Reviewer Kit được AMD gửi tới các trang đánh giá thiết bị phần cứng

Dưới đây là chi tiết về thông số kỹ thuật của 2 chiếc APU sắp được AMD tung ra:

Thông số kỹ thuật của hai sản phẩm mới
Thông số kỹ thuật của hai sản phẩm mới

Một điểm đáng chú ý nữa, đó là Ryzen 3 2200G và Ryzen 5 2400G có lẽ sẽ là những chiếc CPU cuối cùng được AMD sản xuất dựa theo kiến trúc Zen 14nm. Theo như lộ trình được AMD công bố tại sự kiện CES 2018 vừa qua thì vào tháng 4 tới đây, hãng sẽ chính thức ra mắt những con chip mới sử dụng kiến trúc Zen+ 12nm, với tên gọi Ryzen thế hệ thứ hai, và đây mới chính là con bài chiến lược mà AMD mang tới để quay trở về cuộc chiến với Intel trong thị trường CPU.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang