Đây là kính thông minh Vaunt của Intel, lịch lãm không khác gì một chiếc kính thông thường

Hôm nay, Intel vừa công bố chiếc kính thông minh mang tên Vaunt của mình. Và không như Google Glass, Intel Vaunt có ngoại hình không khác gì một chiếc kính thông thường.

Kính thông minh Vaunt của Intel không có màn hình LCD, không có camera, không có nút bấm, không có loa, không có microphone và cũng chẳng thể điều khiển bằng cử chỉ. Vậy chiếc kính này "thông minh" ở chỗ nào?

Đầu tiên, mọi linh kiện điện tử được đặt trong hai mô-đun nhỏ gắn hai bên gọng kính, đảm bảo cho kính cân bằng tốt và gọn nhẹ.

Thứ hai, thay vì sử dụng màn hình LCD, kính thông minh Vaunt sử dụng công nghệ chiếu hình võng mạc, tức nó sẽ "vẽ" trực tiếp hình ảnh lên phía sau võng mạc của người dùng. Khi bạn đeo chiếc kính này lên, bạn sẽ thấy một chuỗi thông tin hiển thị trên một thứ trông như là một màn hình, nhưng thực ra những hình ảnh này đang được Vaunt chiếu thẳng vào võng mạc của bạn.

Đây là kính thông minh Vaunt của Intel, lịch lãm không khác gì một chiếc kính thông thường

Ở gọng bên phải là cụm phát tia laser năng lượng rất thấp (VCSEL); cụm laser này phát ra một hình ảnh màu đỏ, đơn sắc, có kích cỡ 400 x 150 pixel vào một bộ phận phản chiếu holographic nằm trên mặt kính bên phải. Hình ảnh này sẽ được phản chiếu vào mặt sau võng mạc như đã nói ở trên. Tất nhiên, laser ở đây chỉ là laser cấp 1 và hoàn toàn không ảnh hưởng đến mắt dù sử dụng trong một thời gian dài.

Mọi linh kiện sử dụng trên kính thông minh Vaunt đều do Intel sản xuất, cực kỳ tiết kiệm điện.

Đây là kính thông minh Vaunt của Intel, lịch lãm không khác gì một chiếc kính thông thường 2Đây là kính thông minh Vaunt của Intel, lịch lãm không khác gì một chiếc kính thông thường 3

Vaunt hoạt động thông qua Bluetooth và có thể kết nối với cả điện thoại Android lẫn iPhone, nhận lệnh từ một ứng dụng chạy nền trên điện thoại của người dùng. Kính còn được trang bị một số cảm biến, bao gồm gia tốc kế và la bàn để phát hiện một số động tác đầu cơ bản và nhận biết được người dùng đang nhìn về hướng nào. Có thể trong tương lai, Intel sẽ trang bị cho kính Vaunt một microphone để tương tác với các trợ lý ảo thông minh như Alexa chẳng hạn.

Jerry Bautista, trưởng nhóm nghiên cứu các thiết bị wearable của Intel cho biết: "Chúng tôi sử dụng một bộ phận holographic nhúng trong các mặt kính để phản chiếu đúng bước sóng phù hợp vào mắt người đeo". Chính vì vậy, hình ảnh bạn nhìn thấy luôn được hiển thị sắc nét (còn gọi là in-focus). Bên cạnh đó, hình ảnh mà Vaunt chiếu lên mắt bạn không phải luôn hiện hữu. Nó sẽ tắt khi bạn không cần dùng đến, và các kỹ sư Intel đã đặt "màn hình" này ở vị trí khoảng 15 độ phía dưới tầm mắt khi bạn thư giãn (tức không nhìn vào một thứ gì cụ thể). Pin của kính sẽ "trụ" được khoảng 18 tiếng, và khi hết pin, bạn vẫn có thể đeo Vaunt như một chiếc kính thời trang thông thường.

Đây là kính thông minh Vaunt của Intel, lịch lãm không khác gì một chiếc kính thông thường 4

Được biết, Intel sẽ mở một chương trình dùng thử nghiệm chiếc kính thú vị này vào cuối năm nay.

Đây là kính thông minh Vaunt của Intel, lịch lãm không khác gì một chiếc kính thông thường 5

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang