Sắp có màn hình điện thoại được làm từ kim cương?

Một trong những lo lắng lớn nhất khi sở hữu smartphone là vô tình làm nứt màn hình, nhưng nếu nó được làm bằng một trong những chất liệu cứng nhất trên thế giới, đó sẽ không phải là vấn đề.

Theo PhoneArena, các nhà nghiên cứu đang tính đưa kim cương vào làm màn hình cho smartphone, và nó sẽ được áp dụng vào năm 2019. Cụ thể, màn hình điện thoại mới được tạo bởi Akhan Semiconductor, sử dụng các viên kim cương trong phòng thí nghiệm và sử dụng mô hình tinh thể nano được đặt ngẫu nhiên khiến triệt tiêu các vết nứt.

Được gọi là Miraj Diamond Glass, sản phẩm được kỳ vọng sẽ bền hơn và khó bị phá hỏng hơn so với kính màn hình hiện tại có lớp phủ pha lê hoặc lớp phủ chống rạn nứt.

Sắp có màn hình điện thoại được làm từ kim cương?
Màn hình kim cương sẽ khó vỡ, nhưng cũng khá đắt tiền.

Sản phẩm ban đầu được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2017 nhưng điều đó đã không xảy ra, tuy nhiên CEO Adam Khan của công ty trên cho biết kính hiện tại đang được thử nghiệm với một công ty điện thoại, mặc dù tên sản phẩm vẫn được giấu kín. Công ty của Khan được báo cáo là đang kiểm tra độ bền của kính và xem liệu nó có cho phép truyền tín hiệu điện để ngón tay điều hướng đầu vào hay không.

Một khía cạnh khác đang được thử nghiệm là sự phản xạ, hoặc ánh sáng phản xạ ra sao. Những viên kim cương tốt nhất thường được biết đến với ánh sáng lấp lánh của nó, điều mà người dùng thực sự không muốn trên màn hình điện thoại vì phản xạ quá mức sẽ làm cho màn hình khó nhìn thấy hơn.

Ngay cả khi quy trình được hoàn thiện và người dùng sẽ tiếp cận với màn hình không vỡ thì họ vẫn có thể phải trả thêm tiền cho các dịch vụ bảo hành và bảo vệ màn hình. Kim cương không phải là vật liệu rẻ, trong khi 2019 là thời điểm mà mọi người bắt đầu quan tâm hơn đến việc tiết kiệm chi phí.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang