Microsoft sẽ ra mắt phiên bản giá rẻ của Surface Book 2 và Surface Laptop

Surface Book 2 giá rẻ có cấu hình phần cứng không thay đổi nhiều, một sự lựa chọn rất hấp dẫn.

Cùng với Surface Pro mới, Microsoft đã ra mắt hai chiếc máy tính xách tay là Surface Book 2 và Surface Laptop trong năm 2017. Những thiết bị Surface mới được đánh giá cao bởi thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt và cấu hình phần cứng mạnh mẽ. Tuy nhiên tất cả đều có giá rất cao.

Báo cáo quý vừa qua cho thấy doanh thu mảng Surface của Microsoft vẫn đang dậm chân tại chỗ so với hơn 1 năm trước. Có thể vấn đề giá cả, cùng với việc ngày càng có nhiều nhà sản xuất máy tính nhảy vào phân khúc mới này đã khiến cho Microsoft gặp nhiều khó khăn.

Microsoft sẽ ra mắt phiên bản giá rẻ của Surface Book 2 và Surface Laptop

Chính vì vậy mà hôm nay, Microsoft tuyên bố sẽ ra mắt các phiên bản giá rẻ của hai thiết bị Surface Book 2 và Surface Laptop. Đây là tin vui đối với các fan của dòng máy Surface, nhưng lại có điều kiện kinh tế hạn chế.

Trong khi phiên bản tiêu chuẩn của Surface Laptop được trang bị các chip xử lý Intel Core i5 hoặc i7, phiên bản giá rẻ mới ra mắt sẽ được trang bị chip Intel Core M3 với hiệu năng thấp hơn. Mặc dù bộ vi xử lý này cũng được đánh giá tốt, nhưng nó chỉ thuộc phân khúc tầm trung.

Bên cạnh đó, Surface Laptop mới sẽ có bộ nhớ RAM 4GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Nhờ cắt giảm các linh kiện phần cứng, phiên bản Surface Laptop mới sẽ có giá bán giảm xuống còn 799 USD. Phiên bản tiêu chuẩn trước đây có giá từ 999 USD.

Surface Book 2 mới có phiên bản màn hình 13,5 inch, bộ vi xử lý Intel Core i5 và RAM 8GB được giữ nguyên. Chỉ có dung lượng lưu trữ giảm xuống còn 128GB. Nhờ đó mà giá bán cũng giảm xuống còn 1.199 USD, so với trước đây là 1.499 USD (ổ cứng lưu trữ 256GB).

Surface Laptop chạy hệ điều hành Windows 10 S với các ứng dụng tải về từ Microsoft Store, do đó cũng có nhiều hạn chế. Tuy nhiên nếu chỉ phục vụ công việc, lướt web, nghe nhạc và xem phim trực tuyến thì đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Một chiếc laptop mỏng nhẹ thích hợp di chuyển nhiều.

Trong khi đó Surface Book 2 mới giữ nguyên sức mạnh phần cứng, với màn hình cảm ứng và có thể biến thành một chiếc tablet. Giá bán được giảm tới 300 USD chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang