Lexip - Chuột chơi game siêu kỳ lạ có thể ngả nghiêng 360 độ

Với vẻ ngoài giống hệt như chuột game bình thường từ trước tới nay, thế nhưng ở bên trong Lexip lại sở hữu những thiết kế vô cùng "kỳ quái" và sáng tạo, được coi là một bước tiến lớn đối với chuột chơi game.

Có thể thấy , các loại chuột game hiện nay đã được cải tiến hơn rất nhiều so với trước kia, thường có thiết kế "công thái học", thêm các phím phụ chức năng, DPI cao hơn, đèn LED RGB nhiều màu đẹp mắt, v.v... Thế nhưng vẫn có gì đó chưa thực sự đột phá, bởi thiết kế này đã tồn tại từ rất lâu rồi!

Tuy nhiên mới đây, một công ty khởi nghiệp đã cho ra mắt một loại chuột chơi game siêu lạ, có thể nói chú chuột này thực sự đến từ một "chiều không gian" khác, hoàn toàn không giống với những gì chúng ta từng biết về gaming mouse. Sau khi được giới thiệu đã khiến người dùng internet và đặc biệt là các gamer phải mắt tròn mắt dẹt. Vậy con chuột chơi game này đặc biệt thế nào? Đầu tiên, mời các bạn xem ảnh dưới đây để biết qua về nó:

Lexip - Chuột chơi game siêu kỳ lạ có thể ngả nghiêng 360 độ - Ảnh 1.
Kỳ lạ! Chuột chơi game gì mà lại lắc lư được thế này nhỉ?

Có cái tên Lexip, chú chuột chơi game này đã được thiết kế và tạo nên bởi công ty khởi nghiệp Hugo Loi. Ngay sau khi giới thiệu, nó đã được cộng động startup chú ý, cho đến nay đã thu hút được số vốn lên tới hơn 150.000 USD, so với cột mốc 31.000 USD đặt ra ban đầu.

 

Lexip - Chuột chơi game siêu kỳ lạ có thể ngả nghiêng 360 độ - Ảnh 2.
Lexip - Chuột chơi game đến từ "chiều không giac khác"

Thoạt nhìn ban đầu, chắc chắn chúng ta sẽ đặt ra một câu hỏi: Kỳ lạ! Chuột chơi game gì mà lại lắc lư được thế nhỉ? Thực ra đây mới chính là thiết kế mang tính đột phá của Lexip. Cụ thể, nó được tích hợp 2 analog tương tự như tay cầm Xbox mà ta vẫn biết. Trong đó, 1 analog được tích hợp trong chính phần thân của Lexip, khi người dùng có thể "ngả nghiêng" chú chuột nhiều hướng khác nhau dựa trên một bộ đệm ở bên dưới. Analog thứ 2 nằm ở phía ngón cái của người dùng.

Điều này không những đem lại thêm rất nhiều thao tác mới cho các game thủ mà còn khiến cử chỉ khi chơi game thoải mái hơn rất nhiều. Ví dụ như trong các game FPS, khi cần zoom (sử dụng súng bắn tỉa chẳng hạn), người dùng chỉ cần đẩy tay về phía trước chứ không cần sử dụng con quay như cách truyền thống.

 

Lexip - Chuột chơi game siêu kỳ lạ có thể ngả nghiêng 360 độ - Ảnh 3.

Theo nhà sản xuất, Lexip thực sự sẽ đem lại lợi thế "không công bằng" cho các game thủ sở hữu chúng

Ngoài ra, analog cũng giúp chơi những game MOBA (Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2) thêm tiện lợi hơn, khi có thể sử dụng chúng để di chuyển xem bản đồ, thay vì sử dụng một phím hoặc kéo chuột ra rìa màn hình như trước. Tuy nhiên, có vẻ như cách chơi này sẽ khiến các game thủ chúng ta cảm thấy khá lạ tay khi mới sử dụng đấy!

 

Lexip - Chuột chơi game siêu kỳ lạ có thể ngả nghiêng 360 độ - Ảnh 4.
Cũng với thiết kế công thái học nhưng tích hợp bên trong là 2 analog giúp game thủ có thêm nhiều thao tác thuận tiện hơn khi chơi game

Cũng được thiết kế theo kiểu công thái học nên Lexip cũng rất vừa vặn và dễ cầm nắm khi sử dụng. Chỉ số DPI 8200 siêu nhạy bén và chính xác. Hệ thống đèn LED ở 3 phần của chuột cũng khiến cho Lexip vô cùng đẹp mắt.

Lexip - Chuột chơi game siêu kỳ lạ có thể ngả nghiêng 360 độ - Ảnh 5.

Chuột Lexip sẽ có giá vào khoảng 122 USD, tương đương 2,7 triệu VND. Các bạn có thể đặt mua tại địa chỉ này trên Kickstarter để trải nghiệm một món gaming gear "đến từ tương lai". Dự kiến đến tháng 6/2018, chuột Lexip sẽ ra lò và đến tay game thủ.

Theo Tri Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang