Huawei giới thiệu chip Kirin 970 công nghệ AI với tham vọng đánh bại Apple và Samsung

Kirin 970 sử dụng công nghệ AI trên quy trình sản xuất 10nm cho hiệu suất cao hơn và tiết kiệm năng lượng.

Huawei giới thiệu chip Kirin 970 công nghệ AI với tham vọng đánh bại Apple và Samsung

Gã khổng lồ Trung Quốc Huawei sẽ nhắm tới sức mạnh trí thông minh nhân tạo để đối trọng lại với Samsung và Apple khi ra mắt flagship mới vào tháng tới.

Richard Yu, Giám đốc Kinh doanh Tiêu dùng Huawei hôm thứ Bảy cho biết chip điện thoại di động mới của hãng sẽ tập trung cải thiện tốc độ nhanh và mức tiêu thụ điện năng trên Mate 10 cũng như các điện thoại cao cấp khác.

Theo kế hoạch, Huawei sẽ ra mắt Mate 10 và Mate 10 Pro tại Munich vào ngày 16 tháng 10. Richard Yu từ chối tiết lộ chi tiết các tính năng mới, nhưng mẫu điện thoại cao cấp của hãng sẽ sở hữu màn hình lớn tới 6 inch.

Trí tuệ nhân tạo được tích hợp vào vi xử lý thế hệ mới có thể giúp smartphone cá nhân hóa tốt hơn và dự đoán trước các hành động của người dùng.

Huawei giới thiệu chip Kirin 970 công nghệ AI với tham vọng đánh bại Apple và Samsung 2
Huawei hé lộ những tính năng mới trên Mate 10 và Mate 10 Pro

Ông lấy ví dụ như việc AI cho phép chuyển đổi ngôn ngữ thời gian thực, nghe lệnh bằng giọng nói, hoặc tương tác thực tế ảo với những văn bản, âm thanh và hình ảnh phía trước người dùng.

Yu tin rằng, sức mạnh của chip Kirin 970 trên quy trình 10nm sẽ mang tới sự vượt trội so với iPhone 8 dự kiến công bố vào 12/9 tới và Note 8 của Samsung. Huawei hiện là nhà sản xuất smartphone đứng thứ 3 thế giới, sau 2 ông lớn kể trên.

“So với Samsung và Apple, chúng tôi có những lợi thế nhất định. Người dùng sẽ có nhiều tính năng mới hoạt động nhanh hơn, tuổi thọ pin kéo dài và thiết kế nhỏ gọn”, Yu trả lời tại Hội chợ Điện tử Tiêu dùng IFA diễn ra ở Berlin.

Công ty khẳng định, chip Kirin 970 được công bố sẽ duy trì tuổi thọn pin trên điện thoại lên đến 50%. Huawei mô tả chip mới như Bộ xử lý thần kinh (NPU) đầu tiên cho smartphone. Nó cung cấp khả năng tính toán, đồ họa, hình ảnh và xử lý tín hiệu số trên cùng bộ vi xử lý mà thông thường sẽ phải đòi hỏi chip riêng. Như vậy, thiết bị được giảm đáng kể không gian.

Quan trọng hơn cả, Huawei sử dụng chip Kirin để tạo thương hiệu nhận diện điện thoại của mình so với các đối thủ cạnh tranh lớn, như Samsung với Snapdragon từ Qualcomm. Trong số những cái tên hàng đầu trong làng di động, chỉ Huawei và Apple sử dụng vi xử lý riêng.

Kirin 970 được thiết kế bởi công ty HiSilicon thuộc Huawei, sản xuất trên dây chuyền tiên tiến 10nm của TSMC.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang