Hướng dẫn sử dụng tính năng chia sẻ thư viện game Steam Family Sharing

Steam Family Sharing là một tính năng cực hay của Steam cho phép những người dùng có một tựa game hấp dẫn có thể chia sẻ tựa game với người khác để họ có thể trải nghiệm game một cách miễn phí. Đây là cách làm thế nào tận dụng được tính năng Steam Family Sharing này.

Hướng dẫn sử dụng tính năng chia sẻ thư viện game Steam Family Sharing

Steam Family Sharing là một tính năng cực hay của Steam cho phép những người dùng có một tựa game hấp dẫn có thể chia sẻ tựa game với người khác để họ có thể trải nghiệm game một cách miễn phí. Đây là cách làm thế nào tận dụng được tính năng Steam Family Sharing này.

Nền tảng Steam có hàng ngàn tựa game hấp dẫn đến từ hàng ngàn nhà sản xuất khác nhau, từ cũ đến mới đều có cả. Steam lại rất hay giảm giá các tựa game và giảm rất nhiều là đằng khác.Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để được sở hữu các tựa game bản quyền này.

Nhờ vào tính năng Steam Family Sharing và giờ đây bạn có thể chia sẻ thư viện game của mình với bạn bè hoặc gia đình của mình và sau đây là hướng dẫn để làm điều đó.

Nhưng để bật tính năng Family Library Sharing này bạn vần phải bật Steam Guard. Nếu đã có Steam Guard thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Đầu tiên bạn vào Steam > Setting, trong thẻ Account bạn bấm vào MANAGE STEAM GUARD ACCOUNT SECUTITY

Hướng dẫn sử dụng tính năng chia sẻ thư viện game Steam Family Sharing 2

Bạn sẽ có 2 tùy chọn để bật Steam Guard là dùng email hoặc dùng điện thoại có cài ứng dụng Steam để hiện mã Steam Guard. Dùng cách nào thì bạn sẽ nhận được một đoạn mã để sau này kích hoạt lai nếu mất tài khoản Steam. Còn lại mỗi lần muốn thực hiện giao dịch mua bán trên Steam bạn sẽ cần code từ ứng dụng Steam hoặc email về để đảm bảo an toàn.

Hướng dẫn sử dụng tính năng chia sẻ thư viện game Steam Family Sharing 3

Dùng ứng dụng thì phải cài lên điện thoại trước nhé.

Sau khi đã kích hoạt thành công Steam Guard bạn vào MANAGE STEAM GUARD ACCOUNT SECUTITY lần nữa và thấy tùy chọn gỡ bỏ là được.

Hướng dẫn sử dụng tính năng chia sẻ thư viện game Steam Family Sharing 4

Đến lúc vào thẻ Family trong Setting được rồi đấy. Tại đây bạn sẽ thấy các tài khoản bạn có thể chia sẻ thư viện cùng. Đặc biệt bạn phải ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN MUỐN CHIA SẺ VÀ TÀI KHOẢN ĐƯỢC CHIA SẺ vào cùng một máy tính mới có thể sử dụng được tính năng này. Sau đó bạn tick chọn Authorize Library Sharing on this computer, tiếp đến chọn tài khoản muốn chia sẻ thư viện cùng, bấm OK nữa là xong rồi đấy.

Hướng dẫn sử dụng tính năng chia sẻ thư viện game Steam Family Sharing 5

Lúc này bạn có thể log out tài khoản Steam của mình và cho người được chia sẻ log in. Giờ đây họ đã có thể chơi tựa game được chia sẻ rồi đấy. Nên nhớ là tài khoản chia sẻ và tài khoản được chia sẻ phải đăng nhập cùng một máy tính trước đó nhé.

Bạn có thể ủy quyền đăng nhập lên tối đa 10 máy tính và cho 5 tài khoản Steam khác “mượn” library của bạn.

Các lợi ích và giới hạn của tính năng Steam Family Sharing

Một trong các lợi ích lớn nhất của tính năng này là cho phép người chơi khác chơi tựa game của mình mà không ảnh hưởng đến các tiến trình, thành tích trong game, save nữa. Hoặc bạn cũng có thể cho bạn bè mượn game test thử trước khi đưa ra quyết định mua hay không.

Tuy nhiên tính năng này cũng có một số giới hạn nhất định. Chỉ có 5 tài khoản được share cùng lúc trên tối đa 10 máy tính khác nhau. Bạn cần phải có kết nối internet để được chia sẻ tựa game và cả tài khoản share lẫn được share cũng phải đăng nhập trên cùng một máy trước khi chia sẻ.

Các tựa game được chia sẻ chỉ có một người chơi được 1 lcus mà thôi. Nếu đang chơi có người khác vào sẽ có 2 tùy chọn là “đá” người đó ra hoặc mua game.

Jelly Donuts

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang