Line cũng theo xu hướng, ra mắt loa thông minh có thiết kế rất dễ thương: Gấu và vịt, tích hợp trợ lí AI riêng

Ngoài ứng dụng nhắn tin, Line (Nhật Bản) cũng vừa ra mắt các loa thông minh tích hợp trợ lí kỹ thuật số của riêng mình.

Những gã khổng lồ công nghệ phương Tây không phải là “người” duy nhất cố gắng phát triển phương pháp giúp người dùng nói chuyện với máy tính của họ. Bằng chứng là Line – một công ty công nghệ hàng đầu của Nhật Bản cũng đã nhảy chân vào lĩnh vực này. Đầu năm nay công ty tuyên bố sẽ phát triển một trợ lí kỹ thuật số và loa thông minh. Tại hội nghị thường niên của công ty ở Tokyo mới đây, Line đã công bố chi tiết về sản phẩm của mình.

 

Line cũng theo xu hướng, ra mắt loa thông minh có thiết kế rất dễ thương: Gấu và vịt, tích hợp trợ lí AI riêng

Chức năng cơ bản từ loa thông minh của Line cũng tương tự như Google Home và Amazon Echo. Cụ thể, bạn có thể chơi nhạc, tạo danh sách, đặt báo thức…

Nhưng sản phẩm của Line cũng có vũ khí bí mật của mình: đó là thiết kế khá “dễ thương”. Bạn có thể thấy một cặp loa của Line (tên là Charm) dựa trên 2 linh vật phổ biến: Brown (con gấu) và Sally (vịt) mà bất kỳ ai sử dụng ứng dụng nhắn tin Line cũng biết. Những hình ảnh này chưa phải là tất cả, Line xác nhận rằng một số loa “giản dị và dễ di chuyển hơn” sẽ có sẵn vào mùa đông năm 2017.

 

Line cũng theo xu hướng, ra mắt loa thông minh có thiết kế rất dễ thương: Gấu và vịt, tích hợp trợ lí AI riêng 2

Loa thông minh hàng đầu của Line được đặt tên là Wave và dự kiến sẽ được bán ra tại Nhật Bản vào mùa thu năm nay với giá 136 USD. Giống như các loa khác của công ty, Wave sẽ được tích hợp trợ lí kỹ thuật số Clova. Với Clova, người dùng có thể duy trì lịch và danh sách việc cần làm, lấy thông tin từ web, kiểm soát các tiện ích gia đình thông minh và “thậm chí tham gia vào các cuộc trò chuyện thông thường”.

 

Line cũng theo xu hướng, ra mắt loa thông minh có thiết kế rất dễ thương: Gấu và vịt, tích hợp trợ lí AI riêng 3

Giống HomePod của Apple, Line cũng khuyến khích khách hàng sử dụng loa thông minh của công ty để phát nhạc trực tuyến từ Line Music. Công ty cũng đang làm việc với một loa thông minh thứ 3 với một màn hình tích hợp (dù cách thức sử dụng cụ thể chưa được tiết lộ).

 

Line cũng theo xu hướng, ra mắt loa thông minh có thiết kế rất dễ thương: Gấu và vịt, tích hợp trợ lí AI riêng 4

Với sự ra mắt của loa thông minh và trợ lí kỹ thuật số, Line đang tìm cách mở rộng phạm vi ảnh hưởng khắp Châu Á. Clova sẽ có khả năng nói tiếng Nhật và Hàn Quốc. Ứng dụng nhắn tin của công ty mới chỉ có mặt tại một số quốc gia dù tính năng của nó khá đa dạng: đọc tin tức, tìm kiếm việc làm và đi taxi. Line cho rằng sau thời đại bùng nổ của điện thoại thông minh sẽ đến lượt các dịch vụ gia tăng.

Giám đốc điều hành Takeshi Idezawa nói với hãng tin Bloomberg hồi đầu năm nay rằng: “Có một sự thay đổi lớn trong thế giới công nghệ thời hậu smartphone. Những thiết bị kết nối sẽ thâm nhập sâu hơn vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta và thậm chí gần gũi hơn với các nhu cầu, ngôn ngữ và văn hóa địa phương”.

Tham khảo: Theverge

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang