Microsoft Edge sẽ được nâng cấp tính năng ẩn lịch sử duyệt web

Một bằng sáng chế mới của Microsoft cho thấy công ty đang tìm cách giúp tính năng duyệt web riêng tư của trình duyệt Edge được nâng lên tầm cao mới và "thông minh" hơn trong nhiều tình huống khác nhau.

Theo Neowin, thay vì buộc phải chủ động mở cửa sổ hoặc tab ẩn danh khi truy cập vào một trang web mà bạn không muốn bị theo dõi, ý tưởng của Microsoft chính là tự động để trình duyệt đổi chế độ dựa vào trang web mà bạn truy cập.

Bản tóm tắt hồ sơ với tựa đề “Tự động hóa chuyển đổi chế độ trình duyệt” của Microsoft cho biết, kỹ thuật tự động chuyển đổi chế độ duyệt web sẽ được thực hiện theo các cách khác nhau. Cụ thể, một trình duyệt web có thể hoạt động ở nhiều chế độ duyệt khác nhau, bao gồm chế độ duyệt web bình thường và riêng tư. Kỹ thuật mà bằng sáng chế hướng đến chính là cho phép chuyển đổi tự động giữa các chế độ duyệt dựa trên các trình kích hoạt chế độ khác nhau và cho phép người sử dụng cấu hình các hành vi thay đổi này.

Microsoft Edge sẽ được nâng cấp tính năng ẩn lịch sử duyệt web
Bằng sáng chế sẽ không buộc người dùng Edge mở tab riêng tư khi cần che giấu thông tin lướt web như trước đây.

Bằng sáng chế cung cấp 13 bản vẽ, cho thấy các ví dụ khác nhau khi chế độ duyệt web có thể được bật và các biểu đồ dòng chảy mô tả đằng sau chúng.

Mặc dù tính năng này là tốt nhưng vẫn có một câu hỏi về cách thông tin sẽ được giữ lại và loại trang web nào sẽ được bao gồm. Ví dụ, các trang web có thể được lưu trữ ở một vị trí an toàn trên máy tính cá nhân hoặc dịch vụ đám mây. Nhìn chung, với tính năng mới mà Microsoft muốn hướng đến cho Edge, việc truy cập các trang web với nội dung dành cho người lớn hoặc các trang mang tính chất cần được riêng tư.

Dĩ nhiên, giống như mọi bằng sáng chế khác được tiết lộ, việc đem tính năng mới vào thực tế còn phải chờ đợi thêm một thời gian dài.

Nguồn: thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang