Một công ty tuyên bố sẽ tặng 2,3 tỷ đồng cho ai không sử dụng smartphone trong vòng 1 năm

Đối với nhiều người việc không sử dụng smartphone trong 1 ngày đã là cơn ác mộng rồi, nói chi là 1 năm cơ chứ.

Trong thời đại của công nghệ số phát triển nhanh một cách chóng mặt, khi mà bất cứ ai cũng đề sở hữu cho mình ít nhất một chiếc smartphone thì chắc chắc việc dừng sử dụng những thiết bị thông minh lại chỉ một ngày cũng khiến cho rất nhiều người cảm thấy vô cùng khó chịu, nếu không muốn nói là cảm thấy sợ hãi.

Tuy nhiên chỉ mới đây thôi đã có một công ty có tên là VitaminWater đã đăng tải lên một lời thách đố với những người có thói quen sử dụng smartphone hằng ngày trên toàn thế giới. Theo đó thì công ty này sẽ sẵn sàng tặng 100.000 USD cho bất kì ai có thể ngưng sử dụng điện thoại thông minh trong vòng 1 năm.

Một công ty sẵn sàng trả 2,3 tỷ đồng cho ai thực hiện được thử thách 1 năm không động vào smartphone - Ảnh 1.

Tweet đưa ra lời thử thách không dùng smartphone trong 1 năm và tặng ngay 100.000 USD cho những ai làm được việc này

Bạn không hề nghe lần, không phải chỉ đơn giản là 1 ngày, 1 tuần hay 1 tháng, mà công ty này đang thách đố bạn với thời gian tận 1 năm không sử dụng điện thoại di động, bao gồm việc không nhắn tin, lướt Facebook, xem Instagram, nghe qua đã thấy ác mộng rồi!

Hiện thử thách trên đang thu hút được sự chú lớn của internet. Để tham gia và thắng 100.000 USD (2,3 tỷ VND), bạn sẽ cần phải đăng một bức hình lên Twitter hoặc Instagram, đính kèm với lời chia sẻ về lý do vì sao lại muốn nghỉ dùng smartphone, thêm hashtag #nophoneforayear để ứng tuyển tham gia chương trình. Khâu tuyển chọn sẽ chính thức kết thúc vào ngày 07/01/2019.

Một công ty sẵn sàng trả 2,3 tỷ đồng cho ai thực hiện được thử thách 1 năm không động vào smartphone - Ảnh 2.

Hi sinh một năm dùng điện thoại để đổi lấy 100.000 USD, bạn có dám không?

Luật lệ của thử thách cũng ghi rõ người chơi không được sử dụng máy tính bảng hay sử dụng smartphone của một người khác, thậm chí công ty VitaminWater cũng sẽ nhờ tới máy phát hiện nói dối để kiểm tra kết quả người thắng cuộc. Hơn nữa, nếu bạn tham gia và bỏ cuộc giữa chừng vì không chịu nổi, ban tổ chức sẽ chỉ trao cho khoản tiền thưởng 10.000 USD cho khoảng thời gian 6 tháng.

Nghe qua thì dễ nhưng để thực hiện thử thách trên là không hề đơn giản. Bởi theo như một báo cáo đã đăng tải trên Psychology Today, hội chứng "Nomophobia" (sợ thiếu smartphone) là có thật và nó đã ảnh hưởng khoảng 40% dân số.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang