Google ra mắt chiếc áo khoác với công dụng giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại nữa

Một chiếc áo khoác với tính năng vô cùng nổi bật, đặc biệt hữu dụng cho những người có thói quen để quên điện thoại.

Vào năm ngoái Google đã cho ra mắt một chiếc áo khoác có một tính năng vô cùng đặc biệt, đó là giúp bạn có thể tìm kiếm điện thoại bị thất lạc (fond your phone),, cơ chế hoạt động của nó gần giống như các thiết bị theo dõi chìa khóa, cho phép người dùng có thể sử dụng cử chỉ vuốt lên áo khoác để làm điện thoại của mình đổ chuông với mức âm lượng tối đa.

Vừa qua thì một tính năng mới cũng đã được Google giới thiệu cho phiên bản áo khoác năm nay với tên gọi "Allways Together". Đây có thể được xem là một tính năng mở rộng của "Find your phone", cũng là cơ chế tận dụng chuông điện thoại: điện thoại sẽ tự động đổ chuông báo động nếu áo khoác và điện thoại nằm ở vị trí quá xa nhau. Trong trường hợp đó, một thông báo sẽ được hiển thị trên điện thoại, trong khi đó nhãn dán trên áo khoác sẽ sáng lên và rung nữa.

Áo khoác Project Jacquard của Google sẽ giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại ở nhà nữa - Ảnh 1.

Điều thú vị là, tính năng "Always Together" không chỉ cảnh báo khi bạn định đi ra ngoài mà không mang theo điện thoại. Nó còn cho bạn biết khi bạn bỏ quên chiếc áo khoác trị giá 350 USD này ở đâu đó như nhà hàng chẳng hạn.

Project Jacquard, một dự án cộng tác giữa Google và Levi's, được thiết kế dành cho các tay đua xe đạp. Thay vì phải nhìn vào điện thoại hoặc sử dụng các câu lệnh giọng nói trên đường phố ồn ào, các tay đua nay có thể thay đổi nhạc đang phát và tìm dẫn đường chỉ bằng cách chạm và vuốt trên ống tay áo.

Áo khoác Project Jacquard của Google sẽ giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại ở nhà nữa - Ảnh 2.

Áo khoác Project Jacquard của Google sẽ giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại ở nhà nữa - Ảnh 3.

Áo khoác Project Jacquard của Google sẽ giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại ở nhà nữa - Ảnh 4.

Chiếc áo khoác này lần đầu ra mắt tại Google I/O 2016. Bản beta của nó được tung ra vài tháng sau đó, và được bán ra trực tuyến vào năm 2017, cũng như bán tại một số cửa hàng được lựa chọn của Levi's.

Tham khảo: TechRadar

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang