Nguồn cung Nintendo Switch cho kì nghỉ lễ có khả năng không đủ

Độ "hot" của chiếc máy Nintendo Switch tính đến thời điểm hiện tại có lẽ miễn phải bàn tới, và trong đợt lễ sắp tới khả năng cao là Nintendo không thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người.

Giám đốc Nintendo chi nhánh Mỹ, ông Reggie Fils-Aime không thể cam kết đảm bảo đủ số lượng máy Nintendo Switch cho mùa lễ hội sắp tới. Chia sẻ với trang Variety, ông Fils-Aime cho biết công ty nhận thức được sự thiếu hụt này, và đã tập trung vào việc cung cấp cho kỳ nghỉ lễ. Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu sự tập trung của Nintendo vào vấn đề có tạo ra những kết quả mà người mua Nintendo Switch muốn biết hay không. Nintendo Switch vẫn đang trong tình trạng khan hiếm kể từ khi ra mắt vào ngày 3 tháng 3 đầu năm nay. Các đơn vị bán lẻ trực tuyến đã gần như sạch hàng, và những đợt bổ sung mới tiếp tục biến mất chỉ trong vài giờ xuất hiện. Ngay cả đợt hàng trên eBay, vốn có thể tốn thêm từ 50 đến 200 đô-la, cũng bán rất chạy. 

Nintendo Switch liên tục "cháy hàng" từ đầu tháng 3 tới nay
Nintendo Switch liên tục "cháy hàng" từ đầu tháng 3 tới nay

Nhu cầu sở hữu máy Nintendo Switch vẫn đang rất cao, và khi các đợt hàng bán sạch trong vài giây không còn nữa, sự "khô hạn" có vẻ như sẽ tiếp tục trong tương lai gần. Tổng doanh thu của máy hiện vẫn chưa rõ, với báo cáo cuối cùng của Nintendo vào cuối tháng 6 chỉ cho thấy dưới 4.7 triệu máy Nintendo Switch đã bán ra. Những con số này đã tăng lên, bởi một ước tính doanh thu ban đầu là 2 triệu hoặc hơn vào tháng 3. Đồng nghĩa với việc doanh thu trung bình của từng tháng 4, 5 và 6 vào khoảng 1 triệu. Trừ khi Nintendo tăng cường sản xuất vào nửa sau năm 2017, không có vẻ như số lượng 5 - 6 triệu máy được bổ sung cho thị trường sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu người dùng.

Nếu Nintendo không tăng cường sản xuất, khả năng cao sẽ không đáp ứng nhu cầu
Nếu Nintendo không tăng cường sản xuất, khả năng cao sẽ không đáp ứng nhu cầu

Mục tiêu doanh thu của Nintendo dành cho Nintendo Switch là 10 triệu trong năm tài chính 2017, sẽ kết thúc vào tháng 3 năm sau. Chỉ dựa vào báo cáo doanh thu hiện tại, rõ ràng Nintendo sẽ vượt qua mục tiêu đó với một mức lợi nhuận khổng lồ. Với tỉ lệ trung bình 1 triệu máy bán ra mỗi tháng, tổng doanh thu có thể đạt gần 14 triệu máy trong báo cáo cuối năm tài chính của Nintendo, nhưng dù sao đó cũng chỉ là ước tính. Để so sánh, doanh thu của Nintendo Switch có một số điểm tương đồng với PS4 tại thời điểm ra mắt. Cả hai chiếc máy này đều bán ra hơn 2 triệu máy khi ra mắt, và trung bình doanh thu 1 triệu máy trong 1 tháng sau đó. Nếu Nintendo dự định đáp ứng nhu cầu ngày lễ cho Nintendo Switch, hãng sẽ bán rất chạy trước khi kì lễ đến. Có khả năng đợt hàng mới sẽ bắt đầu duy trì vào cuối tháng 9, vì nếu không, rất có thể sự "khô kiệt" này sẽ tiếp tục trong suốt khoảng thời gian còn lại của năm đầu tiên cho Nintendo Switch.

Có thể đợt hàng mới sẽ được duy trì vào cuối tháng 9
Có thể đợt hàng mới sẽ được duy trì vào cuối tháng 9

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P3)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang