Nintendo chối bỏ cáo buộc "ngâm hàng" Switch để trục lợi

Nintendo đứng trước cáo buộc tích trữ lượng lớn máy Nintendo Switch mà không bán ra khiến việc sở hữu máy chơi game trên hết sức khó khăn ở một số quốc gia.

Nintendo chối bỏ cáo buộc ngâm hàng Switch để trục lợi

Vài tháng qua ở một số quốc gia, việc sở hữu một máy Nintendo Switch là điều hết sức khó khăn do cầu nhiều hơn cung. Có trường hợp hết máy cùng ngày với hàng nhập về khiến Nintendo bị cáo buộc cố ý "ém hàng". Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện công ty cho biết Nintendo muốn tin đồn đó chấm dứt ngay lập tức.

Charlie Scibetta cho biết thiếu hụt lượng hàng chắc chắn không phải là do Nintendo cố tình và nhấn mạnh rằng họ đang cố gắng hoàn thành các đơn hàng nhanh nhất có thể, đặc biệt là trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Tuy nhiên công ty cũng thừa nhận đã đánh giá thấp nhu cầu của khách hàng.

Nintendo chối bỏ cáo buộc ngâm hàng Switch để trục lợi 2

Charlie tiết lộ đã Nintendo đã lên kế hoạch sản xuất và chuyển đi 10 triệu máy Switch cho tới tháng 3 năm sau để đối phó với tình trạng khan hiếm hàng có thể xảy ra ở kỳ Giáng Sinh năm nay. 

Điều đáng nói ở đây là Nintendo không thể chỉ nâng tốc độ "ra lò" các máy Switch lên một cách thần kỳ trong một tháng được. Tất cả đều dựa vào các nguồn cung khác, nhất là DRAM và chip lưu trữ NAND đang bị hạn chế sản lượng tới tất cả các nhà máy chứ không gì của Nintendo. Nếu Nintendo cố ý không bán ra, tất nhiên các nhà phát triển khó lòng cho ra mắt các game và ứng dụng và điều đó sẽ "phản dam" lại Nintendo chứ không ai khác.

Theo kitguru

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang