Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào

Nếu sắm y như dàn này tại Việt Nam thì chênh lệch là khá lớn. Vậy thì tại sao không "lợi dụng" Black Friday để săn hàng "on sale" và tậu cho mình một dàn máy như ý?

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào

Black Friday - lễ hội mua sắm khởi đầu cho mùa mua sắm cuối năm chính thức bắt đầu vào ngày mai. Đây là dịp các cửa hàng sẽ giảm giá rất mạnh các mặt hàng của mình để thu hút người mua. Linh kiện điện tử cũng không nằm ngoài vòng xoay đó. Nếu đang có ý định tậu cho mình một dành máy tính chơi game thật mạnh, thật đẹp thì Black Friday là dịp tốt nhất để làm điều này. 

Mới đây trên Linus Tech Tips đã ra mắt một video đưa ra một cấu hình toàn đồ giảm giá do chính họ lựa chọn để Newegg - một trang bán hàng điện tử khá uy tín giảm giá cho người dùng dịp Black Friday. LTT đã đưa ra cả 2 cấu hình cho người dùng AMD lẫn Intel và 2 cấu hình này cũng thuộc dạng cao cấp và mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt đây toàn là những mặt hàng đã được giảm giá nên tậu trọn bộ này chắc chắc sẽ rẻ hơn ở Việt Nam khá nhiều (Vì khi về Việt Nam các linh kiện còn phải chịu thuế nữa).

Sau đây là cấu hình và link tới trang mua sản phẩm:

Cấu hình Intel

CPU Intel Core i5 7600K giá $199.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 2

Một CPU đủ mạnh để chơi được nhiều thể loại game nặng hiện nay mà người dùng nên cân nhắc vì hiện tại các CPU thế hệ thứ 8 đang khan hàng cũng như chỉ có mainboard chipset Z370 với giá không hề dễ chịu tí nào.

CPU Intel Core i7 7700K giá $289

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 3

Nếu muốn cấu hình mạnh hơn để stream game và xử lý các tác vụ nặng nhanh hơn thì người dùng có thể dùng phiên bản 4 nhân gấp đôi số luồng với 7600K là 7700K. Giá hơn $90 mà hiệu năng tăng đáng kể.

Mainboard ASUS Prime Z270M giá $144

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 4

Để sử dụng tối đa hiệu năng của 2 CPU được ép xung trên thì cần mainboard chipset dòng Z và ASUS Prime Z270m là một lựa chọn khá hợp túi tiền để bạn tối đa hiệu năng CPU ép xung của Intel.

RAM Corsair Vengeance RGB 16GB (2x8) DDR4 3200 MHz giá $199.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 5

16GB RAM là đủ cho một cấu hình chơi game mạnh mẽ rồi. Mình bảo đảm nếu mua thành công thì đây có lẽ là món hời nhất trong cấu hình vì hiện giá RAM đang leo thang và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thế nên giảm gần $50 so với giá gốc thì tội gì không mua.

Cấu hình AMD

CPU AMD Ryzen 5 1600 giá $189.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 6

CPU đáng mua nhất trong phân khúc tầm trung nếu bạn cần nhiều nhân và luồng để xử lý với giá cả phải chăng hơn nếu so với Intel. Stream và chơi game ở mức tạm ổn so với Core i5 không có siêu phân luồng.

CPU Ryzen 7 1700X giá $279.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 7

Nhiều gấp đôi nhưng giá lại bằng là câu kết khi so sánh R7 1700X với Core i7 7700K của Intel. Lựa chọn là tùy vào tác vụ mà bạn hướng đến thôi.

Mainboard ASUS TUF B350M Plus giá $98.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 8

Cần thiết để ép xung 2 CPU trên nhưng lại có giá khá tốt và đầy đủ tính năng cần thiết để chơi game, ASUS TUF B350M Plus là lựa chọn hợp lý ở đây.

RAM G.Skill Flare X 16GB (2x8) DDR4 3200 MHz giá $174.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 9

Cấu hình chung

Do khác biệt chỉ liên quan đến nền tảng CPU - Main - RAM nên các linh kiện khác có thể sử dụng chung trong cấu hình này.

VGA  ASUS GeForce GTX 1070 STRIX GTX1070 giá ~$450

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 10

Chơi game max setting ở độ phân giải 1080p bất chấp tựa game? GTX 1070 là sự lựa chọn cho bạn. Hiện tại thì sản phẩm đã cháy hàng nhưng mọi người có thể còn nhiều sự lựa chọn khác trong tầm giá trên từ các hãng khác.

Nếu thích AMD với Vega 56 thì nó cũng đã hết hàng. Tuy nhiên hiệu năng chơi game cao hơn của Vega 56 sẽ đánh đổi bằng lượng điện năng tiêu thụ cao hơn. Tham khảo trong bài viết tại đây để hiểu rõ hơn nhé.

HDD Seagate Barrcuda 4TB giá $107.90

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 11

Chọn HDD dung lượng cao để chứa game trước cái đã, SSD tính sau nhé. Đằng nào thì Black Friday người ta cũng giảm giá SSD nữa mà.

Case Corsair 400C Black giá $79.99

Săn cấu hình mạnh lại được giảm giá tốt trên dịp Black Friday - Thế mới biết game thủ trời Tây sướng tới mức nào 12

Có nhiều sự lựa chọn khác để anh em tham khảo với kính cường lực hay đèn RGB sặc sỡ. Tuy nhiên 400C là một chiếc case có chất lượng build tốt và nhỏ gọn vừa phải thích hợp với nhiều kiểu build khác nhau.

Nguồn: Ở đây họ không đưa ra lựa chọn nguồn nên một bộ nguồn tầm 600W 80 plus Bronze là đủ sức gánh các linh kiện trên rồi nhé. giá chỉ khoảng 1-1.5 triệu mà thôi.

Kết

Như vậy tổng số tiền phải bỏ ra cho cấu hình Intel sẽ từ $1279 đến $1370 và AMD là $1101-$1191 thì bạn đã có một cấu hình khá chuẩn để chiến game max setting mà khônglo nghĩ nhiều rồi. Nên nhớ chúng đang được giảm giá nên số tiền thực tế phải bỏ ra còn nhiều hơn. Tuy nhiên vận chuyển về Việt Nam thì còn phải suy tính lại nữa. Cân nhắc trước khi mua nhé mọi người.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang