Microsoft đang thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới cho Windows 10, giống Spotlights trên MacOS

Dù đang trong quá trình thử nghiệm, Microsoft được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều tính năng mạnh mẽ hơn cho giao diện tìm kiếm này.

Microsoft đang thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới cho Windows 10, giống Spotlights trên MacOS
Giao diện tìm kiếm của Windows 10 đang được thử nghiệm.

Microsoft cho thấy đang thử nghiệm một giao diện tìm kiếm mới trên Windows 10 có thể nổi lên trên màn hình. Blog Aggiornamenti Lumia của Ý đã khám phá ra giao diện tìm kiếm mới này trong bản build thử nghiệm mới nhất của Windows 10 (bản build 17040) phát hành tuần trước. Thiết kế mới này sẽ thay thế cho giao diện Cortana hiện nay, và có thể là một dấu hiệu cho thấy Microsoft đang tìm cách cải thiện khả năng tìm kiếm bằng bàn phím của mình.

Một thanh tìm kiếm nổi trên màn hình bao gồm những kết quả tương tự như trong thanh Start Menu hay từ thanh tìm kiếm Cortana hiện nằm trên thanh taskbar của Windows 10. Thanh tìm kiếm sẽ được kích hoạt sử dụng phím tắt Windows + S, và trông nó rất giống với giao diện tìm kiếm Spotlight của MacOS. Trong khi giao diện tìm kiếm Cortana mới hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, hy vọng Microsoft sẽ làm tính năng này mạnh mẽ hơn công cụ tìm kiếm Spotlight của MacOS.

Microsoft đang thử nghiệm giao diện tìm kiếm mới cho Windows 10, giống Spotlights trên MacOS 2
Công cụ tìm kiếm Spotlights của MacOS cực kỳ tiện lợi.

Trang alfredapp.com và getwox.com đều đang đề nghị một cách tìm kiếm mạnh mẽ hơn, khi tích hợp thêm các truy vấn web tùy chỉnh và luồng công việc tự động. Microsoft đã loại bỏ cách tìm kiếm nâng cao này từ nhiều năm nay, nhưng việc mở ra một giao diện tìm kiếm mạnh mẽ hơn sẽ là một bước đi đúng hướng cho một hệ điều hành được tiếp thị như một công cụ “năng suất hơn” cho các nhà sáng tạo.

Nguồn: Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Tranh cãi bùng nổ trong cộng đồng Anime: Khán giả Ả Rập dùng phần mềm CapCut "che chắn" cảnh hở hang trong "Bleach" vì lý do đức tin

Tranh cãi bùng nổ trong cộng đồng Anime: Khán giả Ả Rập dùng phần mềm CapCut "che chắn" cảnh hở hang trong "Bleach" vì lý do đức tin

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một vụ việc hy hữu vừa châm ngòi cho những cuộc tranh luận nảy lửa xuyên quốc gia về ranh giới giữa đức tin tôn giáo, văn hóa địa phương và sự tôn trọng nguyên tác nghệ thuật. Mới đây, một người hâm mộ loạt phim hoạt hình đình đám "Bleach" tại khu vực Ả Rập với tài khoản tên Vizard 47 đã trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi tự tay dành hàng giờ đồng hồ để can thiệp, che chắn bớt phần trang phục bị cho là nhạy cảm của nhân vật nữ Yoruichi trong tập 41 thuộc sê-ri "Bleach: Thousand-Year Blood War" (Huyết Chiến Ngàn Năm).

Giải trí
The Legend of Zelda được cho là tác phẩm cuối cùng có Sam Neill trước khi qua đời

The Legend of Zelda được cho là tác phẩm cuối cùng có Sam Neill trước khi qua đời

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Nam diễn viên Sam Neill được cho là sẽ có vai diễn cuối cùng trên màn ảnh trong The Legend of Zelda, bộ phim chuyển thể từ thương hiệu game nổi tiếng của Nintendo. Thông tin hiện chưa được Sony xác nhận, đồng thời vai diễn của nam diễn viên trong phim cũng chưa được tiết lộ.

Phim Ảnh
Apple Watch có thể trở lại với phiên bản vỏ gốm sứ vào tháng 9

Apple Watch có thể trở lại với phiên bản vỏ gốm sứ vào tháng 9

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Apple được cho là đang cân nhắc đưa chất liệu gốm sứ trở lại trên Apple Watch sau nhiều năm vắng bóng. Theo nguồn tin từ Bloomberg, phiên bản Apple Watch với vỏ gốm sứ có thể xuất hiện vào cuối năm 2026 hoặc trong năm 2027. Nếu thông tin này chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng lại chất liệu cao cấp này kể từ Apple Watch Series 5 ra mắt năm 2019.

Công Nghệ
Lên đầu trang