AMD công bố lộ trình phát triển sản phẩm: Ryzen và Vega thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 12nm sẽ ra mắt vào năm sau

Tại hội nghị GlobalFoundries Technology Conference năm nay, AMD đã công bố việc chuyển giao công nghệ 12nm để sản xuất thế hệ tiếp theo của CPU Ryzen và GPU Vega vào năm tới.

AMD công bố lộ trình phát triển sản phẩm: Ryzen và Vega thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 12nm sẽ ra mắt vào năm sau\

Tại hội nghị GlobalFoundries Technology Conference năm nay, AMD đã công bố việc chuyển giao công nghệ 12nm để sản xuất thế hệ tiếp theo của CPU Ryzen và GPU Vega vào năm tới.

Trong công bố này, CTO Mark Papermaster cũng nói rằng dây chuyền 12nm sẽ bắt đầu đi vào sản xuất vào quý I 2018. Thế hệ thứ 2 của Ryzen và Vega sẽ lên kệ không lâu sau đó.

AMD công bố lộ trình phát triển sản phẩm: Ryzen và Vega thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 12nm sẽ ra mắt vào năm sau 2

Trước đó tại sự kiện FAD đầu năm, AMD đã hé lộ rằng họ sẽ ra mắt 2 kiến trúc vi xử lý hoàn toàn mới trong vòng 3 năm tới để kế thừa thành công của kiến trúc CPU Zen và GPU Vega.

Sau thành công của CPU kiến trúc Zen (Ryzen) và GPU kiến trúc Vega dựa trên tiến trình 14nm x86, kiến trúc thế hệ tiếp theo Zen 2 và Zen 3 sẽ dựa trên tiến trình 7nm và 7nm+ cho CPU và kiến trúc Navi (thật ra chưa đặt tên) dành GPU.

AMD công bố lộ trình phát triển sản phẩm: Ryzen và Vega thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 12nm sẽ ra mắt vào năm sau 3

Nhưng trước khi cho ra mắt Zen 2 và Navi, AMD sẽ giới thiệu phiên bản “refresh” của Ryzen và Vega dựa trên tiến trình 14nm+.

Như vậy tổng 3 tiến trình 12nm, 7nm và 7nm+ sẽ tiếp nối thành công của các CPU và GPU dựa trên tiến trình 14nm sắp được ra mắt.

AMD công bố lộ trình phát triển sản phẩm: Ryzen và Vega thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 12nm sẽ ra mắt vào năm sau 4

NVIDIA cũng sẽ chuyển đổi công nghệ của các dòng card đồ họa sang 12nm FinFET vào năm tới. Dòng sản phẩm mới sẽ mang trong mình kiến trúc đồ họa Volta mới và được sản xuất bởi TSMC. Điều này có nghĩa là các sản phẩm card đồ họa ra mắt vào năm tới sẽ sử dụng kiến trúc mới hoàn toàn, nếu có dự định nâng cấp card đồ họa thì hãy kiên nhẫn đợi tới năm sau bạn nhé.

Lộ trình ra mắt card đồ họa của AMD và Intel từ 2016-2018:

AMD công bố lộ trình phát triển sản phẩm: Ryzen và Vega thế hệ thứ 2 dựa trên tiến trình 12nm sẽ ra mắt vào năm sau 5

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang