Top 3 Laptop chơi game tốt nhất hiện nay

Việc chọn một chiếc máy tính xách tay chơi game ngày nay không hề dễ dàng như cách đây 5 năm khi đã có những tiến bộ vượt bậc trong card đồ hoạ cho máy tính xách tay và bộ vi xử lý

Việc chọn một chiếc máy tính xách tay chơi game ngày nay không hề dễ dàng như cách đây 5 năm khi đã có những tiến bộ vượt bậc trong card đồ hoạ cho máy tính xách tay và bộ vi xử lý, bạn có thể có được hiệu suất chơi game tuyệt vời trên máy tính xách tay từ nhẹ đến siêu nặng và từ siêu đắt tiền đến “phù hợp ngân sách sinh viên”. “Quá nhiều sự lựa chọn” thực sự đã trở thành một vấn đề nan giải hiện nay trong việc chọn một chiếc Laptop Gaming.

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất với màn hình 17 inch

Sự xuất hiện của GPU di động dựa trên Pascal của Nvidia đã là xáo trộn phân khúc các máy tính xách tay chơi game cao cấp. Ngày nay, việc sắm cho mình một chiếc máy tính xách tay với hiệu năng tương đương máy bàn là một chuyện quá dễ dàng.

Top 3 Laptop chơi game tốt nhất hiện nay
Alienware series nổi trội trong tiêu chí này

Lựa chọn hiện tại cho máy tính xách tay chơi game màn hình 17 inch là Alienware 17 (có sẵn tại Dell.com) - với một GPU di động GTX 1080 và một màn hình 17,3 inch 2560x1440, 120Hz G-Sync, với giá khởi điểm khoảng $2.500. Với khoản tiền đó, bạn sẽ có được trải nghiệm trò chơi mượt mà, tốc độ khung hình ở mức chưa từng có trước đây với tỷ lệ khung hình trên 150 khung hình / giây ở mức Max Setting trò chơi đồ hoạ “khủng” Middle-earth: Shadow of Mordor và trên 100 khung hình / giây trong Rise of the Tomb Raider.

Alienware 17 có một số hạn chế khác ngoài kích thước “cồng kềnh” của nó: quạt chạy khá ồn (do phải gánh một cấu hình “khủng”) và thời lượng pin chỉ ở mức trung bình. Nhưng những điều này vẫn ở trong mức chấp nhận được với nhu cầu thay thế một chiếc máy bàn bằng một chiếc laptop tiện dụng.

Máy tính xách tay chơi game tốt nhất màn hình 15 inch

“Ứng viên nặng ký” cho tiêu chí này là Asus ROG Zephyrus GX501 với hai phiên bản chạy hai GPU khác nhau là GTX 1080 và GTX 1070.

Top 3 Laptop chơi game tốt nhất hiện nay 2
Vẻ ngoài sexy với hiệu năng khủng khiếp bên trong

Có thể dễ dàng  thấy là Asus ROG Zephyrus GX501 cho một hiệu năng cực kỳ tốt trong một “thân xác” khá sexy, GX501 không dày hơn nhiều so với MacBook Pro 15 và nặng 5kg. Và tất nhiên, để đánh đổi cho “thân hình” sexy đó là thời lượng pin, thời lượng sử dụng của GX501 được đánh giá chỉ ở mức trung bình, nhưng ít nhất thì bạn có thể chơi game mọi nơi với sự gọn nhẹ của máy.

Máy tính xách tay chơi game “hợp lý”

Cách đây không lâu, chơi một trò chơi ở độ phân giải cao và cài đặt MAX setting trên máy tính xách tay có nghĩa là một “đống” tiền sẽ “bốc hơi” nhanh gọn.

Top 3 Laptop chơi game tốt nhất hiện nay 3Top 3 Laptop chơi game tốt nhất hiện nay 4

Điều đó đã thay đổi trong năm qua. Với giá dưới 1.000 đô la, bạn có thể mua một chiếc máy tính xách tay chơi game có độ phân giải 1080p ngon lành, như phiên bản chơi game của Dell Inspiron 15 , cung cấp một bộ xử lý 4 nhân i5-7300hq, 8GB RAM và một Nvidia GeForce GTX 1050 Ti trong cấu hình cơ bản nhất với giá $850.

Cấu hình này có thể xử lý các trò chơi hiện nay ở mức setting High với độ phân giải 1080p (trong Rise of the Tomb Raider, chiếc Inspiron này chạy ở tốc độ trên 50 khung hình / giây) và chắc chắn nó có thể chơi các tựa game nổi tiếng như League of Legends, Dota 2, Rocket League, CSGO, Team Fortress 2, và Overwatch.

Tạm kết

Như vậy, Lag.vn vừa đưa ra một số gợi ý về các tiêu chí mà các game thủ khá quan tâm khi chọn mua máy tính xách tay để chơi game.

Chúc các bạn tìm được thiết bị như ý.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang