Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng?

Mặc dù không sẵn hàng cho lắm nhưng Google Pixel và Pixel XL vẫn là hai trong số các mẫu smartphone tốt nhất được ra mắt năm ngoái. Tính năng nổi trội nhất của chúng là camera, thứ thực sự đã thiết lập một tiêu chuẩn cực kỳ cao cho các smartphone cao cấp khác phấn đấu.

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng?

Tất nhiên, trong năm nay Google sẽ duy trì những gì họ đạt được năm ngoái bằng cách ra mắt thế hệ thứ hai của dòng smartphone Pixel. Hiện tại, vẫn chưa rõ có hai hay ba chiếc Pixel được ra mắt trong năm nay nhưng câu trả lời sẽ có vào ngày 4/10, ngày mà Google dự định tổ chức một sự kiện phần cứng.

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại tất cả những tin đồn, những thông tin rò rỉ về Pixel 2 và Pixel 2 XL để các bạn tiện theo dõi:

Tên và nhà sản xuất

Ban đầu, có thông tin cho rằng Google đang phát triển một vài thiết bị: Một mẫu mang tên mã "Walleye" - thế hệ tiếp theo của Pixel, mẫu có tên mã "Muskie" - thế hệ tiếp theo của Pixel XL và một thiết bị mới với tên mã "Taimen".

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 2

Nhưng gần đây, có vẻ như Google đã từ bỏ ý định ra mắt tới ba mẫu smartphone và thay vào đó chỉ ra mắt hai mẫu. Mẫu mang tên mã Muskie sẽ bị loại bỏ để không ảnh hưởng xấu tới mẫu Taimen.

Pixel và Pixel XL ra mắt năm ngoái là kết quả của "mối tình" giữa Google và HTC. Tuy nhiên, tin đồn cho rằng các mẫu Pixel ra mắt năm nay sẽ do LG sản xuất chứ không phải HTC. Đây không phải là điều gì đó quá ngạc nhiên bởi Google và LG từng hợp tác lâu dài và hiệu quả trên các thiết bị Nexus.

Điều đáng nói là với dòng Pixel, Google nắm toàn quyền kiểm soát thiết kế của thiết bị. Pixel và Pixel XL không được sản xuất dựa trên một thiết kế có sẵn do vậy mong rằng Pixel năm nay sẽ không giống hệt LG G6.

Thiết kế

Cho tới nay, thiết kế của Pixel 2 và smartphone cỡ lớn Taimen vẫn chưa được tiết lộ. Những hình ảnh trong bài được dựng từ tin đồn về việc Google sẽ giảm kích thước các viền, tăng tỷ lệ màn hình so với mặt trước. Một chiếc điện thoại Pixel với thiết kế không viền có vẻ rất tuyệt, đặc biệt là khi so sánh với thế hệ trước. Thực tế, vẻ bề ngoài của Pixel và Pixel XL ra mắt năm ngoái không được ấn tượng cho lắm.

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 3

Theo một số tin đồn gần đây, chỉ smartphone cỡ lớn Taimen có thiết kế không viền trong khi những mẫu nhỏ hơn vẫn giữ nguyên thiết kế năm ngoái. Đây là một tin không vui vẻ gì với những ai thích thiết kế không viền.

Dự kiến cả Pixel và Pixel XL sẽ có khả năng chống nước, một tính năng giúp chúng ngang hàng với các mẫu smartphone cao cấp khác trên thị trường.

Màn hình

Dự kiến, mẫu smartphone cỡ nhỏ mà Google ra mắt năm nay sẽ có kích thước màn hình 6 inch trong khi mẫu cỡ lớn có màn hình 6 inch. Và giống như năm ngoái, những smartphone ra mắt năm nay của Google vẫn sẽ sử dụng công nghệ màn hình OLED. Tuy nhiên, nhà cung cấp màn hình OLED sẽ có chút thay đổi.


Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 4

Năm ngoái, Google hợp tác với Samsung Diplay nhưng năm nay LG Display có thể sẽ kiếm được một phần của chiếc bánh. Google cũng đã chuẩn bị khoảng 880 triệu USD để đầu tư vào LG Display để đảm bảo có đủ nguồn cung màn hình OLED. Nếu LG chấp nhận đề nghị, Google có thể tăng mức đầu tư, tùy thuộc vào điều khoản chi tiết trong hợp đồng.

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 5

Pixel 2 XL được cho là có màn hình OLED 5.99 inch với độ phân giải 1440p trong khi đó Pixel 2 có màn hình OLED 4.97 inch 1080p. Tuy nhiên, như đã nói ở trên Pixel 2 XL có thiết kế không viền màn hình trong khi Pixel 2 vẫn có viền màn hình tương đối lớn.

Phần cứng

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 6

Ảnh chụp màn hình thử nghiệm trên GFXBench của những thiết bị được cho là smartphone Pixel thế hệ tiếp theo cho chúng ta thấy rất nhiều thông số phần cứng. Chiếc Taimen kích thước 5.6 inch sẽ dùng chip Snapdragon 835 tốc độ 2.4 GHz và 4 GB RAM. Tuy nhiên, cũng có tin đồn cho rằng Pixel mới sẽ là những smartphone đầu tiên được trang bị vi xử lý Snapdragon 836.

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 7

Nhân đồ họa Adreno 540 trên Snapdragon 835 có thể xử lý hầu hết những tựa game hiện tại và cuối cùng dung lượng lưu trữ cơ bản trên Pixel XL 2 sẽ là 128 GB trong khi đó Pixel sẽ có tùy chọn 64 và 128 GB. Do ra mắt vào mùa thu nên Pixel mới hoàn toàn có thể được trang bị vi xử lý nhanh hơn.

Cũng có thông tin cho rằng Pixel 2 XL vẫn có jack cắm tai nghe trong khi Pixel 2 sẽ không có tính năng này.

Camera

Cũng theo ảnh chụp màn hình ở trên, Taimen sẽ có camera 12 MP phía sau và 7 MP phía trước, có vẻ hơi thấp nhưng đủ để chụp ảnh, quay video đăng lên mạng xã hội.

Cho tới hiện tại, chưa có thông tin nào về việc smartphone Pixel sắp ra mắt sẽ có camera kép. Dẫu vậy, mọi chuyện hoàn toàn có thể thay đổi khi chúng được chính thức ra mắt.

Phần mềm

Là những mẫu điện thoại của Google nên chẳng có gì lạ khi các mẫu Pixel sắp ra mắt sẽ chạy Android mới nhất, Oreo. Rất có thể, giống như Pixel năm ngoái, smartphone mới sẽ có vài tính năng phần mềm độc quyền để nổi bật so với những thiết bị Android khác. Ví dụ: Trợ lý Google Assistant đã xuất hiện lần đầu trên các mẫu Pixel năm ngoái và sau đó mới có mặt trên những chiếc điện thoại Android khác.

Tất tần tật về Google Pixel 2 và Pixel XL 2, Apple đã gọi liệu Google có câu trả lời xứng đáng? 8

Theo những rò rỉ gần đây, màn hình của Pixel mới sẽ có tính năng hiển thị Always On. Một dòng code bên trong phiên bản Adroid O Dev Preview 3 đã tiết lộ điều này.

Giá và ngày ra mắt

Google hé lộ rằng ngày 4/10 tới họ sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt. Và đương nhiên, Pixel mới có thể được ra mắt tại sự kiện này.

Xét về mức giá, Google có thể đặt giá Pixel mới bằng giá Pixel cũ. Phiên bản Pixel 32 GB năm ngoái lên kệ với giá 649 USD trong khi đó Pixel XL 32 GB được bán với giá 769 USD.

*Tất cả ảnh trong bài đều là ảnh concept được dựng dựa trên những tin đồn, thông tin rò rỉ về Pixel mới, không phải ảnh chính thức của thiết bị.

Theo genk

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang