Chipset Z370 mới của Intel sẽ không tương thích ngược với các CPU Kaby Lake

Coffee Lake không tương thích với bo mạch chủ series 200 nên bo mạch chủ series 30 không tương thích với Kaby Lake âu cũng là điều dễ hiểu.

Chipset Z370 mới của Intel sẽ không tương thích ngược với các CPU Kaby Lake
Core i7 7700K (trái) nằm cạnh Core i7 8700K (phải) là 2 flagship của Kaby Lake và Coffee Lake.

Mới tháng rồi, Intel đã tuyên bố các CPU Coffee Lake sẽ không tương thích với các bo mạch chủ chipset series 200 mà chỉ có thể sử dụng được với các bo mạch chủ chipset series 300 mà thôi. Tương tự như vậy, các CPU Kaby Lake sẽ không được hỗ trợ trên các bo mạch chủ sử dụng chipset series 300 mà điển hình là chipset Z370.

Sự không tương thích trong nội bộ gia đình Intel này có thể là kết quả của các thay đổi về socket trên các bo mạch chủ chipset Z370. Điều đáng ngạc nhiên ở đây là chúng đều sử dụng socket LAG 1151 giống nhau nhưng 2 thế hệ CPU liền kề nhau lại không thể sử dụng chung một socket.

Chipset Z370 mới của Intel sẽ không tương thích ngược với các CPU Kaby Lake 2

Sự không tương thích này được test bởi hardware.info. Họ xác nhận rằng các CPU Kaby Lake sẽ không thể nâng cấp lên các bo mạch chủ Z370 cũng như các người dùng sở hữu bo mạch chủ Z270 cũng sẽ không thể nâng cấp lên i7 8700K.

Trong khi Intel vẫn chưa công bố một cách chính thức sự kiện trên thì các dự đoán cho rằng các cải tiến nhỏ trong cấu trúc vi mạch đã thay đổi các CPU "đọc" trên từng bo mạch chủ khác nhau dẫn đến sự không tương thích trên. Nếu không đúng, sẽ có khả năng khắc phục bằng các cập nhật BIOS trong tương lai.

Theo kitguru

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang