Chip Kirin 970 của Huawei có tốc độ download gần 1,2Gbps - vượt mặt Snapdragon 835

Các flagship của Huawei sau này sẽ khiến các đối thủ sử dụng Snapdragon 835 lo sợ chăng?

Chip Kirin 970 của Huawei có tốc độ download gần 1,2Gbps - vượt mặt Snapdragon 835

Vi xử lý Kirin 970 của Huawei chính là con chip đầu tiên hỗ trợ mục (Category – hay còn viết tắt là CAT) 18 với tốc độ tải xuống và CAT 13 với tốc độ tải lên. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ download của Kirin 970 có thể chạm ngưỡng 1,2Gbps – một con số vô cùng khủng khiếp. Kết quả này do Huawei và Rohde & Schwarz – công ty chuyên thử nghiệm và đo đạc mạng thiết bị di động của Đức, cung cấp.

Để đạt được tốc độ thần thánh này, Huawei và R&S đã áp dụng những công nghệ tiên tiến đang rất hiện hành được các nhà mạng lớn nhất hiện nay tin dùng. Đó chính là 4x4 MIMO và 256QAM. MIMO là cách sử dụng nhiều ăng-ten để phát và thu nhận tín hiệu của kết nối không dây, nhờ đó mà tốc độ được gia tăng đáng kể. 256QAM thì nâng cao số lượng bit được gửi trong mỗi lần phát sóng, và nó cũng có tác dụng tương tự.

Chip Kirin 970 của Huawei có tốc độ download gần 1,2Gbps - vượt mặt Snapdragon 835 2

“Chúng tôi rất hài lòng về việc công ty mình đã hoàn thành thử nghiệm với R&S và đã góp phần tạo ra bước đột phá mới trong ngành công nghiệp smartphone. Kirin 970 đã trở thành SoC đầu tiên hỗ trợ mạng LTE Cat.18 DL và Cat.13 UL, với tốc độ tải về lên tới 1,2Gbps. Việc đã cán đổ mốc kỷ lục này một lần nữa chứng minh rằng các vi xử lý Kirin của Huawei đang ở vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực mạng không dây LTE.” –Ai Wei, đại diện của Huawei phát biểu

Chắc hẳn bạn không khỏi băn khoẳn, chẳng biết Kirin 970 – con chip được kỳ vọng sẽ xuất hiện cùng flagship Huawei Mate 10, có đủ sức đối chọi với các đối thủ sừng sỏ nhà Qualcomm hay không. Hóa ra vi xử lý phổ biến nhất trên các dòng máy cao cấp, lại thua Kirin 970 một bậc khi chỉ hỗ trợ CAT 16 với tốc độ tối đa 1Gbps mà thôi. Dù được ưu ái trang bị cho Galaxy Note 8, Galaxy S8, HTC U11 và LG V30 cũng như Essential Phone, thế nhưng cũng phải công nhận rằng Snapdragon 835 phải chịu khuất phục trước chip nhà Huawei. Ngoài ra, Kirin 970 cũng được tích hợp bộ xử lý dành riêng cho việc thực hiện các tác vụ liên quan đến AI. Chúng ta hãy cùng chờ đợi đến ngày 16/10 tới đây, khi mà Mate 10 được chính thức trình làng, để biết thêm chi tiết.

Theo phonearena

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng MAIN rất tiếc!

TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng MAIN rất tiếc!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Không rõ có phải vì lời nguyền tóc ngắn không mà các cô gái sau đây dù cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ vẫn chỉ chiến thắng trong lòng người hâm mộ chứ chưa bao giờ thắng được tình cảm của nam chính. Trong bài viết này, hãy cùng Lag điểm qua TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng bị main chê nhé.

Giải trí
Lên đầu trang