Đang lo lắng vì iPhone 8/8Plus/X sử dụng ốp lưng sẽ không sạc không dây được? Cứ yên tâm, miễn là...

Bộ ba iPhone mới của Apple sẽ được trang bị tính năng sạc không dây. Tuy nhiên điều làm người dùng băn khoăn nhất hiện nay là liệu vỏ case dùng để bảo vệ chiếc iPhone yêu dấu có cản trở tính năng mới hiện diện trên iPhone này không?

Đang lo lắng vì iPhone 8/8Plus/X sử dụng ốp lưng sẽ không sạc không dây được? Cứ yên tâm, miễn là...

Câu trả lời là có, nhưng chỉ với các loại ốp lưng không làm từ kim loại mà thôi. Thêm vài mm ở giữa dock sạc và điện thoại chẳng hề cản trở tính năng sạc không dây nếu case được làm từ các vật liệu như nhựa hay cao su. Tuy nhiên nếu lớp ốp lưng quá dày có thể làm giảm hiệu quả và tốc độ sạc không dây cho điện thoại, dù không nhiều.

Đang lo lắng vì iPhone 8/8Plus/X sử dụng ốp lưng sẽ không sạc không dây được? Cứ yên tâm, miễn là... 2

Nếu có ý định sắm cho mình một dock sạc không dây để dùng cho thế hệ iPhone tiếp theo và vẫn muốn sử dụng case/ốp lưng cho điện thoại thì hãy tránh xa các mẫu ốp làm từ nhôm hay kim loại nói chung. Nhôm là kim loại tiêu biểu nhất cản trở tính năng sạc không dây cho thiết bị điện tử. Cũng chính vì thế mà các thế hệ iPhone tiếp theo đều sử dụng mặt lưng là từ kính thay vì kim loại như trước đây.

Đang lo lắng vì iPhone 8/8Plus/X sử dụng ốp lưng sẽ không sạc không dây được? Cứ yên tâm, miễn là... 3

Tuy nhiên mặt lưng làm từ kính lại không có được thiết kế sang trọng như làm từ hợp kim nhôm nguyên khối. Trên thực tế đó cũng là lý do chính mà các thiết bị Android ngày nay ít hỗ trợ sạc không dây.

Ngoài chất liệu, bạn cũng cần lưu ý đến dock sạc dùng để sạc không dây cho thiết bị. Những dock giá rẻ có thể cung cấp không đủ điện khiến máy không sạc được. Sạc không dây đã xuất hiện được nhiều năm nay, vì vậy phụ kiện dock sạc từ các thương hiệu uy tín cũng không còn quá đắt, và bạn nên chú ý khi lựa chọn để trải nghiệm sử dụng không gặp khó khăn.

Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với tính năng sạc không dây trên 3 chiếc iPhone mới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang