Google ra mắt ứng dụng thanh toán di động riêng, bước đầu tấn công vào thị trường Châu Á

Google Tez là ứng dụng thanh toán giúp kết nối trực tiếp với tài khoản ngân hàng.

Sau nhiều tuần xuất hiện các tin đồn và suy đoán, Google đã chính thức ra mắt ứng dụng thanh toán di động có tên Tez. Đây là bước đầu giúp gã khổng lồ tìm kiếm lấn sân sang mảng thanh toán di động, cho phép người sử dụng có thể kết nối tài khoản ngân hàng để thanh toán khi mua sắm online và thực hiện việc chuyển tiền với bạn bè.

Đại diện của Google cho biết: “Bạn có thể gửi tiền cho gia đình, chia hóa đơn bữa tối với bạn bè và thanh toán mọi đơn hàng khi mua sắm online. Tất cả đều có thể liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn và đảm bảo an toàn tuyệt đối, với ứng dụng thanh toán kỹ thuật số Tez”.

 

Google ra mắt ứng dụng thanh toán di động riêng, bước đầu tấn công vào thị trường Châu Á

Google có tham vọng tấn công vào thị trường thanh toán di động Châu Á, bước đầu tiên chính là Ấn Độ. Tez hiện có trên cả iOS và Android, tuy nhiên mới chỉ được liên kết với các ngân hàng tại Ấn Độ.

Điểm đặc biệt giúp Tez của Google có thể cạnh tranh ở thị trường Châu Á, chính là việc ứng dụng này hoàn toàn khác biệt. Thay vì lưu trữ tiền trong ứng dụng, Tez chỉ đơn giản là một ứng dụng trung gian giúp khấu trừ các khoản thanh toán trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn.

Giống như Wallet của Apple, bạn không cần phải nạp tiền vào ứng dụng. Google đã ký kết hợp tác với rất nhiều ngân hàng lớn của Ấn Độ, cũng như các chuỗi cửa hàng được hỗ trợ thanh toán bằng Tez như Dominos, RedBus và cả hãng hàng không Jet Airways.

Google cũng đã đăng ký tên thương hiệu của Tez tại các thị trường Indonesia và Philippines, cho thấy Ấn Độ chỉ là bước đầu tiên để Google mở rộng ứng dụng của mình ra toàn bộ thị trường Châu Á. Rất có thể Việt Nam cũng sẽ sớm được Google hỗ trợ thanh toán bằng Tez.

Tham khảo: techcrunch

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang