Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây

Sau khi nâng cấp lên iOS 11, bạn sẽ thấy ứng dụng tin nhắn iMessage của Apple có rất nhiều điểm mới.

iMessage của Apple trên iOS 11 sẽ có thêm rất nhiều điểm mới mẻ, cả về vẻ ngoài lẫn cách sử dụng. Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất là hàng ứng dụng bên dưới cùng của iMessage. Những ứng dụng này có thể sử dụng tích hợp song song với các tin nhắn, đem lại rất nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Mặc dù trên iOS 10 đã có một số tính năng tiện ích như vẽ hình hay gửi tin nhắn với hiệu ứng đặc biệt, tuy nhiên trên iOS 11, iMessage đã không chỉ còn đơn thuần là một ứng dụng tin nhắn bình thường, mà đã trở thành một công cụ vô cùng có ích.

Dưới đây là những thay đổi lớn nhất của iMessage trên iOS 11:

#1 Ngay khi bạn truy cập vào một cuộc hội thoại trên iMessage, hàng ứng dụng bên dưới sẽ hiện lên. Hoặc bạn có thể hiển thị chúng bằng cách ấn vào biểu tượng App Store bên cạnh khung tin nhắn iMessage

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây

#2 Người dùng có thể sử dụng tính năng vẽ hình theo thời gian thực ngay trên hàng ứng dụng này. Tính năng này đã có từ thời iOS 10

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 2

#3 iMessage còn có thêm một biểu tượng hình kính lúp màu đỏ hoàn toàn mới. Đây là ứng dụng cho phép bạn gửi ảnh Gif để biểu đạt rõ ràng trạng thái của bạn hơn, tuy nhiên tính năng này hiện không được áp dụng cho thị trường Việt Nam. Thay vào đó bạn cũng có thể lên App Store để tải ứng dụng GIPHY hoặc GIF keyboard Tenor để sử dụng.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 3

#4 Nếu bạn muốn gửi một bài hát cho bạn bè, hãy truy cập vào biểu tượng nốt nhạc quen thuộc của Apple. Tại đây bạn có thể gửi những bài hát vừa nghe hoặc đang phát cho người nhận tin. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng Apple Music để sử dụng tính năng này.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 4

 

#5 Sắp tới, iMessage sẽ có thêm Apple Pay, cho phép người dùng chuyển tiền ngay trên tin nhắn. Với một số ứng dụng đặt phòng, tiêu biểu như Airbnb, bạn đã có thể gửi cho người nhận những địa điểm thuê phòng mà bạn yêu thích.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 5

#6 Người dùng giờ cũng có thể gửi vị trí của mình thông qua ứng dụng Google Maps được tích hợp ngay trên iMessage.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 6

#6 Ngoài Google Maps, cũng có vô số những ứng dụng khác mà bạn có thể sử dụng song song với iMessage. Ví dụ như với Dropbox, bạn có thể gửi file ngay trên iMessage, hoặc với những ứng dụng như Twitch, Tumblr hay Ask.fm đã được cài đặt trên iPhone, bạn sẽ có thêm vô vàn những sticker và hình gif để gửi cho bạn bè.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 7

#7 Nếu muốn cài đặt thêm nhiều ứng dụng hơn nữa, người dùng chỉ cần truy cập vào biểu tượng App Store đầu tiên của hàng ứng dụng trên iMessage là sẽ thấy rất nhiều sticker, game và ứng dụng để tải về. Sau khi tải về, ứng dụng sẽ tự động hiển thị trên hàng ứng dụng bên dưới.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 8

#7.1 Nếu bạn muốn thay đổi vị trí hoặc gỡ bớt ứng dụng trên iMessage, chỉ cần ấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở cuối hàng, vào mục Sửa (Edit). Tại đây cũng có một thanh tìm kiếm giúp bạn thể tìm tên của ứng dụng.

 

Với iOS 11, iMessage đã trở nên thú vị hơn rất nhiều nhờ 7 thay đổi sau đây 9

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang