Valve mở cửa thử nghiệm ứng dụng chơi game Steam trên điện thoại/TV

Steam Link sẽ cho phép game thủ có thể chơi game trên những thiết bị di động nhỏ gọn hoặc TV của mình

Nếu như bạn còn như thì Valve đã từng công bố cho thế giới về hệ thông Steam Link mới toanh có thể giúp cho người chơi có thể stream những tựa game mà mình yêu thích trên hệ thông của Steam lên những chiếc điện thoại thông mình qua kết nối Wifi 5GHz.

Steam Link được biết sẽ có thể tương thích với những dòng thiết bị thuộc hệ điều hành Android như Android TV, miễn là những thiết bị này được kết nối với cùng bộ router mà PC đang sử dụng. Ứng dụng này cũng sẽ hỗ trợ độ phân giải mặc định cho hầu hết các tựa game là 1080p 60fps và có thể nâng cao tối đa đến mức 4K 60fps.


Steam Link đã chính thức ra mắt bản thử nghiệm dành cho các thiết bị Android

Steam Link đã chính thức ra mắt bản thử nghiệm dành cho các thiết bị Android

Một tay cầm Bluetooth sẽ được ra mắt để hỗ trợ game thủ chơi game một cách dễ dàng hơn mang tên Steam Controller và một số tay cầm khác như Xbox One cùng những thiết bị tương thích với Android khác cũng có thể liên kết với Steam Link. Tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì Valve vẫn chưa đưa ra danh sách những thay cầm mà Steam Link sẽ hỗ trợ và sẽ công bố trong tương lai.

Valve ra mắt thử nghiệm ứng dụng cho phép chơi game Steam ngay trên smartphone/TV

Trên thực tế, Valve đã ra mắt Steam Link từ năm 2015 với một thiết bị phần cứng mở rộng và là một phần quan trọng trong dự án Steam Machine của hãng. Steam Machine sẽ giúp đẩy mạnh hệ sinh thái phần mềm Linux và cho phép game thủ “chiến” những tựa game yêu thích ngay trên TV nhờ sử dụng một loại tay cầm đặc biệt có vai trò tương tự như chuột máy tính.

Tuy nhiên, dự án này đã nhanh chóng thất bại bởi không nhận được quá nhiều sự chú ý từ phía người dùng. Thế nhưng, Valve quyết định chỉ loại bỏ phần cứng mở rộng trong Steam Machine và vẫn tận dụng Steam Link trên các sản phẩm smart TV. Với tốc độ phát triển của smartphone hiện nay, ứng dụng này sẽ là quân bài quan trọng giúp Valve hồi sinh lại mục tiêu “chơi game mọi nơi” của mình.


Steam Link nằm trong dự án Steam Machine của Valve và đã ra mắt từ năm 2015

Steam Link nằm trong dự án Steam Machine của Valve và đã ra mắt từ năm 2015

Hiện tại thì phiên bản thử nghiệm của Steam Link chỉ có mặt trên Android. Những người dùng iOS có thể sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trong khi Apple vẫn trong quan quá trình kiểm duyệt ứng dụng trước khi nó được tung lên App Store. Phiên bản chính thức của ứng dụng Steam Link dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 21/05 tới trên cả 2 nền tảng di động iOS và Android.

Ngoài Steam Link, Valve cũng đang phát triển thêm một ứng dụng Steam Video vào cuối mùa hè này, cho phép người dùng xem hàng nghìn bộ phim và chương trình có sẵn trên Steam từ thiết bị Android và iOS của họ trên Wi-Fi hoặc LTE. Người dùng sẽ có thể tải phim về để xem offline hoặc stream trực tiếp tương tự như các dịch vụ khác như Netflix hay iFlix.

Bạn đọc quan tâm có thể thử nghiệm ứng dụng Steam Link tại địa chỉnh NÀY dành cho Android

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang