WD Black SN750 NVMe – SSD nâng tầm trải nghiệm chơi game từ Western Digital

Tiếp tục công phá thị trường game với những sản phẩm cải tiến vượt bậc, Western Digital vừa cho ra mắt WD Black SN750 NVMe – SSD với dung lượng khổng lồ lên đến 2TB!

WD Black SN750 NVMe
WD Black SN750 NVMe – Lựa chọn không thể thiếu cho game thủ

Những cải tiến vượt bậc trên PC và công nghệ đồ họa đang đưa các bộ máy gaming lên một tầm cao mới. Để tận dụng được những lợi thế ngày càng tăng trong một trải nghiệm chơi game mượt mà và chân thực thì game thủ phải đối mặt với không ít thử thách, trong đó bao gồm cả việc phải xử lý những file game nặng, có khi vợt ngưỡng 100GB. Tốc độ truyền tải dữ liệu đỉnh cao sẽ giúp người dùng truy xuất file và vào game với tốc độ gần như tức thời, đem họ trở về những màn hành động trong game nhanh hơn và tăng tốc độ nhạy của toàn hệ thống.

WD Black SN750 NVMe dung lượng 2TB
Với dung lượng khủng lên đến 2TB, WD Black SN750 NVMe vẫn sẽ nhỏ gọn với chuẩn M.2

Trước vấn đề này, WD Black SN750 NVMe sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho bạn. Đây là chiếc SSD hiệu năng cao thế hệ thứ 2 với dung lượng khủng lên đến 2TB đến từ Western Digital, gọn nhẹ với chuẩn M.2. Đây cũng sẽ là chiếc SSD đi kèm theo một phiến tản nhiệt đặc biệt giúp mọi thứ hoạt động mát mẻ, giữ vững hiệu năng cao trên những hệ thống chơi game cao cấp. WD Black SN750 NVMe chắc chắn sẽ là chiếc SSD dành cho những game thủ và dân chơi PC tâm huyết muốn đạt được hiệu năng tối đa khi chơi trong thời gian dài.

WD Black SN750 NVMe phiến tản nhiệt
WD Black SN750 NVMe với phiến tản nhiệt công nghệ mới giúp giảm nhiệt độ đáng kể cho SSD trong thời gian dài

So với các thiết kế cũ, những ổ SSD NVMe truyền thống phải dùng thiết kế kìm hãm hiệu năng để giữ nhiệt độ ở mức chấp nhận được và không gặp phải tình trạng giật lag do quá nóng. Hợp tác với EKWB - một cái tên đi đầu trong lĩnh vực tản nhiệt, SSD WD Black SN750 NVMe sẽ mang đến cho người dùng một phiến tản nhiệt đặc biệt dành cho những ổ có dung lượng từ 500GB đến 2TB và sẽ có mặt vào mùa xuân năm 2019. Phiến tản nhiệt sẽ giúp lan tỏa nhiệt độ hiệu quả hơn khi ổ SSD xử lý các tác vụ nặng trong thời gian dài, trong khi vẫn giữ vững hiệu năng đọc và ghi của mình so với những ổ không có phiến tản nhiệt này.

Thêm vào đó, Western Digital còn bổ sung một tính năng mới - Gaming Mode độc quyền trên các SSD WD Black cho phép người dùng có được sự linh hoạt khi có thể tắt chế độ tiết kiệm năng lượng để SSD luôn đạt hiệu năng đỉnh cao trong thời gian dài khi cần thiết.

WD Black SN750 NVMe gaming mode
Bên cạnh phần cứng, Western Digital cũng hỗ trợ độc quyền cho các SSD WD Black với tính năng Gaming Mode cực kì hữu dụng

Ông Eyal Bek, phó giám đốc Marketing, trung tâm dữ liệu và điện toán khách hàng của Western Digital cho biết: “Công nghệ VR, những tính năng chân thực và những file game nặng sẽ khiến thời gian tải màn chơi, bản đồ và các hành động trong game bị kéo dài ra. Tất cả những điều đó yêu cầu một ổ cứng nhanh hơn và dung lượng cao hơn. Những phiên chơi game dài, căng thẳng cũng yêu cầu một hiệu năng tản nhiệt hợp lý, đặc biệt là trên những ổ SSD NVMe hiệu năng cao. SSD WD Black SN750 NVMe sẽ đem đến hiệu năng cao nhất với một thiết kế kiến trúc riêng dành cho gaming, tản nhiệt thụ động có sẵn và tính năng Gaming Mode bổ sung cùng phiến tản nhiệt đặc biệt. Chúng tôi đã đẩy giới hạn lưu trữ lên một tầm cao mới để những game thủ hardcore có được những lợi thế họ hằng mong ước.”

Nâng tầm đẳng cấp với WD Black SN750 NVMe

Thế hệ SSD NVMe thứ hai của WD sẽ sử dụng công nghệ 3D NAND, firmware và controller riêng của hãng. WD Black SN750 NVMe sử dụng thiết kế dọc để tối đa hiệu năng cho gaming và những người chơi PC tâm huyết sẽ có thêm lựa chọn nâng cấp cho hệ thống của mình.

WD Black SN750 NVMe SSD nâng tầm trải nghiệm chơi game từ Western Digital 5
WD Black SN750 NVMe có tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn các dòng sản phẩm truyền thống trước đây

WD Black SN750 sẽ đem đến tốc độ đọc/ghi khủng (đọc lên đến 3470 MB/s trên dung lượng 500 GB và 1TB, ghi lên đến 3,000 Mb/s trên dung lượng 1TB, kết hợp với dung lượng cao sẽ giảm thời gian truy cập file và mở chương trình, tải game nhanh hơn hoặc truyền tỉa những file game, video 4K/8K mượt mà nhất và nhanh chóng nhất. Thêm vào đó tốc độ đọc ngẫu nhiên của SSD WD Black SN750 NVMe sẽ lên đến 515,000/560,000 IOP đọc/ghi (trên dung lượng 1TB) để có thể quản lý những luồng dữ liệu đa chiều hiệu quảm đặc biệt trong những môi trường dữ liệu dày đặc. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ xử lý nhiều file cùng lúc trong nhiều địa điểm để tải các màn chơi nhanh hơn hoặc tiết kiệm thời gian lưu game khi chơi.

Giá bán và thời gian ra mắt

Western Digital sẽ giới thiệu sản phẩm mới này tại sự kiện PAX South (quầy #10683) ở San Antonio, Texas, Mỹ. WD Black SN750 NVMe sẽ có thời gian bảo hành lên đến 5 năm, độ bền lên đến 600TBW cho phiên bản 1TB và đến 1200TBW cho phiên bản 2TB sắp ra mắt. Chỉ với chuẩn M.2 2280 một mặt cực nhỏ gọn, WD Black SN750 NVMe sẽ có dung lượng từ 250GB đến 2TB với mức giá tương ứng tại thị trường Mỹ từ $79.99 đến $499.99. Sản phẩm sẽ có mặt tại tất cả các đại lý của WD vào mùa Xuân năm 2019 này. Riêng phiên bản có phiến tản nhiệt đặc biệt sẽ có mặt rộng khắp toàn cầu với các mức giá được điều chỉnh theo từng khu vực.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang